dự luật

Cập nhập tin tức dự luật

Hàn Quốc xem xét dự luật buộc Google và Netflix đóng góp phí hạ tầng viễn thông

Quốc hội Hàn Quốc đang xem xét đề xuất dự luật các nhà cung cấp nội dung toàn cầu như Netflix và Google phải trả phí cơ sở mạng lưới.

Mỹ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD

Thượng viện Mỹ hôm 10/8 đã thông qua kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD, và đây là một bước tiến lớn đối với đảng Dân chủ.

Mỹ xem xét dự luật ngăn Trung Quốc bá chủ Ấn Độ Dương–Thái Bình Dương

Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ dự kiến tổ chức một cuộc họp vào ngày 14/4 để xem xét một dự luật nhằm tăng cường khả năng của đất nước trong việc ngăn chặn Trung Quốc mở rộng ảnh hưởng toàn cầu.

Thượng viện Mỹ soạn dự luật đối phó Trung Quốc trỗi dậy

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer hôm 23/2 cho biết, ông đã yêu cầu các nhà lập pháp soạn dự luật để đối phó sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Mỹ cấp tốc soạn luật hỗ trợ báo chí đàm phán với Facebook, Google

Dự luật hỗ trợ báo chí của Mỹ xuất hiện vào thời điểm căng thẳng leo thang giữa Australia với Facebook. "Nếu nhìn vào các báo quy mô nhỏ, cách duy nhất để có hợp đồng hợp lý là cùng hành động", CEO của News Media Alliance bình luận.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật ông Trump không thể phủ quyết

Số phiếu ủng hộ Dự luật ủy quyền quốc phòng 2021 ở mức áp đảo, đủ khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump không có quyền phủ quyết.

Trung Quốc có thể sắp ra luật an ninh cho Hong Kong

Dự thảo luật an ninh đối với Hong Kong dự kiến sẽ được trình lên kỳ họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc trong ngày 22/5.

Ông Trump ký dự luật Hong Kong

Tổng thống Trump hôm 27/11 đã ký “Dự luật và Nhân quyền Hong Kong”, động thái này diễn ra chỉ 1 tuần sau khi Thượng viện và Hạ viện Mỹ đều phê chuẩn dự luật này.

Thành phố Mỹ chê món gan ngỗng 'độc ác'

Những thực khách sành ăn tại thành phố New York, Mỹ sẽ phải tìm kiếm món gan ngỗng ở một nơi khác, bắt đầu từ năm 2022.

Lãnh đạo Hong Kong trực tiếp phát biểu xin lỗi người dân

Vào lúc 4h chiều giờ địa phương ngày 18/6, nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã có bài phát biểu trước toàn dân đề cập đến những vấn đề đã dẫn đến các cuộc biểu tình quy mô lớn tại đặc khu này trong suốt hai tuần qua.

Lãnh đạo Hong Kong công khai xin lỗi người dân

Trưởng đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) Carrie Lam đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể người dân.

Hơn triệu người biểu tình rầm rộ ở Hong Kong

Cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ gây tranh cãi ở Hong Kong, Trung Quốc ban đầu diễn ra hoà bình nhưng sau đó chuyển thành bạo lực.

Phá thai có thể bị đi tù gần trăm năm

Bang Alabama, Mỹ đã đề xuất dự luật phạt tù từ 10-99 năm đối với hành vi phá thai, dù ở trong bất kỳ giai đoạn phát triển nào của đứa trẻ.

Ông Trump bị ngăn đánh phủ đầu Triều Tiên

Các nghị sĩ đảng Dân chủ đã đưa ra một dự luật nhằm ngăn cản Tổng thống Donald Trump tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu Triều Tiên.

Hạ viện Mỹ thắt chặt trừng phạt Triều Tiên

Hạ viện Mỹ hôm 4/5 đã thông qua dự luật thắt chặt trừng phạt đối với Triều Tiên bằng cách nhằm mục tiêu vào nền công nghiệp vận tải và các doanh nghiệp làm ăn với quốc gia này.

Nghị sĩ Mỹ đề xuất dự luật phạt TQ về hành động ở Biển Đông

Hai nghị sĩ Quốc hội Mỹ ngày 16/3 đã đưa ra một dự luật về việc trừng phạt Trung Quốc liên quan đến các hành động của Bắc Kinh trên Biển Đông và Biển Hoa Đông.

Quốc hội Anh thông qua dự luật Brexit

Quốc hội Anh, sớm nay (14/3), đã bỏ phiếu thông qua dự luật về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi là Brexit.

Hạ viện Anh thông qua dự luật ‘ly hôn’ EU

Hạ viện Anh hôm 8/2 đã thông qua dự luật cho phép chính quyền của Thủ tướng Theresa May chính thức bắt đầu tiến trình Brexit.

Vì sao tiền tại ngoại của Minh Béo cao gấp 10 lần thông thường?

"Thậm chí với 1 triệu USD, nếu người này được tại ngoại sẽ chưa đảm bảo việc người đó sẽ có mặt tại tòa" - ông Tony Rackauckas, Chánh Văn phòng Biện lý quận Cam cho biết.

Láng giềng phản ứng thế nào về luật an ninh mới của Nhật?

Việc Quốc hội Nhật thông qua dự luật an ninh mới gỡ bỏ các giới hạn lâu nay của quân đội nước này đã khiến các quốc gia láng giềng đồng loạt lên tiếng.