Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất

Cập nhập tin tức Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất

Khách hàng dự án Gem Sky World nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đợt đầu

Ngày 20/1/2024, Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh BĐS Hà An - Chủ đầu tư khu đô thị Gem Sky World (Long Thành, Đồng Nai) tổ chức lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng.

Cần tạo sinh kế lâu dài cho người bị thu hồi đất khi sửa Luật đất đai

Đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội) cho rằng, khi sửa Luật đất đai, Nhà nước cần có trách nhiệm hỗ trợ người dân bị thu hồi đất có việc làm, có thu nhập, ổn định đời sống.

Bình Dương công bố danh sách các dự án đang thế chấp ngân hàng

Bên cạnh những chủ đầu tư dự án nhà ở đăng ký thế chấp mới, một số doanh nghiệp đã đăng ký rút bớt tài sản thế chấp.

Thông tin mới vụ thu hồi đất dự án Khu trưng bày cà phê Trung Nguyên

Sau 2 năm dự án Khu trưng bày cà phê Trung Nguyên bị chấm dứt hoạt động, chủ đầu tư muốn được tiếp tục sử dụng hơn 4.000m2 đất tại dự án. Tuy vậy, đề nghị này không có cơ sở xem xét.

Trình Quốc hội 2 phương án cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang thiết kế 2 phương án về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ.

Dùng dằng thu hồi đất của Công ty Trung Nguyên

1,55ha đất được giao cho Công ty Trung Nguyên đầu tư dự án khu trưng bày cà phê có nguồn gốc đất công. Sau khi chấm dứt dự án, tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa thể thu hồi đất.

Phí làm hồ sơ nhà đất tại TP.HCM tăng từ 1/6, có loại gấp 8 lần

TP.HCM sẽ áp dụng mức thu phí mới khi người dân thực hiện thủ tục đăng ký thế chấp nhà đất và thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kể từ ngày 1/6.

Giao quyền cho dân

“Nên hiểu rộng và hiểu hợp lý là đất đai thuộc sở hữu toàn dân thì dân cũng có phần nào quyền sở hữu, ví như quyền chuyển nhượng, tặng cho, chuyển đổi, trao đổi, thế chấp, thừa kế như đã có trong nhiều luật hiện hành”.

TP.HCM ra ‘tối hậu thư’ thời hạn gỡ vướng cho 4 dự án nhà ở

Trong nỗ lực ưu tiên xử lý dứt điểm các vấn đề pháp lý cho 38 dự án nhà ở, TP.HCM ra thời hạn báo cáo cho từng sở, ngành.

Cấp đất sai, thu tiền vội vì bị 'ép chỉ tiêu', 'treo' luôn hàng chục sổ đỏ?

Trưởng phòng TN&MT huyện nói xã báo cáo do áp lực thu ngân sách cuối năm nên quá trình giao đất, thu tiền không thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định. Bí thư Đảng ủy xã thì cho rằng bị lãnh đạo huyện và cán bộ thuế về tận nơi 'ép chỉ tiêu'

Địa phương thông tin sai vụ ca sĩ Ngọc Sơn mua 50ha đất ở Bình Thuận

Sau khi cung cấp thông tin ca sĩ Ngọc Sơn mua nhiều hecta đất nông nghiệp để làm trang trại và xây dựng một số công trình phụ, UBND huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã xác minh lại và có một số nội dung không đúng.

Quảng cáo đất nền ở TP.HCM, gặp khách hàng lại chèo kéo dự án ở Bình Dương

Rao bán đất nền ở trung tâm TP.HCM nhưng khi tổ chức gặp gỡ những khách hàng có nhu cầu, các nhân viên của một công ty địa ốc lại chèo kéo họ mua dự án khác ở Bình Dương.

Sở Xây dựng TP.HCM lý giải về số công trình vi phạm tăng 230%

So với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm về trật tự xây dựng tại TP.HCM tăng 230%. Sở Xây dựng TP.HCM đã lý giải nguyên nhân.

Hộ nghèo ở Đồng Nai được đặc cách khi tách thửa đất

Nếu có nhu cầu tách thửa đất nhưng không đảm bảo điều kiện về diện tích tối thiểu tách thửa, các hộ nghèo ở tỉnh Đồng Nai vẫn được xem xét giải quyết.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu tại Bắc Giang

Tôi có một mảnh đất ở Bắc Giang do ông bà để lại và không có giấy tờ đất. Hiện tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thủ tục thực hiện như thế nào?

Nhiều quy định mới về cấp sổ đỏ tại Hà Nội từ ngày 25/6

UBND TP Hà Nội sửa đổi Điều 12 (hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất) của Quyết định số 12/2017, ngày 31/3/2017 của UBND thành phố.

TP.HCM ‘lúng túng’ khi cấp sổ cho người mua đất nông nghiệp bằng giấy tay

Trong khi nhiều hộ dân tự tách thửa đất nông nghiệp, tự chuyển mục đích sử dụng đất hoặc mua đất nông nghiệp bằng giấy tay mong muốn được cấp giấy chứng nhận, cơ quan quản lý lại chưa có hướng giải quyết.

Lâm Đồng thu hồi toàn bộ đất cho thuê dự án du lịch nghỉ dưỡng King Palace

Vì dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp King Palace đã bị chấm dứt hoạt động, UBND tỉnh Lâm đồng ra quyết định thu hồi toàn bộ đất đã cho chủ đầu tư thuê để thực hiện dự án.

Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo rà soát pháp lý dự án nhà ở 17 năm vẫn chưa có sổ

Dù đã thanh toán đầy đủ tiền cho chủ đầu tư nhưng 17 năm qua, hàng trăm khách hàng mua đất tại dự án Khu nhà ở Khang Linh vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Vụ thu hồi đất dự án ĐH Quốc gia TP.HCM không bồi thường: Người dân thắng kiện

Bị thu hồi hơn 500m2 nhà đất nhưng không được bồi thường về đất và cũng không được cấp đất tái định cư, một hộ dân đã khởi kiện các quyết định hành chính của của chính quyền và thắng kiện.