doanh nghiệp FDI

Cập nhập tin tức doanh nghiệp FDI

Samsung tại Việt Nam lãi 1,19 tỷ USD trong 1 quý

Báo cáo tài chính quý I/2024 của Tập đoàn Samsung Electronics (Hàn Quốc) cho thấy 4 nhà máy Samsung tại Việt Nam có tổng doanh thu đạt 16,6 tỷ USD, tương đương cùng kỳ năm ngoái nhưng tăng khoảng 2 tỷ USD so với quý IV/2023.

Việt Nam không chấp nhận mô hình tăng trưởng trước, dọn dẹp sau

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam xác định tăng trưởng xanh là một trong hai yếu tố cốt lõi, cùng với chuyển đổi số, và kiên quyết không chấp nhận mô hình "tăng trưởng trước, dọn dẹp sau".

Đà Nẵng cùng FPT IS và Dell Technologies thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp FDI

Mới đây, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư Đà Nẵng, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng phối hợp với FPT IS, Dell Technologies tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số sản xuất trong thời đại mới: Khi Automation kết hợp AI” cho các doanh nghiệp FDI.

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại các doanh nghiệp FDI Nhật Bản

Ngày 24/10, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại về thực hiện chính sách BHXH, BHYT với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) Nhật Bản và hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh tại Việt Nam.

Không thể ra khơi xa bằng 'hạm đội thuyền thúng’

Có lần gặp một doanh nhân, tôi đặt câu hỏi: “Doanh nghiệp của anh và doanh nghiệp Việt Nam nói chung cần gì nhất để phát triển?”. Không chút ngập ngừng, anh nói: “Chúng tôi chỉ mong được đối xử bình đẳng như doanh nghiệp FDI. Vậy thôi”.

Vụ định lại giá đất dự án 350ha sau 10 năm, chủ đầu tư cảnh báo mất lòng tin

10 năm trước, gần 90ha đất ở thuộc dự án Khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển được định giá hơn 3.200 tỷ đồng. Theo yêu cầu của cơ quan kiểm toán, TP.HCM phải định lại giá đất của dự án này nhưng hơn 3 năm vẫn chưa xong.

Chủ tịch TP.HCM xin lỗi doanh nghiệp Hàn Quốc vì chậm giải quyết kiến nghị

Một doanh nghiệp Hàn Quốc có vướng mắc, đã kiến nghị nhiều năm song đến nay vẫn chưa được giải quyết. Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi xin lỗi và sẽ có thông báo cụ thể tới doanh nghiệp.

Ông lớn ngoại thâu tóm, 8 triệu hộ chăn nuôi văng khỏi 'cuộc chơi'

Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về tổng đàn gia cầm, đàn lợn,... song thị phần ngành chăn nuôi đang bị các ông lớn ngoại thâu tóm dần. Khoảng 8 triệu hộ nông dân đã bị loại khỏi cuộc chơi.

Doanh nghiệp FDI ở Hải Dương muốn quy trình đầu tư gọn nhẹ hơn

Cải cách thủ tục hành chính là vấn đề nóng được các doanh nghiệp FDI quan tâm và phản ánh với lãnh đạo tỉnh Hải Dương. DN mong muốn quy trình đầu tư gọn nhẹ, quy định rõ ràng về PCCC và thủ tục đăng ký với lao động là người nước ngoài.

Nỗi lo từ các vụ mua bán và sáp nhập ngày càng lớn

Một bạn đọc phản hồi với chúng tôi về bài báo “Trăn trở về cảnh báo của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT”, trong đó đề cập đến nỗi lo lắng về các vụ mua bán & sáp nhập (M&A) của doanh nghiệp nước ngoài với doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tăng.

Vốn FDI tăng thêm 4 tỷ USD sau hội nghị Thủ tướng gặp mặt các nhà đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, sau hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài vào sáng 22/4, các doanh nghiệp FDI đã đưa ra cam kết đầu tư với tổng số vốn gần 4 tỷ USD.

Thủ tướng gửi thông điệp không hình sự hóa quan hệ kinh tế tới doanh nghiệp FDI

Thủ tướng nhấn mạnh với các doanh nghiệp FDI quan điểm "không hình sự hóa các quan hệ kinh tế và dân sự" nhưng xử lý nghiêm những người vi phạm pháp luật theo quy định.

63,3% doanh nghiệp FDI sử dụng hàng hóa, dịch vụ Việt Nam

Báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2022 (PCI 2022) vừa được công bố cho thấy năm 2022, có 63,3% doanh nghiệp FDI sử dụng hàng hóa và dịch vụ đầu vào cung ứng bởi các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam.

68,5% doanh nghiệp FDI đánh giá Việt Nam thuận lợi hơn để đầu tư

Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) vừa công bố báo cáo thường niên năm 2022, chủ đề FDI với tăng trưởng xanh và kinh tế số.

Muốn kinh tế độc lập tự chủ, cần doanh nghiệp tư nhân hùng mạnh

Trên khắp Việt Nam, không thiếu những câu chuyện truyền cảm hứng về tinh thần vươn lên của doanh nghiệp “nội”. Khu vực kinh tế tư nhân dần khẳng định vị thế của mình, đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước.

Khu vực FDI xuất khẩu gần 274 tỷ USD trong năm 2022

Dữ liệu mới nhất được Tổng cục Hải quan công bố cho thấy năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 506,83 tỷ USD, tăng 9,3% (tương ứng tăng 43,2 tỷ USD) so với năm 2021.

Cứ điểm sản xuất toàn cầu có là cơ hội cho Việt Nam cất cánh

Việt Nam đang trở thành điểm đến của các nhà sản xuất toàn cầu, nhưng liệu chúng ta có tận dụng được cơ hội để vươn lên?

55% doanh nghiệp FDI báo làm ăn thua lỗ

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, trong năm 2021, số doanh nghiệp FDI báo lỗ lên đến 14.293 doanh nghiệp (chiếm 55% tổng số doanh nghiệp), tăng 11% so với năm 2020 với giá trị là 168.334 tỷ đồng.

Doanh nghiệp FDI ăn nên làm ra ở Việt Nam, lợi nhuận gần 84 ngàn tỷ đồng

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của khối doanh nghiệp FDI ở Việt Nam năm 2021 có sự tăng trưởng mạnh, với lợi nhuận sau thuế là 83.585 tỷ đồng, tăng gần 30% so với năm 2020.

500 doanh nghiệp lớn nhất: Vẫn thể hiện được tiềm năng tăng trưởng

Năm 2022, các doanh nghiệp VNR500 vẫn giữ vững được vị thế và vai trò là “đầu tàu” của nền kinh tế, thể hiện bản lĩnh và sức chống chịu mạnh mẽ, từng bước vượt qua khó khăn.