giao đồ ăn

Cập nhập tin tức giao đồ ăn

Thị trường giao đồ ăn Trung Quốc bùng nổ trên sự khổ sở của shipper

Các dịch vụ giao đồ ăn Meituan, Ele.me sử dụng hơn 10 triệu lao động, nhưng điều kiện làm việc khắc nghiệt, không được cải thiện.

Câu chuyện của 'triệu phú shipper' gây tranh cãi

Sau ba năm làm việc không nghỉ, Chen Si – nhân viên giao đồ ăn (shipper) Trung Quốc – kiếm được hơn 1 triệu NDT. Tuy nhiên, câu chuyện của anh lại đang nhận về ý kiến trái chiều.

Hãng công nghệ Trung Quốc ‘bốc hơi’ 82 tỷ USD trong một năm

Meituan, ‘gã khổng lồ’ giao đồ ăn Trung Quốc, đã mất khoảng 82 tỷ USD vốn hóa thị trường từ đầu năm 2023 trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.

Ra mắt ấn tượng, vì sao ông lớn giao đồ ăn Baemin rút khỏi Việt Nam?

Ứng dụng giao đồ ăn Baemin sẽ dừng hoạt động tại thị trường Việt Nam trong tháng 12 sau hơn 4 năm thâm nhập khá ấn tượng.

Gói hội viên giúp tín đồ ẩm thực nhẹ nỗi lo phí ship

Hiện nay, nhiều tín đồ ẩm thực lựa chọn chi trả một mức phí hằng tháng để “mua” trước mã ưu đãi thay vì chờ đợi các ứng dụng tung “deal”.

Cử nhân Luật kinh doanh cơm gia đình với trợ giúp từ ứng dụng giao đồ ăn

Không dấn thân vào kinh doanh từ con số 0, anh Nguyễn Anh Trương (25 tuổi) bắt đầu bằng việc tiếp quản Quán cơm gia đình 006 (đường Vũ Huy Tấn, quận Bình Thạnh, TP.HCM) mà bố mẹ anh đã mở hơn chục năm trước.

Gojek - những sáng kiến cải thiện sinh kế cho đối tác suốt năm 2022

Kết nối hàng trăm nghìn đối tác tài xế và nhà hàng với hàng triệu khách hàng, những sáng kiến của Gojek trong năm 2022 đồng thời giúp các thành viên trong hệ sinh thái cải thiện sinh kế, gia tăng thu nhập.

Bán hàng online, xe nước sâm nhỏ thành hệ thống rộng khắp Sài thành

Xuất phát từ xe nước sâm bình dân bán trước nhà, anh Thái Như Hớn chuyển hướng kinh doanh trực tuyến, gây dựng thương hiệu “Nước sâm Bà Bình” với hệ thống 11 cửa hàng trải khắp TP.HCM.

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt thách thức phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Người Việt 'nghiện' dịch vụ giao đồ ăn và mua hàng online

Phần nhiều người tiêu dùng Việt Nam tập trung vào các dịch vụ giao đồ ăn (60%) và mua hàng tạp hóa trực tuyến (54%).

App giao đồ ăn bị phạt 79 triệu EUR

Do vi phạm luật lao động, ứng dụng giao đồ ăn Glovo của Delivery Hero bị Tây Ban Nha phạt 79 triệu EUR (78 triệu USD).

 

Những ngã rẽ của Grab trên thị trường giao đồ ăn

Khi dịch bệnh lắng xuống, mọi người ra ngoài nhiều hơn, Grab và các app giao đồ ăn khác đứng trước áp lực phải điều chỉnh mô hình kinh doanh để đối phó thách thức mới.

Nhu cầu đặt đồ ăn trực tuyến tăng mạnh tại Việt Nam

Người Việt đang có xu hướng ưa chuộng các nền tảng đặt món ăn trực tuyến. Gojek cho biết, lượng khách hàng mới sử dụng dịch vụ đặt đồ ăn tăng 35% trong nửa đầu năm 2022.

TikTok thử nghiệm giao hàng ở Trung Quốc, đối đầu ‘ông lớn’ Alibaba

Douyin, phiên bản TikTok Trung Quốc, hỗ trợ các nhà hàng giao đồ ăn cho khách hàng khi kinh tế địa phương dần khôi phục.

 

Grab áp "phụ phí nắng nóng" đối với nhiều dịch vụ

Grab áp dụng "phụ phí nắng nóng" với nhiều dịch vụ xe hai bánh, người dùng phải trả thêm 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe hoàn thành, nếu thời tiết nắng nóng gay gắt.

 

Lên app ‘chốt đơn’, thưởng thức ngay món ăn mát lành ngày nắng nóng

Đầu hè, không ít người ngại ra đường ăn uống vì thời tiết nóng nực. Lựa chọn lý tưởng nhất trong những ngày này chính là lên ứng dụng giao đồ ăn, chốt đơn và đợi shipper giao món ăn ngon lành đến tận tay mà không phải tốn sức.

Ứng dụng Be mở lại dịch vụ giao đồ ăn beFood

Từ tháng 4, người dùng đặt được beFood bên cạnh giao hàng, đi chợ hộ, gọi xe hay các dịch vụ tài chính.

CEO Baemin Việt Nam: Ứng dụng công nghệ giúp ngành F&B phục hồi và tăng trưởng

Theo ông Jinwoo Song, Tổng Giám đốc của Baemin Việt Nam, ứng dụng công nghệ giúp các doanh nghiệp F&B khai phá các cách tiếp cận hiện đại, tối ưu hóa vận hành và cải thiện tốc độ và chất lượng dịch vụ giao hàng thông qua nguồn lực trung gian.

Đối sách của các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn khi xăng tăng giá

Các hãng gọi xe, giao đồ ăn tăng giá dịch vụ, tung nhiều gói hỗ trợ khi giá xăng liên tục tăng trong thời gian gần đây.

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn áp dụng chính sách giảm thuế VAT

Một số ứng dụng gọi xe, giao nhận đồ ăn như Grab, Baemin thông báo áp dụng mức thuế VAT mới cho các dịch vụ sau khi chính sách giảm thuế có hiệu lực.