DTTS

Cập nhập tin tức DTTS

Phú Thọ: Đổi thay từ bản người Dao "ba không"

Từ các bản "ba không": Không có đường ô tô, không có điện, không sóng điện thoại; có nhiều hộ nghèo nhất, nhiều người không biết chữ nhất… nhưng những năm gần đây, 3 bản của đồng bào dân tộc Dao ở khu Chen - Chự - Hồ đã có sự đổi thay rõ rệt.

Huyện Nậm Nhùn thực hiện hiệu quả các chính sách vùng đồng bào DTTS

Những năm qua, nhờ chú trọng thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc nên đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu thay đổi từng ngày, tỷ lệ hộ nghèo giảm hẳn.

Cao Bằng: Bảo tồn phát huy giá trị văn hóa, phong tục tập quán tốt đẹp các DTTS

Những năm qua tỉnh Cao Bằng đã luôn quan tâm chú trọng triển khai các hoạt động bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp của đồng bào các dân tộc một cách có hiệu quả.

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

Công tác tuyên truyền, thúc đẩy bình đẳng giới tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ những năm qua đã đạt nhiều thành tựu nổi bật.

Người có uy tín, điểm tựa của đồng bào dân tộc thiểu số ở Phú Thọ

Tỉnh Phú Thọ hiện có hơn 600 già làng, trường bản, người có uy tín trong đồng bào DTTS sinh sống tại các huyện miền núi. Những năm qua, người có uy tín trong đồng bào DTTS đã thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội...

Phú Thọ: Vùng đồng bào DTTS được khoác áo mới, thay da đổi thịt từng ngày

Nhờ những chính sách ưu tiên đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS của Đảng, Nhà nước, những năm gần đây, nhiều bản làng vùng sâu, vùng xa của tỉnh Phú Thọ như được khoác áo mới, thay da đổi thịt từng ngày…

Phú Thọ: Đẩy mạnh đầu tư phát triển kinh tế - xã hội cho vùng đồng bào DTTS

Những năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở Phú Thọ ngày càng được cải thiện rõ rệt...

Huyện miền núi Tân Sơn đầu tư hơn 300 tỷ đồng xây dựng các công trình trọng điểm

Nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) đã được đầu tư hơn 300 tỷ đồng để xây dựng các công trình trọng điểm.

Đầu tư gần 58 tỉ đồng cho vùng DTTS ở huyện Yên Lập ​(Phú Thọ)

Huyện Yên Lập được giao dự toán bổ sung gần 58 tỉ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi.

Xuân Thủy nhân rộng mô hình "Nói không với tảo hôn” ở vùng dân tộc thiểu số

Vài năm trở lại đây, trên địa bàn xã Xuân Thủy, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) gần như không còn xảy ra trường hợp tảo hôn.

Trao quyền kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số tại Lai Châu

Ngày 26/4/2023, UBND huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu và Tổ chức Plan tại Việt Nam tổ chức Hội nghị khởi động dự án “Trao quyền kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số tại Lai Châu” năm 3.

Đề xuất mức hỗ trợ phát triển nông nghiệp vùng DTTS, miền núi 2021 - 2030

Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An vừa có dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh về mức hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025.

Lào Cai: Đẩy nhanh tiến độ các dự án phát triển KTXH vùng DTTS, miền núi

Năm 2023, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh Lào Cai sẽ hỗ trợ thực hiện 36 dự án phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị...

Thừa Thiên Huế phổ biến, nâng cao nhận thứ về ứng dụng CNTT hỗ trợ vùng dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh năm 2022.

Đắk Lắk tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành kế hoạch thực hiện một số nội dung về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tích cực chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Giang

Nhờ sự nỗ lực của chính quyền địa phương, cùng hệ thống y tế cơ sở mà việc chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện biên giới Tây Giang, tỉnh Quảng Nam ngày càng được đảm bảo.

Vùng DTTS và miền núi Đắk Lắk "mặc áo mới"

Sau hơn 10 năm nỗ lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi Đắk Lắk không ngừng cải thiện, nâng cao.

Hiệu quả từ phương châm “5 rõ”

Hà Nội chú trọng bảo tồn, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, từ đó tạo nên bức tranh hài hòa, đa dạng, thống nhất với bản sắc văn hóa truyền thống của Thủ đô.

Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Yên Bái

872 người uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái đã phát huy vai trò, có những đóng góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng địa phương.

Lai Châu phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch

Lai Châu xác định việc quản lý, bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch, là một trong những nhiệm vụ quan trọng.