ghép gan

Cập nhập tin tức ghép gan

Khi nào Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM tiếp tục ghép gan cho trẻ?

Theo Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 2 sẽ thực hiện ca ghép gan mới cho trẻ em cùng một cơ sở y tế khác vào tháng 6.

Vụ tạm hoãn ghép gan cho trẻ ở TP.HCM: Bệnh viện nhận trách nhiệm

Nếu không được ghép tạng, mỗi tháng có 2 trẻ nhỏ bị suy gan giai đoạn cuối ở Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM tử vong. Trong thời gian qua, một số cha mẹ đã phải đưa các em ra tận Hà Nội vì không thể ghép gan ở TP.HCM.

3 lý do khiến Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM hoãn ghép tạng

Phòng mổ cũ hạn chế về cơ sở hạ tầng, số lượng ít, nhân lực thiếu... là một phần lý do khiến công tác ghép gan tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM phải hoãn trong thời gian qua.

Bệnh viện thông báo hoãn ghép tạng, cha mẹ lo lắng tìm đường sống cho con

Trẻ bị suy gan giai đoạn cuối do teo đường mật bẩm sinh sẽ đối mặt với kết cục xấu nhất nếu không kịp ghép gan. Trung tâm nhi khoa ghép tạng duy nhất ở phía Nam lại tạm hoãn ghép gan thận trong vài tháng qua khiến nhiều cha mẹ chới với.

Trao gần 46 triệu đồng bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Dương Huỳnh Kim Tiền

Sau ca ghép gan, sức khỏe Kim Tiền cải thiện rõ rệt, con tăng cân, trắng trẻo hơn. Sự giúp đỡ của bạn đọc đã giúp gia đình con tạm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mẹ hiến gan cứu con 2 tuổi, cha làm mướn không đủ tiền viện phí

Dẫu biết phẫu thuật ghép gan vô cùng tốn kém, nhưng khi con gái rơi vào lằn ranh sinh tử, vợ chồng chị Nhàn chỉ biết bất chấp tất cả để cứu con.

Ghép tạng của cha cho bé trai 9 tháng tuổi mắc bệnh gan giai đoạn cuối

Bệnh nhi 9 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng khá nặng. Do thiếu máu và rối loạn đông máu nặng, trẻ thường xuyên phải sử dụng các chế phẩm máu và các thuốc điều trị hỗ trợ.

Ghép gan cấp cứu người bệnh chỉ còn thời gian sống 1 tuần

Bị viêm gan cấp và suy gan 5 năm, nếu không được ghép gan kịp thời, bệnh nhân chỉ còn sống được…1 tuần. Ekip phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City đã chạy đua để giành lại sự sống cho người bệnh.

Ghép gan thành công cho bé 5 tuổi bị ung thư nguy kịch

Bệnh nhi tiên lượng tử vong sớm nếu không còn phương pháp nào điều trị. Các bác sĩ cho biết, ghép gan là lựa chọn duy nhất để chữa trị cho bé.

Bạn đọc tiếp tục ủng hộ bé Trương Tuấn Tú hơn 33 triệu đồng

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng đợt viện phí thứ 2 cho bé Trương Tuấn Tú với số tiền 33.250.000 đồng. Đến nay, tổng số tiền con được các nhà hảo tâm giúp đỡ là gần 200 triệu đồng.

Mẹ nhiễm Covid-19, ca ghép gan của bé Ngọc Long phải rời sang tháng 2

May mắn sau khi khỏi Covid-19, sức khỏe của chị Tuyền vẫn đủ điều kiện để ghép gan cho con trai. Theo dự kiến, ca đại phẫu sẽ được tiến hành vào ngày 22/02.

Bạn đọc ủng hộ hơn 57 triệu đồng cho bé Hoàng Gia Hân

Chị Lộc gửi lời cảm ơn tới bạn đọc VietNamNet vì đã giúp đỡ gia đình trong lúc khốn khó. Sức khỏe của bé Gia Hân đang dần hồi phục.

Thời gian sống sau ghép gan tại Việt Nam là bao lâu?

Tại Việt Nam, lấy số liệu từ 108 ca ghép gan Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã thực hiện, thời gian sống sau 1 năm là 95%, sau 3 năm là 90%. Đây là tỷ lệ tốt so với thế giới.

108 ca ghép gan thành công trong 4 năm, xây dựng đề án ghép tim nhân tạo

Trong hơn 4 năm, Bệnh viện TWQĐ 108 đã thực hiện thành công 108 ca ghép gan, là "kỳ tích" của ngành ghép tạng Việt Nam. Dự kiến tới đây, bệnh viện sẽ xây dựng đề án ghép tim nhân tạo và cử bác sĩ sang Mỹ học tập.

Cần lắm sự chung tay cứu mạng bé trai 2 tuổi bị xơ gan

Bé Tuấn Tú trở mình rồi giật thột, mơ màng tỉnh dậy. Giữa cơn ngái ngủ xen lẫn sự ngứa ngáy của cơ thể vì bệnh tật, con tấm tức cất tiếng khóc, sau rồi òa lên nức nở.

Bé 2 tuổi được hồi sinh từ lá gan của người bố

Mắc bệnh teo đường mật bẩm sinh, bé gái 2 tuổi có thể mất đi cơ hội sống nếu không được ghép gan kịp thời.

"Tôi kiệt quệ rồi..."

2 năm trước, nghe bác sĩ nói con gái cần phải ghép gan mới giữ được mạng sống, vợ chồng chị Lộc đã gắng sức làm việc cả ngày đêm để lo chi phí. Thế nhưng đến phút cuối, mọi nỗ lực của họ tan tành bởi dịch Covid-19.

Ca mổ nội soi ghép gan từ người cho sống đầu tiên ở Việt Nam

Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thực hiện ca phẫu thuật nội soi lấy mảnh gan phải từ người hiến sống để ghép cho một người khác. Đây là ca đầu tiên được thực hiện kỹ thuật này tại Việt Nam.

Bé Mạnh Thiên được ủng hộ hơn 1 tỷ đồng, ca ghép gan phải tạm hoãn do Covid-19

Theo dự kiến, ca ghép gan của bé Mạnh Thiên sẽ được tiến hành vào ngày 22/6, tuy nhiên, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã phải tạm hoãn để phòng tránh dịch Covid-19. 

Gia đình khó khăn, bố hiến gan cứu con trai 13 tuổi

Dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng ông bố Bắc Ninh vẫn quyết định hiến một phần lá gan để cứu con trai 13 tuổi.