du lịch lào

Cập nhập tin tức du lịch lào

Khu chợ giữa trời, không cổng chẳng tên và cánh đồng chum bí ẩn ở Lào

Một ngày đầu tháng 5, từ thành phố Vinh, chúng tôi vượt qua chặng đường dài 240km để lên cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, "xuất ngoại" sang cao nguyên Xiêng Khoảng, thăm cánh đồng Chum.

Bí quyết cho chuyến trải nghiệm Lào đáng nhớ

Ngắm nhìn thiên nhiên tuyệt sắc, tận hưởng ẩm thực phong phú và tìm hiểu những địa danh nổi tiếng sẽ là trải nghiệm thỏa lòng du khách khi đến đất nước “triệu voi”.

Đặc sản Lào du khách nhất định phải thử khi đến đất nước Triệu Voi

Đặc sản Lào nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và có khá nhiều điểm tương đồng với khẩu vị người Việt Nam. Khi đến đây, du khách nhất định phải thử các món ăn dân dã làm say lòng du khách thập phương như gà nướng, côn trùng, Cá hấp Mok Pa, lạp, phở …

Ngôi chùa thờ người phụ nữ cột trụ trấn giữ Lào

Si Muang, ngôi chùa được xây dựng để tưởng nhớ một phụ nữ trẻ đang mang thai tên là Sỉ đã xung phong thực hiện ý nguyện của đức vua Lào năm xưa bằng cách nhảy xuống giếng lấp cột nước cùng một con ngựa trắng rồi hóa thành cầu vồng rực rỡ sắc màu.

Cô gái Việt khám phá nước Lào, kể điều thú vị về đàn ông đất nước Triệu Voi

Từng cảm thấy Lào không có điểm gì thu hút để du lịch nhưng sau 3 tháng ở đây, cô gái trẻ say mê khám phá cảnh đẹp, tìm hiểu những điều thú vị ở quốc gia này.

Du khách xếp hàng dâng đồ ăn cho các vị sư ở Luang Prabang

Dường như đã trở thành thông lệ, mỗi sáng các đoàn du khách tập trung ngồi xếp hàng tại cửa một ngôi chùa ở Luang Prabang (Lào), tay bưng sẵn những giỏ đựng đồ ăn chín chờ dâng lên cho các vị chư tăng đi khất thực.

Chi 26 triệu, cặp đôi Đà Nẵng vi vu khắp nước Lào 1 tháng trên nhà di động

Anh Ngọc Quang và vợ vừa kết thúc chuyến đi kéo dài 1 tháng khám phá đất nước Lào xinh đẹp bằng nhà di động (mobihome) với tổng chi phí 26 triệu đồng, hoàn thành một trong những mảnh ghép trên hành trình theo đuổi giấc mơ chinh phục thế giới.

Chàng trai Hà Nội 'phượt' xe máy, một mình khám phá Lào hơn một tuần với 8 triệu đồng

8 ngày, 2000km, đặt chân tới khoảng 20 điểm đến khác nhau với chi phí 8 triệu đồng,… là những con số ấn tượng trong chuyến đi độc hành khám phá Lào bằng xe máy của chàng trai 8X Hà Nội.

'Cháy túi' ở chợ đêm phố cổ Luang Prabang

 Một khi đã bước chân vào khu chợ đêm này, du khách khó có thể cưỡng lại việc móc hầu bao.

Đại gia Việt đầu tư bất động sản sang Lào

Sau Hoàng Anh Gia Lai, Mường Thanh hay mới đây là Bim Group,… hàng loạt các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đang chuyển hướng sang Lào. 

Lạc lối ở chợ đêm Luang Prabang

Có thể nói chợ đêm chính là nét đặc sắc và điểm vui chơi về đêm hấp dẫn nhất ở Luang Prabang với đủ các món ăn ngon và khu mua sắm nhộn nhịp, tấp nập.