Giải thưởng Sách Quốc gia

Cập nhập tin tức Giải thưởng Sách Quốc gia

Mời bạn đọc đề cử sách cho Giải thưởng Sách Quốc gia

Ban tổ chức Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7 mở rộng quy chế để bạn đọc tham gia đề cử tác phẩm xét giải, kịp thời phát hiện và tôn vinh những cuốn sách, bộ sách có giá trị.

Giải Sách Quốc gia lần thứ 7 tìm tác phẩm được bạn đọc yêu thích

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7 có nhiều điểm mới, gần hơn với độc giả, đặc biệt có thêm hạng mục 'Sách được bạn đọc yêu thích'.

Nhiều điểm mới trong quy chế chấm Giải thưởng Sách Quốc gia lần 7

Ngày 17/5, Cục Xuất bản, In và Phát hành tổ chức hội nghị quán triệt các quyết định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt điều lệ, quy chế Giải thưởng Sách Quốc gia.

'Chào tiếng Việt' và 'Ranh giới ngoài thềm lục địa' đoạt giải A Sách quốc gia

Cuốn sách 'Cơ sở khoa học để xác định ranh giới ngoài thềm lục địa Việt Nam theo công ước của liên hợp quốc 1982 về Luật biển' và bộ sách 'Chào tiếng Việt Cấp độ 1- Ra khơi, Cấp độ 2- Khám phá' giành giải A Giải thưởng Sách quốc gia.

Cuốn sách giúp độc giả không bị lừa dối bởi những con số

'Nghệ thuật tư duy dựa trên dữ liệu' giúp người đọc thấy được giá trị của dữ liệu, cũng như biết cách để không bị lừa dối bởi những con số, vì dữ liệu có thể được hiểu theo rất nhiều cách khác nhau là chia sẻ của tác giả Hoàng Hữu Đà.

Giải thưởng Sách Quốc gia cần bổ sung ‘Giải bạn đọc yêu thích’

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết Giải thưởng Sách Quốc gia 2023, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và phát hành - ông Nguyễn Nguyên cho rằng cùng với việc tôn vinh các tác giả, NXB cần hướng đến tôn vinh bạn đọc, cụ thể là bổ sung ‘Giải bạn đọc yêu thích’.

Cuốn sách bảo lưu các giá trị của trang phục, văn hóa dân tộc thiểu số

'Trang phục và nét văn hóa của các dân tộc thiểu số phía Bắc Việt Nam', tác phẩm đạt Giải khuyến khích Giải thưởng Sách quốc gia năm 2023 là cuốn tài liệu mỹ thuật khảo cứu đặc sắc, phong phú về trang phục và văn hóa các dân tộc.

Tác phẩm giành Giải A Sách quốc gia có giá trị khoa học và thực tiễn cao

Cuốn sách 'Cơ sở khoa học để xác định ranh giới ngoài thềm lục địa Việt Nam theo công ước của Liên Hợp Quốc 1982 về Luật biển' có giá trị khoa học và thực tiễn cao.

Giải thưởng Sách quốc gia đề cao tính lan toả của tác phẩm

Nhằm nâng cao chất lượng Giải thưởng Sách quốc gia năm 2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt Điều lệ và Quy chế bổ sung sửa đổi với một số quy định đề cao giá trị lan tỏa của sách, mở rộng đối tượng đề cử, tăng thêm hạng mục giải.

Nhiều thay đổi lớn về Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 6

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết, quy chế Giải thưởng Sách quốc gia năm nay có sự thay đổi tương đối lớn.

Tìm biện pháp giúp sách đạt giải được xuất bản với số lượng lớn

"Có những cuốn sách đạt giải cao, chúng tôi vẫn băn khoăn trong việc tìm biện pháp giúp sách đạt giải được xuất bản với số lượng lớn", ông Đỗ Quang Dũng, PCT Hội Xuất bản Việt Nam, Ủy viên Thường trực Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia chia sẻ.

10 năm nghiên cứu 'Chào tiếng Việt' - giải A Sách quốc gia của tác giả Thuỵ Anh

Để viết ra bộ sách 'Chào tiếng Việt', tác giả Thuỵ Anh có quá trình hơn 10 năm nghiên cứu, đưa ra những phương pháp, phương án và thực hành tại một số nước như Ba Lan, Đức và Pháp.

'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Vài tháng sau khi đoạt Giải thưởng Sách quốc gia, nhà văn Bùi Tiểu Quyên tiếp tục ra mắt tác phẩm mới “Trường Sa! Biển ấy là của mình”.

Định hướng ngành xuất bản trở thành ngành kinh tế công nghệ

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm đề xuất, ngành xuất bản nên tính toán thêm để có sự tham gia của các chủ thể mới, để Giải thưởng Sách Quốc gia phản ánh hơn nữa những kỳ vọng của xã hội.

Giải B Sách quốc gia tôn vinh cuốn sách viết về bảo vật, niềm tự hào của người Việt

Cuốn sách 'Trống đồng Kính Hoa-Bảo vật quốc gia Việt Nam' viết về Trống Kính Hoa - một kiệt tác của mỹ thuật Đông Sơn và cũng là đỉnh cao của kỹ thuật đúc đồng Đông Sơn - niềm tự hào của người Việt.

Giải B Sách quốc gia tôn vinh cuốn sách viết về bảo vật, niềm tự hào của người Việt

Cuốn sách 'Trống đồng Kính Hoa-Bảo vật quốc gia Việt Nam' viết về Trống Kính Hoa - một kiệt tác của mỹ thuật Đông Sơn và cũng là đỉnh cao của kỹ thuật đúc đồng Đông Sơn - niềm tự hào của người Việt.

Giải A Sách quốc gia: Thư tịch chính thống khẳng định cương vực của quốc gia

"Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" vừa là một thư tịch chính thống nhằm khẳng định cương vực của quốc gia, vừa tỏ rõ ý thức độc lập, văn hiến của một dân tộc tự cường vào đầu thế kỷ XIX.

Một ngày không xa, Việt Nam có tủ sách to hơn tủ lạnh

Phó Chủ tịch Hội Xuất bản VN Lê Hoàng, CEO Saigon Books, dịch giả Nguyễn Lệ Chi,... chia sẻ với VietNamNet những suy nghĩ, kỳ vọng dành cho Giải thưởng Sách quốc gia.

Hành trình 5 năm giải thưởng Sách quốc gia

Trong 5 năm qua, đã có 1584 cuốn sách được gửi tham gia dự Giải thưởng Sách quốc gia với 139 xuất bản phẩm được tôn vinh, trong đó có 14 giải A, 55 giải B, 70 giải C.

Giải thưởng Sách quốc gia không bỏ sót cuốn sách nào chạm tới tim bạn đọc

"Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ sót những cuốn sách chạm tới trái tim, động tới những vấn đề về mặt lý luận, khoa học mà được độc giả đón nhận", ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành chia sẻ.