Giải thưởng sách quốc gia

Cập nhập tin tức Giải thưởng sách quốc gia

Là một cây bút mới gia nhập làng văn nhưng Trung Sỹ đã có những tác phẩm đáng chú ý về đề tài chiến tranh và Hà Nội.

Giải C Sách Quốc gia: Giá trị lịch sử của hệ thống Văn Miếu Việt Nam

Văn Miếu Việt Nam - Khảo cứu góp phần vào việc tìm hiểu một nền giáo dục trong quá khứ và khám phá những di tích có giá trị lịch sử.

Giải B Sách Quốc gia: Sách chuyển động giúp độc giả nhí khám phá đất nước

Theo "hướng dẫn viên" Tí Địa Lí, các bạn nhỏ sẽ lên chuyến tàu Bắc - Nam, cùng nhau khám phá đất nước.

Giải B Sách Quốc gia: Thông tin quý về cách thức, nghi lễ của tín ngưỡng thờ Mẫu

Bộ sách không chỉ cung cấp thông tin quý dành cho giới nghiên cứu về cách thức, nghi lễ của tín ngưỡng thờ Mẫu mà còn cho những độc giả bình thường, những tín đồ đạo Mẫu trong cả nước.

Giải B Sách quốc gia: Hồ Chí Minh - nhà ngoại giao thiên tài

Cuốn sách 'Hồ Chí Minh – Biểu tượng của hòa bình, tình hữu nghị giữa Việt Nam và thế giới' giúp độc giả hiểu hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên phương diện là nhà hoạt động quốc tế, nhà ngoại giao thiên tài.

Giải B Sách quốc gia: Thổi hồn vào câu chuyện môi trường bằng sức sáng tạo

Đọc 'Loài Plastic - Khi nhựa trỗi dậy', bạn sẽ choáng ngợp trước khối lượng kiến thức lớn về rác thải nhựa được kể theo một cách khác biệt cùng phong cách thiết kế ấn tượng, độc đáo.

 

Giải B Sách quốc gia: Bộ sách dạy con cách sử dụng tiền hợp lý

Bộ sách "Dạy con tài chính" không chỉ dạy trẻ cách sở hữu, dùng tiền hợp lý, đúng độ tuổi của mình, mà qua những tình huống đan cài tự nhiên, các em còn được dạy cả cách làm người trong sở hữu, chi tiêu tài chính.

Giải B Sách quốc gia: Tinh hoa văn hoá Xứ Thanh

Tinh hoa văn hóa xứ Thanh là công trình nghiên cứu những thành tựu nhiều mặt như lịch sử, kiến thiết làng xã, nghệ thuật kiến trúc, tín ngưỡng tôn giáo… mang đậm nét "tinh hoa" vùng đất Thanh Hóa.

Giải B Sách quốc gia: Biểu tượng hòa hợp giữa tinh thần Pháp và nghệ thuật Việt

"Nghệ thuật Huế - cuốn sách là một biểu tượng cho sự hòa hợp tốt đẹp giữa tinh thần Pháp và nghệ thuật Việt", ông Etienne Rolland-Piegue, Tham tán Văn hóa và hợp tác, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chia sẻ. 

 

Giải B Sách quốc gia: Một tình yêu hồn hậu và mãnh liệt với đất nước

Toàn bộ tuyển tập thơ vừa đoạt giải của Trần Vàng Sao là những nỗi niềm đau đáu về nhân dân, đồng chí, đồng đội, đều toát lên một tình yêu hồn hậu và mãnh liệt với đất nước.

 

Giải B Sách quốc gia: Tác phẩm thiếu nhi trong trẻo và đầy chất thơ

Thế giới trẻ con ngây thơ và đơn giản nhưng lại đem đến cho chúng ta nhiều bài học trong cuộc sống thông qua cuốn sách "Chuyện của anh em nhà Mem và Kya" của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.

Giải A Sách quốc gia: Thế hệ trẻ nên đọc 'Súng, vi trùng và thép'

"Súng, vi trùng và thép - cuốn sách mà người đọc Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ nên đọc", dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng chia sẻ.

Giải A Sách quốc gia: Thông điệp về sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên

Từ một câu chuyện có thật, câu chuyện trong cuốn "Chang hoang dã - Gấu" đã chạm đến vấn đề thời sự đó là bảo vệ môi trường thiên nhiên hoang dã.

'Chang Hoang Dã - Gấu' đoạt giải A Giải thưởng Sách quốc gia

Hai cuốn sách "Chang Hoang Dã - Gấu" và "Súng, vi trùng và thép - Định mệnh của các xã hội loài người" đoạt giải A Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 4.

Giải thưởng Sách quốc gia: Sách đoạt giải A được phản biện kín 2 lần

"Quy trình chấm Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư rất chặt chẽ, có cuốn sách giải A chúng tôi đưa đi phản biện kín, có cuốn sách giải A phản biện kín 2 hai lần, mọi năm chỉ có một lần thôi", ông Hoàng Phong Hà nói.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nhận Giải thưởng Sách Quốc gia

Cuốn 'Chuyện của anh em nhà Mem và Kya' của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều sẽ nhận Giải thưởng Sách quốc gia năm 2020. Đây là 1 trong 25 cuốn sách sẽ được trao giải lần này.

Giải Sách quốc gia: Sáng suốt, dũng cảm sẽ dẫn đường cho sự cởi mở

PGS.TS Nguyễn Đăng Điệp cho rằng, hội đồng chấm Giải thưởng Sách quốc gia đã mở rộng các tiêu chí giải thưởng, thể hiện cái nhìn mới mẻ hơn trong đánh giá các giá trị văn học.

Giải thưởng Sách quốc gia 'đánh thức' văn hoá đọc

Nhiều cuốn sách đoạt Giải thưởng sách quốc gia góp phần định hướng nhận thức tình cảm của số đông bạn đọc, 'đánh thức', khơi dậy niềm đam mê văn hoá đọc đã bị ngủ quên.

25 tác phẩm giành giải thưởng Sách quốc gia 2021

Hội nghị Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia đã bỏ phiểu nhất trí trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư năm 2021 cho 25 bộ sách, cuốn sách.