giải ngân đầu tư công

Cập nhập tin tức giải ngân đầu tư công

Thay thế cán bộ chưa thể bảo đảm thúc đẩy sáng tạo, đột phá

Những biểu hiện trì trệ của bộ máy công quyền địa phương đang đặt ra nhu cầu về những cán bộ dám đột phá, sáng tạo để thúc đẩy sự chuyển động nhanh và mạnh mẽ hơn nữa của cả khu vực công.

TP.HCM: Phê bình nhiều đơn vị vì giải ngân 0%

Nhiều đơn vị có tỷ lệ giải ngân đầu tư 0% trong quý 1/2023 bị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo phê bình.

Cần sửa một từ trong nghị quyết để có mỏ đất cho dự án giao thông

Từ "cấp lại" trong Nghị quyết 31 lại không tương thích với các từ "gia hạn" và "cấp mới" trong quy định pháp luật về khoáng sản đang làm khó cho việc tăng tốc xây dựng dự án giao thông ở địa phương.

Thủ tướng: Năm 2023 phải giải ngân được 95% tổng vốn 711 nghìn tỷ đầu tư công

Nhấn mạnh giải ngân đầu tư công là nguồn lực, là động lực phát triển, Thủ tướng nêu mục tiêu năm 2023 đạt ít nhất 95% trong tổng số hơn 711 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công.

Bản tin sáng VietNamNet (2/2/2023)

Chủ tịch TP.HCM tự hạ bậc thi đua vì giải ngân đầu tư công thấp; Phụ huynh vào trường tát 2 học sinh vì mâu thuẫn với con… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Giải ngân đầu tư công dưới 30%, thủ trưởng đơn vị bị cắt thu nhập tăng thêm

UBND TP.HCM sẽ ra văn bản phê bình thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ giải ngân đầu tư công dưới 30%.

Chủ tịch TP.HCM: Công tác phối hợp giữa các ngành vẫn là điểm nghẽn rất lớn

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi nêu thực tế, 2022 là năm cải thiện môi trường đầu tư, nhưng công tác phối hợp giữa các ngành nổi lên như điểm nghẽn rất lớn, ảnh hưởng tiến độ, chất lượng công việc.

Bị 'trả lại' chục nghìn tỷ vốn ODA, Bộ Tài chính nêu cách khắc phục

Đại biểu Quốc hội băn khoăn khi 9 tháng năm 2022, các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đề nghị điều chỉnh giảm hơn 11 nghìn tỷ đồng kế hoạch vốn ODA. Năm 2020 bị "trả lại" hơn 14 nghìn tỷ, 2021 "trả lại" trên 20 nghìn tỷ.

Vốn ODA khó tiêu, loạt đơn vị xin giảm chục nghìn tỷ đồng

Năm 2020 các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đề nghị điều chỉnh giảm kế hoạch vốn ODA trên 14 nghìn tỷ đồng, còn năm 2021 trên 20 nghìn tỷ đồng. 9 tháng năm 2022 là hơn 11,5 nghìn tỷ đồng.

Dự án hồ chứa nước hơn 4.400 tỷ đồng 14 năm vẫn chưa hẹn ngày về đích

"Sau 14 năm thi công, hồ Bản Mồng vẫn chưa chặn dòng, tích nước, phát điện được", Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội lưu ý.

Đầu tư công: 9 tháng giải ngân chưa được 50%, nhưng đang tăng nhanh

Bước sang tháng 9, chỉ trong vòng một tháng, tiến độ giải ngân đạt 40.920 tỷ đồng, gấp 1,5 lần so với mức giải ngân bình quân trong 8 tháng đầu năm.

Giải ngân chưa đạt, Phó Thủ tướng yêu cầu 14 bộ ngành, địa phương quyết liệt hơn

Chiều 1/8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành họp Tổ công tác số 4 của Thủ tướng về kiểm tra, đôn đốc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại 14 bộ, ngành, cơ quan, địa phương.

Thủ tướng đôn đốc triển khai ngay chương trình phục hồi kinh tế

Thủ tướng đôn đốc các Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về giải ngân đầu tư công

Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng, trưởng ngành, chủ tịch UBND các cấp trực tiếp chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng về việc giải ngân hết số vốn được giao.

Thúc đẩy giải ngân cứu kinh tế: Phải tạo áp lực lên bộ máy

Tâm lý sợ sai, sợ trách nhiệm đè nặng nên đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý nên dẫn đến tình trạng ít dám quyết, dám làm. 

Thủ tướng: Kiên quyết xử lý bộ phận, cá nhân chậm giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng quả quyết, giải ngân vốn đầu tư công 30% là không thể chấp nhận. Ông yêu cầu " xử lý những bộ phận, cá nhân thiếu trách nhiệm và công khai" nếu để giải ngân chậm.

Thủ tướng mời 45 ủy viên T.Ư tìm "thuốc" trị bệnh ì ạch giải ngân vốn đầu tư công

Sáng nay (16/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp thường trực Chính phủ với các địa phương về đẩy mạnh thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.

Xóa ‘nút thắt cổ chai’ gây ách tắc nguồn tiền gần 500 ngàn tỷ

 Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công là giải pháp hiệu quả đảm bảo tăng trưởng. Nếu 2020 giải ngân được 100% kế hoạch vốn đầu tư công sẽ tăng GDP thêm 0,42 điểm phần trăm.

Khi cán bộ ‘phòng thân’ để các dự án ‘treo lơ lửng’

Tư tưởng tròn vo, sợ trách nhiệm, không dám quyết định… giúp những người có thẩm quyền an toàn, nhưng không giúp cho kinh tế đất nước phát triển.