Giải ngân đầu tư công

Cập nhập tin tức Giải ngân đầu tư công

Chủ tịch TPHCM phê bình 8 đơn vị giải ngân đầu tư công chậm

8 đơn vị gồm Sở TN&MT, Sở QH-KT, Sở GD&ĐT, các quận 3, 5, 8, Bình Thạnh và TP Thủ Đức bị phê bình vì giải ngân đầu tư công không đạt kế hoạch.

Dự án chậm tiến độ lãng phí như sửa nhà chắp vá, tiền tăng lên rất nhiều

Đề cập đến tình trạng nhiều dự án chậm tiến độ, làm chắp vá dẫn đến đội vốn, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế ví tình trạng này lãng phí như "sửa chữa nhà chắp vá, tiền tăng lên rất nhiều".

Chủ tịch UBND TP.HCM ra "tối hậu thư" về giải ngân đầu tư công

Giải ngân đầu tư công của TP.HCM trong 4 tháng đầu năm chỉ đạt khoảng 6.000 tỷ đồng, trong khi được giao hơn 79.000 tỷ đồng, Chủ tịch TP.HCM yêu cầu 8 tháng còn lại phải giải ngân mỗi tháng 10.000 tỷ đồng.

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu thay thế cán bộ kém năng lực về giải ngân đầu tư công

Chủ tịch UBND TP.HCM phê bình 4 'siêu ban' được giao quản lý 60% tổng vốn đầu tư công nhưng tỉ lệ giải ngân chưa đạt mục tiêu. Đồng thời, yêu cầu thay thế những cán bộ yếu kém năng lực trong thực hiện nhiệm vụ.

Giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt, Bí thư TP.HCM nhận không hoàn thành nhiệm vụ

Trước việc dự án chống ngập do mình giám sát không giải ngân được trong năm 2023, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết sẽ tự nhận không hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng phê bình, yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm chậm giải ngân đầu tư công

Phê bình và yêu cầu các cơ quan, địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp phải kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân, Thủ tướng đề nghị mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là người đứng đầu, cần nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm với dân với nước.

Chủ tịch TP.HCM ra 'tối hậu thư' 60 ngày giải ngân đầu tư công

Sốt ruột trước tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thấp, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu rà soát danh sách đơn vị không làm cam kết hoàn thành mục tiêu để xử lý kỷ luật.

Bí thư TP.HCM: ‘Ai không làm cam kết hoàn thành mục tiêu sẽ bị loại’

'Thủ trưởng các đơn vị, sở, ngành, chủ đầu tư… phải có cam kết về hoàn thành dự án, giải ngân đầu tư công. Ai không làm thì sẽ bị loại ngay từ vòng gửi xe'.

Đơn hàng xuất khẩu nhúc nhích, hoàn thuế, thủ tục đất đai vẫn đứng yên

Các doanh nghiệp dệt may, lương thực thực phẩm, hàng thiết yếu bắt đầu nhận được đơn hàng xuất khẩu. Tuy nhiên Huba cho rằng việc chậm hoàn thuế, thủ tục về đất đai chưa có gì thay đổi.

Dự án công kéo dài, đội vốn: Cái sảy nảy cái ung

Nhiều dự án đầu tư có vai trò hết sức quan trọng, cấp bách đáp ứng nhu cầu dân sinh và kết nối liên vùng nhưng lâm vào tình trạng lãng phí, kéo dài, đội vốn.

Thay thế cán bộ chưa thể bảo đảm thúc đẩy sáng tạo, đột phá

Những biểu hiện trì trệ của bộ máy công quyền địa phương đang đặt ra nhu cầu về những cán bộ dám đột phá, sáng tạo để thúc đẩy sự chuyển động nhanh và mạnh mẽ hơn nữa của cả khu vực công.

TP.HCM: Phê bình nhiều đơn vị vì giải ngân 0%

Nhiều đơn vị có tỷ lệ giải ngân đầu tư 0% trong quý 1/2023 bị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo phê bình.

Cần sửa một từ trong nghị quyết để có mỏ đất cho dự án giao thông

Từ "cấp lại" trong Nghị quyết 31 lại không tương thích với các từ "gia hạn" và "cấp mới" trong quy định pháp luật về khoáng sản đang làm khó cho việc tăng tốc xây dựng dự án giao thông ở địa phương.

Thủ tướng: Năm 2023 phải giải ngân được 95% tổng vốn 711 nghìn tỷ đầu tư công

Nhấn mạnh giải ngân đầu tư công là nguồn lực, là động lực phát triển, Thủ tướng nêu mục tiêu năm 2023 đạt ít nhất 95% trong tổng số hơn 711 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công.

Bản tin sáng VietNamNet (2/2/2023)

Chủ tịch TP.HCM tự hạ bậc thi đua vì giải ngân đầu tư công thấp; Phụ huynh vào trường tát 2 học sinh vì mâu thuẫn với con… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Giải ngân đầu tư công dưới 30%, thủ trưởng đơn vị bị cắt thu nhập tăng thêm

UBND TP.HCM sẽ ra văn bản phê bình thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ giải ngân đầu tư công dưới 30%.

Chủ tịch TP.HCM: Công tác phối hợp giữa các ngành vẫn là điểm nghẽn rất lớn

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi nêu thực tế, 2022 là năm cải thiện môi trường đầu tư, nhưng công tác phối hợp giữa các ngành nổi lên như điểm nghẽn rất lớn, ảnh hưởng tiến độ, chất lượng công việc.

Bị 'trả lại' chục nghìn tỷ vốn ODA, Bộ Tài chính nêu cách khắc phục

Đại biểu Quốc hội băn khoăn khi 9 tháng năm 2022, các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đề nghị điều chỉnh giảm hơn 11 nghìn tỷ đồng kế hoạch vốn ODA. Năm 2020 bị "trả lại" hơn 14 nghìn tỷ, 2021 "trả lại" trên 20 nghìn tỷ.

Vốn ODA khó tiêu, loạt đơn vị xin giảm chục nghìn tỷ đồng

Năm 2020 các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đề nghị điều chỉnh giảm kế hoạch vốn ODA trên 14 nghìn tỷ đồng, còn năm 2021 trên 20 nghìn tỷ đồng. 9 tháng năm 2022 là hơn 11,5 nghìn tỷ đồng.

Dự án hồ chứa nước hơn 4.400 tỷ đồng 14 năm vẫn chưa hẹn ngày về đích

"Sau 14 năm thi công, hồ Bản Mồng vẫn chưa chặn dòng, tích nước, phát điện được", Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội lưu ý.