ghép gan

Cập nhập tin tức ghép gan

Trao hơn 60 triệu đồng đến gia đình bé Cao Hoàng Thiên An

Đại diện Báo VietNamNet đã có mặt tại Bệnh viện Nhi đồng 2 để trao tấm lòng của bạn đọc đến bé Cao Hoàng Thiên An vừa ghép gan.

Mối nhân duyên trùng hợp cứu người phụ nữ '9 phần tử vong'

Giữa lằn ranh sự sống và cái chết, chị H. ở Hà Nội không ngờ rằng mình có thể được cứu sống bởi lá gan của người đàn ông xa lạ.

Bà hiến tạng cứu sống cháu 2 tuổi suy gan giai đoạn cuối

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec vừa cứu sống thành công bé gái 2 tuổi suy gan giai đoạn cuối bằng gan hiến của bà ngoại 52 tuổi. Hai bà cháu hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật.

Hai con cùng mắc bệnh xơ gan khiến gia đình nghèo kiệt quệ

Lần lượt cả hai người con đều mắc bệnh xơ gan, đứa sau nặng hơn đứa trước khiến gia đình chị Phương lao đao.

Con cần tiền ghép gan, mẹ ở nơi đất khách tuyệt vọng cầu cứu

Vài tháng trước, chị Tuyền khăn gói theo người thân sang Đài Loan, những mong kiếm đủ tiền chữa bệnh cho con. Đáng tiếc, Nhật Duy chẳng thể chờ thêm nữa, bác sĩ nói con phải ghép gan gấp mới có cơ hội sống.

Bà nội cứu sống cháu gái 15 tuổi bị ung thư gan

Dù bà và cháu không cùng nhóm máu, các bác sĩ Bệnh viện 108 vẫn có thể tiến hành ghép gan, cứu em bé 15 tuổi ung thư gan.

Bé trai 6 tuổi bị xơ gan hiếm gặp, mong có tiền để được ghép gan

Con trai 6 tuổi có 'thâm niêm' 5 năm mắc bệnh xơ gan. Tài sản trong nhà đã bán cả, đổi lấy tiền mua thuốc, giờ đây vợ chồng chị Hương không biết làm cách nào để cứu con.

Khi nào Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM tiếp tục ghép gan cho trẻ?

Theo Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 2 sẽ thực hiện ca ghép gan mới cho trẻ em cùng một cơ sở y tế khác vào tháng 6.

Vụ tạm hoãn ghép gan cho trẻ ở TP.HCM: Bệnh viện nhận trách nhiệm

Nếu không được ghép tạng, mỗi tháng có 2 trẻ nhỏ bị suy gan giai đoạn cuối ở Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM tử vong. Trong thời gian qua, một số cha mẹ đã phải đưa các em ra tận Hà Nội vì không thể ghép gan ở TP.HCM.

3 lý do khiến Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM hoãn ghép tạng

Phòng mổ cũ hạn chế về cơ sở hạ tầng, số lượng ít, nhân lực thiếu... là một phần lý do khiến công tác ghép gan tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM phải hoãn trong thời gian qua.

Bệnh viện thông báo hoãn ghép tạng, cha mẹ lo lắng tìm đường sống cho con

Trẻ bị suy gan giai đoạn cuối do teo đường mật bẩm sinh sẽ đối mặt với kết cục xấu nhất nếu không kịp ghép gan. Trung tâm nhi khoa ghép tạng duy nhất ở phía Nam lại tạm hoãn ghép gan thận trong vài tháng qua khiến nhiều cha mẹ chới với.

Trao gần 46 triệu đồng bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Dương Huỳnh Kim Tiền

Sau ca ghép gan, sức khỏe Kim Tiền cải thiện rõ rệt, con tăng cân, trắng trẻo hơn. Sự giúp đỡ của bạn đọc đã giúp gia đình con tạm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mẹ hiến gan cứu con 2 tuổi, cha làm mướn không đủ tiền viện phí

Dẫu biết phẫu thuật ghép gan vô cùng tốn kém, nhưng khi con gái rơi vào lằn ranh sinh tử, vợ chồng chị Nhàn chỉ biết bất chấp tất cả để cứu con.

Ghép tạng của cha cho bé trai 9 tháng tuổi mắc bệnh gan giai đoạn cuối

Bệnh nhi 9 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng khá nặng. Do thiếu máu và rối loạn đông máu nặng, trẻ thường xuyên phải sử dụng các chế phẩm máu và các thuốc điều trị hỗ trợ.

Ghép gan cấp cứu người bệnh chỉ còn thời gian sống 1 tuần

Bị viêm gan cấp và suy gan 5 năm, nếu không được ghép gan kịp thời, bệnh nhân chỉ còn sống được…1 tuần. Ekip phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City đã chạy đua để giành lại sự sống cho người bệnh.

Ghép gan thành công cho bé 5 tuổi bị ung thư nguy kịch

Bệnh nhi tiên lượng tử vong sớm nếu không còn phương pháp nào điều trị. Các bác sĩ cho biết, ghép gan là lựa chọn duy nhất để chữa trị cho bé.

Bạn đọc tiếp tục ủng hộ bé Trương Tuấn Tú hơn 33 triệu đồng

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng đợt viện phí thứ 2 cho bé Trương Tuấn Tú với số tiền 33.250.000 đồng. Đến nay, tổng số tiền con được các nhà hảo tâm giúp đỡ là gần 200 triệu đồng.

Mẹ nhiễm Covid-19, ca ghép gan của bé Ngọc Long phải rời sang tháng 2

May mắn sau khi khỏi Covid-19, sức khỏe của chị Tuyền vẫn đủ điều kiện để ghép gan cho con trai. Theo dự kiến, ca đại phẫu sẽ được tiến hành vào ngày 22/02.

Bạn đọc ủng hộ hơn 57 triệu đồng cho bé Hoàng Gia Hân

Chị Lộc gửi lời cảm ơn tới bạn đọc VietNamNet vì đã giúp đỡ gia đình trong lúc khốn khó. Sức khỏe của bé Gia Hân đang dần hồi phục.

Thời gian sống sau ghép gan tại Việt Nam là bao lâu?

Tại Việt Nam, lấy số liệu từ 108 ca ghép gan Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã thực hiện, thời gian sống sau 1 năm là 95%, sau 3 năm là 90%. Đây là tỷ lệ tốt so với thế giới.