Evergrande

Cập nhập tin tức Evergrande

Chật vật gánh khối nợ khủng, ông lớn bất động sản rao bán đất xây trụ sở gom tiền

Lâm vào cảnh khó khăn do nợ nần chồng chất, ông lớn bất động sản đã phải rao bán cả khu đất định xây trụ sở.

Xôn xao đại gia bất động sản vỡ nợ rao bán dinh thự trên 'đất vàng’

Dinh thự với 45 phòng ngủ từng thuộc sở hữu của đại gia bất động sản Hứa Gia Ấn, Chủ tịch tập đoàn bất động sản Evergrande (Trung Quốc) đang được rao bán.

Bí mật bên trong siêu dự án 'Dubai của Trung Quốc' và mối nguy của đại gia

Có gì bên trong siêu dự án được ví là "Dubai của Trung Quốc", nơi có những 39 tòa nhà vừa bị lệnh phải phá bỏ?

Sau 'dằn mặt', Trung Quốc có đang nới lỏng lằn ranh đỏ với lĩnh vực 'nóng'?

Động thái mới nhất của Trung Quốc với Evergrande là yêu cầu "ông lớn" này phải phá bỏ 39 tòa nhà tại dự án ở Hải Nam. Sau tất cả, Evergrande còn lại gì?

Quyết giật sập 39 cao ốc xây trái quy hoạch của ông lớn bất động sản

Mặc dù đang nợ nần chồng chất, nhưng tập đoàn Evergrande của Trung Quốc lại đối mặt với nguy cơ phải phá bỏ hoàn toàn 39 tòa chung cư xây trái phép.

Ông lớn bất động sản Evergrande vỡ nợ

Hãng đánh giá tín nhiệm Fitch Ratings đã hạ xếp hạng tín nhiệm của tập đoàn China Evergrande xuống "vỡ nợ" giới hạn do không trả 2 khoản lãi trái phiếu coupon sau khi thời gian ân hạn kết thúc hôm thứ Hai (6/12).

Xướng tên Evergrande 'vỡ nợ', chuỗi ngày đen tối của đại gia Trung Quốc

Theo Reuters, tập đoàn bất động sản Evergrande lần đầu tiên chính thức bị "gán mác" vỡ nợ. 

 

 

Tỷ phú bất động sản số 1 ôm bom nợ, những lần chết hụt

Năm lần bảy lượt thoát nạn, Evergrande tìm mọi cách để tránh đổ vỡ nhưng những khó khăn luôn đẩy đại gia này xuống vực. Một chuyên gia ví Evergrande giống như ngọn nến đang cháy ở cả hai đầu.

Thoát cửa tử vào phút chót, Evergrande vẫn khó sống sót

Evergrande, tập đoàn bất động sản của Trung Quốc lại một lần nữa thoát cảnh vỡ nợ trong ngày 11/11.

Thêm 1 công ty bất động sản Trung Quốc vỡ nợ

Sinic có quy mô nhỏ hơn nhiều so với Evergrande, xếp hạng 41 trong danh sách các công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc theo danh số tính đến tháng 8.

Hàng triệu căn hộ trống và núi nợ 5.200 tỷ USD của địa ốc Trung Quốc

Cuộc khủng hoảng nợ của China Evergrande đã phơi bày những vấn đề của ngành bất động sản Trung Quốc. Trên khắp đất nước, hàng chục triệu căn nhà đang bị bỏ không.

Hai cú đòn liên tiếp giáng vào nền kinh tế Trung Quốc

"Bom nợ" trong lĩnh vực bất động sản bùng nổ vào thời điểm đặc biệt tồi tệ của Trung Quốc. Đất nước 1,4 tỷ dân đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng kéo dài.

Con đường diệt vong của China Evergrande

Trong nhiều năm, hàng loạt cá nhân và tổ chức phát hiện ra những vấn đề nghiêm trọng của China Evergrande. Tuy nhiên, mọi lời cảnh báo bị phớt lờ.

Bom nợ Evergrande và nỗi lo tiềm ẩn ở Việt Nam

Với khoản nợ khổng lồ hơn 300 tỷ USD, sự kiện Evergrande đang được các nhà đầu tư quan tâm: Liệu rằng vụ Evergrande sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam?

Nguy cơ 'quả bom nợ Evergrande' phiên bản Việt Nam

Các chuyên gia cho rằng, câu chuyện của Tập đoàn Evergrande cũng như một lời cảnh báo đối với thị trường bất động sản Việt Nam.

Trung Quốc yêu cầu DN nhà nước mua lại tài sản của Evergrande

Bắc Kinh đang thúc đẩy một số công ty thuộc sở hữu của chính phủ và các nhà phát triển bất động sản được nhà nước hậu thuẫn mua lại một số tài sản của Evergrande.

Bom nợ Evergrande: Tỷ phú BĐS đổ tiền làm ô tô, ham bóng đá

Tập đoàn BĐS lớn thứ 2 Trung Quốc Evergrande nguy cơ vỡ nợ và có thể gây ra một cuộc khủng hoảng lớn. Lạm dụng vay tiền, ôm đất, đầu tư đa ngành khiến DN này ở bên bờ vực thẳm khi Bắc Kinh thay đổi chính sách.

Ông chủ Evergrande: Từ tỉ phú giàu nhất châu Á đến khủng hoảng 'chúa chổm'

Tính từ đầu năm đến nay, ông chủ Evergrande Hứa Gia Ấn đã mất đến gần 15 tỉ USD, tức gần 2/3 tài sản và đang vùi mình trong núi nợ lên tới hơn 300 tỉ USD.

Evergrande, gã khổng lồ đang ôm 'bom nợ' 300 tỷ USD, là ai?

Vụ khủng hoảng nợ của Evergrande, tập đoàn bất động sản lớn thứ 2 Trung Quốc, đang được dư luận quốc tế theo dõi sát sao, đặc biệt khi thời hạn thanh toán 23/9 đang đến gần. Liệu "bom nợ" này có nổ?

Hãng xe điện Trung Quốc ngập trong nợ nần

Evergrande từng có ý định trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới nhưng lại ngập trong khoản nợ trên 113 tỷ USD.