gạo

Cập nhập tin tức gạo

Cấy tế bào bò vào gạo, tạo ra món cơm không cần thức ăn vẫn đủ dinh dưỡng

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã nuôi cấy tế bào của bò vào trong hạt gạo để tạo ra “gạo thịt bò”, được cho là chứa nhiều protein và chất đạm hơn so với loại gạo thông thường.

Ra mắt Phước Ngọc OM18 - thêm lựa chọn gạo sạch cho bữa cơm gia đình

Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Phước Ngọc vừa ra mắt dòng sản phẩm gạo Phước Ngọc OM18 với tiêu chí 3 không: không dư lượng phân bón hóa học; không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; không chất tẩy trắng, chất tạo mùi, chất bảo quản.

Vua Gạo ra mắt sản phẩm gạo sinh thái Cà Mau ST25 độc quyền tại Emart

Gạo sinh thái Cà Mau ST25 7kg mới từ thương hiệu Vua Gạo đang được bán với giá khuyến mãi đầu năm 188.000 đồng/túi (giá gốc 375.000 đồng).

'Thế khó' của ngành gạo Việt trước cơn sốt giá lịch sử

Hiệp hội Lương thực Việt Nam vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, trong đó nêu những khó khăn của ngành lúa gạo trước cơn sốt giá lịch sử.

Giá xuất khẩu lập đỉnh cao, lúa gạo Việt lộ ra lỗ hổng

Nguồn cung toàn cầu bị ảnh hưởng đẩy giá gạo xuất khẩu lập đỉnh cao mới, giá gạo trong nước cũng tăng nóng. Lúc này, các lỗ hổng của ngành hàng tỷ USD bộc lộ rõ, nguy cơ đứt gãy chuỗi liên kết.

TP.HCM tăng cường kiểm soát giá gạo, yêu cầu báo cáo ngay nếu khan hiếm

Cơ quan chức năng tại TP.HCM yêu cầu các địa bàn báo cáo khi có dấu hiệu khan hiếm hàng hoá gạo, kiểm soát giá gạo bán tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại.

Toàn cảnh ngành lúa gạo Việt Nam trước cơn sốt giá hiếm có trong lịch sử

Nguồn cung gạo cho khoảng 3 tỷ người trên toàn cầu đang chao đảo bởi một số nước cấm xuất khẩu loại lương thực này. Việt Nam là quốc gia xuất khẩu gạo lớn thứ 3 thế giới, năm nay sản lượng lúa ước trên 43 triệu tấn.

Tin đồn đẩy giá gạo bán lẻ trong nước tăng

Một số loại gạo tầm trung tăng giá khoảng 15%. Trung bình, công ty bán gạo ra thị trường khoảng 5 tấn gạo/ngày, giờ là 7 tấn gạo/ngày - Giám đốc Kinh doanh Công ty lương thực Phương Nam, TP.HCM cho biết.

Đẩy mạnh xuất khẩu gạo, cơ hội không dài, nỗi lo lỗ ngược

Giá gạo toàn cầu tăng vọt nhưng dự báo không kéo dài. Bộ NN&PTNT khuyến khích các doanh nghiệp tận dụng cơ hội, song có không ít công ty đang 'lỗ ngược' vì hợp đồng xuất khẩu đã ký với giá thấp, giờ phải thu mua gạo với giá cao để trả khách.

Xuất khẩu gạo: Tận dụng cơ hội chiếm lĩnh các thị trường mới

Ngày 31/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ xem xét ban hành chỉ thị về tăng cường công tác xuất khẩu gạo trong tình hình mới.

Giá gạo lên đỉnh, Việt Nam cần chớp thời cơ xuất khẩu

Ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết như trên tại họp báo thường kỳ chiều nay, 1/8.

Thu mua 10.000 tấn gạo cần 150-200 tỷ, doanh nghiệp thế chấp hết tài sản vẫn thiếu vốn

Doanh nghiệp cho hay, nguồn tín dụng tại thời điểm mùa thu mua gạo thường khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã thế chấp hết tài sản vẫn không có đủ tiền mua gạo trong dân.

Facebooker Lương Hoàng Anh chê gạo thị trường có thuốc, doanh nghiệp bức xúc

Cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành gạo bức xúc về bài viết của Facebooker Lương Hoàng Anh khi thông tin về thị trường gạo.

Tác dụng của loại thực phẩm quen thuộc nhưng hay bị chê

Không được đánh giá cao như gạo lứt nhưng gạo trắng vẫn có thể là một phần của chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng.

Gạo ngon nhất thế giới của ông Hồ Quang Cua lại tiếp tục bị làm giả

Để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình, ông Hồ Quang Cua, "cha đẻ" gạo ST25 đã in hình của ông và tem chống hàng giả lên bao bì. Nhưng chỉ vài ngày sau, trên thị trường lại xuất hiện bao bì y chang.

15 mặt hàng để được rất lâu, bạn mua số lượng lớn giúp hạn chế tần suất đi chợ

Bạn có thể cất sẵn chúng trong tủ đựng thức ăn với số lượng lớn để dùng dần mà không sợ hư hỏng.

Lúa gạo tắc đường, hoả tốc xin mở 'luồng xanh' trên sông

Bộ Công Thương kiến nghị mở “luồng xanh” cho vận tải đường thủy để tiêu thụ lúa gạo ở các tỉnh ĐBSCL

Nhập gạo Ấn Độ tăng đột biến, hỏa tốc lập đoàn kiểm tra 5 doanh nghiệp

Bộ Công Thương vừa lập đoàn công tác, kiểm tra việc thi hành pháp luật về xuất nhập khẩu gạo tại 5 doanh nghiệp xuất nhập khẩu gạo trong nước.

'Xài chùa' logo, gạo Việt có nguy cơ bị cấm thi quốc tế

Cơ quan chức năng cần xử lý những doanh nghiệp sử dụng trái phép logo giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới” để bảo vệ uy tín của ngành gạo Việt Nam.

Có đến 6 DN đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25: Có bất thường?

Gạo ST25 đứng trước nguy cơ bị "đánh cắp" thương hiệu ở nước ngoài khi có đến 6 doanh nghiệp nhanh tay đăng ký bảo hộ loại "gạo ngon nhất thế giới".