Evergrande

Cập nhập tin tức Evergrande

Đại gia bất động sản Evergrande sụp đổ: Đầu tư liều lĩnh, nhiều người vỡ mộng giàu

Đại gia bất động sản Evergrande được chỉ định chính thức giải thể, thanh lý tài sản hôm 29/1. Đây là cái kết thảm khốc cho đế chế địa ốc khổng lồ Trung Quốc, làm vỡ tan giấc mơ làm giàu của nhiều người nước này.

Chủ tịch Evergrande bị chủ nợ tịch thu hai biệt thự tại ‘phố nhà giàu’ Hong Kong

Chủ nợ đã nộp các tài liệu liên quan và sẽ sở hữu hai biệt thự tại 'phố nhà giàu’ Hong Kong của tỷ phú Hứa Gia Ấn, Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Evergrande, trong vài ngày tới.

Trung Quốc muốn hãng bảo hiểm giải cứu đại gia bất động sản

Nhà chức trách Trung Quốc vừa có động thái giải cứu doanh nghiệp bất động sản lớn nhất nước thoát khỏi khủng hoảng thông qua một hãng bảo hiểm.

Lo vỡ nợ dây chuyền, Trung Quốc công khai hỗ trợ ‘ông lớn’ bất động sản Vanke

Vanke từng là nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc trong nhiều năm, trong giai đoạn khó khăn, doanh nghiệp có yếu tố nhà nước này nhận được sự hỗ trợ từ nhà chức trách địa phương.

Cơ hội cuối cùng để ông lớn bất động sản Trung Quốc thoát cảnh phá sản

Được hoãn phiên điều trần cuối cùng đến ngày 4/12 nhưng trước thời hạn đó đại gia bất động sản Evergrande phải đưa ra kế hoạch tái cơ cấu nợ chi tiết, nếu không nhiều khả năng sẽ bị phá sản.

Đổ tiền làm ô tô, bóng đá, tỷ phú từng giàu số 2 châu Á nguy cơ trắng tay

Đại gia bất động sản hàng đầu khu vực đã rớt khỏi danh sách tỷ phú USD của Bloomberg cho dù từng sở hữu đế chế địa ốc khổng lồ và có khoảng thời gian giàu số 2 châu Á.

Đại gia BĐS Trung Quốc rao bán dự án ở nước ngoài, lỗi hẹn trả lãi 15 triệu USD

Sau 30 ngày gia hạn, doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Trung Quốc vẫn không thể trả lãi 15 triệu USD nợ trái phiếu. Đứng trước nguy cơ vỡ nợ, doanh nghiệp này đang rao bán dự án nhà ở quy mô lớn tại Australia.

Chủ tịch Evergrande Hứa Gia Ấn bị cảnh sát quản thúc tại gia

Ông Hứa Gia Ấn, Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Evergrande bị cảnh sát quản thúc, theo báo chí quốc tế đăng tải. Evergrande là trung tâm của cuộc khủng hoảng địa ốc ở Trung Quốc.

Chật vật gánh khối nợ khủng, ông lớn bất động sản rao bán đất xây trụ sở gom tiền

Lâm vào cảnh khó khăn do nợ nần chồng chất, ông lớn bất động sản đã phải rao bán cả khu đất định xây trụ sở.

Xôn xao đại gia bất động sản vỡ nợ rao bán dinh thự trên 'đất vàng’

Dinh thự với 45 phòng ngủ từng thuộc sở hữu của đại gia bất động sản Hứa Gia Ấn, Chủ tịch tập đoàn bất động sản Evergrande (Trung Quốc) đang được rao bán.

Bí mật bên trong siêu dự án 'Dubai của Trung Quốc' và mối nguy của đại gia

Có gì bên trong siêu dự án được ví là "Dubai của Trung Quốc", nơi có những 39 tòa nhà vừa bị lệnh phải phá bỏ?

Sau 'dằn mặt', Trung Quốc có đang nới lỏng lằn ranh đỏ với lĩnh vực 'nóng'?

Động thái mới nhất của Trung Quốc với Evergrande là yêu cầu "ông lớn" này phải phá bỏ 39 tòa nhà tại dự án ở Hải Nam. Sau tất cả, Evergrande còn lại gì?

Quyết giật sập 39 cao ốc xây trái quy hoạch của ông lớn bất động sản

Mặc dù đang nợ nần chồng chất, nhưng tập đoàn Evergrande của Trung Quốc lại đối mặt với nguy cơ phải phá bỏ hoàn toàn 39 tòa chung cư xây trái phép.

Ông lớn bất động sản Evergrande vỡ nợ

Hãng đánh giá tín nhiệm Fitch Ratings đã hạ xếp hạng tín nhiệm của tập đoàn China Evergrande xuống "vỡ nợ" giới hạn do không trả 2 khoản lãi trái phiếu coupon sau khi thời gian ân hạn kết thúc hôm thứ Hai (6/12).

Xướng tên Evergrande 'vỡ nợ', chuỗi ngày đen tối của đại gia Trung Quốc

Theo Reuters, tập đoàn bất động sản Evergrande lần đầu tiên chính thức bị "gán mác" vỡ nợ. 

 

 

Tỷ phú bất động sản số 1 ôm bom nợ, những lần chết hụt

Năm lần bảy lượt thoát nạn, Evergrande tìm mọi cách để tránh đổ vỡ nhưng những khó khăn luôn đẩy đại gia này xuống vực. Một chuyên gia ví Evergrande giống như ngọn nến đang cháy ở cả hai đầu.

Thoát cửa tử vào phút chót, Evergrande vẫn khó sống sót

Evergrande, tập đoàn bất động sản của Trung Quốc lại một lần nữa thoát cảnh vỡ nợ trong ngày 11/11.

Thêm 1 công ty bất động sản Trung Quốc vỡ nợ

Sinic có quy mô nhỏ hơn nhiều so với Evergrande, xếp hạng 41 trong danh sách các công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc theo danh số tính đến tháng 8.

Hàng triệu căn hộ trống và núi nợ 5.200 tỷ USD của địa ốc Trung Quốc

Cuộc khủng hoảng nợ của China Evergrande đã phơi bày những vấn đề của ngành bất động sản Trung Quốc. Trên khắp đất nước, hàng chục triệu căn nhà đang bị bỏ không.

Hai cú đòn liên tiếp giáng vào nền kinh tế Trung Quốc

"Bom nợ" trong lĩnh vực bất động sản bùng nổ vào thời điểm đặc biệt tồi tệ của Trung Quốc. Đất nước 1,4 tỷ dân đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng kéo dài.