đường lưỡi bò

Cập nhập tin tức đường lưỡi bò

Bộ Văn hóa công bố danh sách phim bị xử phạt vì cài cắm đường lưỡi bò

Lãnh đạo Bộ VHTTDL cho biết trong thời gian qua, Bộ đã phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý phim vi phạm pháp luật, phim có nội dung, hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp, ảnh hưởng đến an ninh văn hóa, chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Sẽ xử lý bằng biện pháp kỹ thuật nếu Snapchat không gỡ bỏ đường lưỡi bò

Đây là động thái quyết liệt của Bộ TT&TT trước phản ánh của dư luận về việc ứng dụng nhắn tin Snapchat có chứa hình ảnh 'đường lưỡi bò' phi pháp.

Netflix gỡ bỏ phim chứa đường lưỡi bò phi pháp

Trước yêu cầu của phía cơ quan chức năng Việt Nam, Netflix đã gỡ bỏ bộ phim 'Hướng gió mà đi' chứa hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp khỏi nền tảng.

Yêu cầu gỡ bỏ ngay phim Trung Quốc chứa 'đường lưỡi bò' phi pháp

Cục Điện ảnh ra văn bản yêu cầu các nền tảng phim trực tuyến tại Việt Nam gỡ bỏ phim 'Hướng gió mà đi' có hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp.

Bản tin chiều 6/7: Thuê nhà trên 15m2 mới được đăng ký thường trú ở Hà Nội

Bản tin chiều 6/7: Thuê nhà trên 15m2 mới được đăng ký thường trú ở Hà Nội, Bộ Ngoại giao lên tiếng BTC đêm diễn BlackPink ủng hộ 'đường lưỡi bò', Tuyển nữ Việt Nam gây sốt ở New Zealand

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc BTC đêm diễn BlackPink ủng hộ 'đường lưỡi bò'

Bộ Ngoại giao cho biết, các thông tin liên quan đến show diễn của BlackPink, cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành xác minh.

Tổ chức Khí tượng thế giới bỏ đường 'lưỡi bò' khỏi bản đồ

Tổ chức Khí tượng thế giới đã cắt một phần bản đồ có hình đường "lưỡi bò" trong bài đăng trên facebook, thay bằng một bản đồ mới.

Việt Nam yêu cầu gỡ bỏ bản đồ đường 'lưỡi bò' của Tổ chức Khí tượng thế giới

Việt Nam yêu cầu các tổ chức tôn trọng quyền chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đề nghị Tổ chức Khí tượng thế giới gỡ bỏ bản đồ có đường "lưỡi bò".

Hà Nội: Đồ chơi trung thu có hình 'đường lưỡi bò' được bán công khai trong siêu thị

Nhiều ngày nay, người dân sinh sống tại Khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) rất bất ngờ với đồ chơi trung thu của trẻ em có dán hình "đường lưỡi bò" đang được bán công khai.

Sự mập mờ cố tình của Trung Quốc ở Biển Đông

Giới chức Trung Quốc ngày 29/8 cho biết sẽ yêu cầu một loạt tàu "báo cáo thông tin" khi đi qua khu vực mà họ coi là "lãnh hải" bắt đầu từ ngày 1/9.

Việt Nam lên tiếng vụ H&M đăng bản đồ 'đường lưỡi bò'

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (8/4), Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi về việc các thương hiệu như H&M, Chanel... sử dụng bản đồ có "đường lưỡi bò" trên website bản tiếng Trung.

Sự 'mất giá' của những thương hiệu chứa bản đồ 'đường lưỡi bò' phi pháp

Giá trị của một chiếc logo nhãn hiệu sẽ không là gì so với lòng tự tôn dân tộc của người Việt, và ý thức chủ quyền mới là điều quý giá hơn tất thảy mọi trang sức, áo quần.

'Đường lưỡi bò' Trung Quốc 'núp' hàng hiệu: Chiêu thức cũ nhưng thâm hiểm

Sau khi một loạt nhãn hiệu thế giới tại Trung Quốc sử dụng hệ điều hành Trung Quốc có bản đồ định vị vệ tinh, chỉ dẫn địa lý có "đường lưỡi bò" phi pháp, nhiều chuyên gia Việt đã lên tiếng, phản ứng.

'Đường lưỡi bò' Trung Quốc 'núp' hàng hiệu vào Việt Nam đều có... kết thảm

Những thương hiệu mang bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp của Trung Quốc vào Việt Nam đều có những cái kết bi thảm: bị cấm, tịch thu và bị cả người dùng tẩy chay.

Ứng dụng H&M bị nhận nhiều đánh giá 1 sao

Sau khi kêu gọi tẩy chay trên Facebook, người dùng Việt tiếp tục tràn vào kho ứng dụng, kết quả tìm kiếm Google để đánh giá 1 sao cho H&M.

Nhiều nhãn hàng thời trang lớn ở Trung Quốc đăng bản đồ 'đường lưỡi bò'

Một loạt thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Chanel, Louis Vuitton, Gucci, YSL, Uniqlo, Zara… vừa bị phát hiện đăng bản đồ lưỡi bò phi pháp.

Trung Quốc khai thác 'vùng xám': Cuộc sát hạch đầu tiên của Tổng thống Biden

Nghệ thuật triển khai phương pháp chiến tranh "vùng xám" của Trung Quốc một lần nữa được phô bày.

Ô tô Trung Quốc chứa bản đồ 'đường lưỡi bò phi pháp': Xử mạnh tay

Cục Hải quan TP.Hải Phòng vừa đề nghị chính quyền tịch thu một chiếc ô tô Trung Quốc có chứa bản đồ "đường lưỡi bò" vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Biển Đông 2020: Mỹ chỉnh chính sách, Đông Nam Á cứng rắn hơn với Trung Quốc

Trước hành động của Trung Quốc, Mỹ gia tăng hoạt động quân sự tại Biển Đông và điều chỉnh quan điểm chính sách theo hướng tán thành phán quyết của Toà trọng tài năm 2016.

Biển Đông: 12 năm trôi qua còn nguyên đó lo ngại lẫn ước mong

Hội thảo lần 1 diễn ra năm 2009. 12 năm trôi qua, nhưng lo ngại về tình hình Biển Đông  còn nguyên đó và ước mong về một vùng biển hoà bình, hợp tác, phát triển vẫn luôn đau đáu đợi chờ.