gói hỗ trợ

Cập nhập tin tức gói hỗ trợ

Sau những cuộc khủng hoảng, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam rất ì ạch, phải mất rất nhiều năm mới vực lên được. Với khó khăn quá lớn hiện nay, nếu không có những gói hỗ trợ đủ mạnh, tình trạng này rất có thể sẽ lặp lại.

Bản tin sáng VietNamNet (26/10/2021)

TP.HCM điều tra việc phát nhầm tiền hỗ trợ hơn 700 người tại Hóc Môn. Bộ GTVT yêu cầu dừng kê khai bản cam kết phòng dịch đối với hành khách.

Công nhân ở trọ cả 3 đợt hỗ trợ không được nhận đồng nào: Tại sao?

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời tiếp tục giải đáp thắc mắc về chủ đề thu hút lao động, hỗ trợ người lao động, hỗ trợ doanh nghiệp, phục hồi sản xuất...

Vừa mở lại nhà máy, chủ nợ chặn cửa đòi trả tiền ngay

Sau thời gian dài phải dừng hoạt động để phòng chống dịch, nhu cầu về vốn đầu tư, khôi phục sản xuất, kinh doanh của các DN tăng rất cao. Tuy nhiên, nhiều DN cho biết, họ không biết tìm đâu ra vốn.

Kiệt sức sau đại dịch: Hết tiền, thiếu người... TP.HCM giúp dân thế nào?

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời giải đáp những thắc mắc về chủ đề chính sách hỗ trợ cho DN, hộ kinh doanh vay vốn, miễn giảm thuế, chi phí xét nghiệm; kế hoạch mở lại vận tải liên tỉnh, du lịch...

Lưu ý quan trọng: Tiền hỗ trợ Covid-19 với lao động chấm dứt hợp đồng

Tính đến thời điểm hiện tại, Chính phủ đã ban hành 2 Nghị quyết về hỗ trợ người lao động khó khăn vì Covid-19 là Nghị quyết 116/NQ-CP và Nghị quyết 68/NQ-CP.

90.000 DN tê liệt ngừng làm ăn, kích hoạt gói tiền 100.000 tỷ giải cứu

Cần một khoản tái cấp vốn để cho vay mới, bảo lãnh 100% tín chấp cho DN. Đồng thời, có điều kiện mở, theo thủ tục rút gọn, nếu cứ theo trình tự thì rất lâu, khi đó DN không còn cơ hội hồi phục

Lo thiếu nguồn tiền, sợ ách tắc vì thừa thủ tục

Dòng tiền được ví là “máu” của DN, nhưng kết quả khảo sát cho thấy phần lớn doanh nghiệp đang thiếu "máu".

Bản tin sáng VietNamNet (03/10/2021)

Đề xuất sửa Chỉ thị 15, 16. TP.HCM cho xe buýt hoạt động trở lại từ ngày 5/10. VFF đàm phán gia hạn hợp đồng HLV Park Hang Seo.

Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân: Cần gói hỗ trợ 410.000 tỷ đồng

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, tổng gói tài trợ cần ít nhất tương đương khoảng 6,5% GDP tức khoảng 18 tỷ USD hay 410.000 tỷ đồng.

Giảm thủ tục, thông cơ chế đưa chục ngàn tỷ về hỗ trợ dân

Từ khi đại dịch Covid bùng phát đến nay, đã có nhiều chính sách hỗ trợ DN được các cơ quan Nhà nước ban hành. Tuy nhiên, từ chính sách đến thực tiễn vẫn còn khoảng cách rất lớn, còn nhiều ách tắc do thủ tục, cơ chế...

Từ 1/10: Đối tượng nào được nhận hỗ trợ của gói 38.000 tỷ đồng?

Được thực hiện từ 1/10, gói hỗ trợ an sinh 38.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 116/NQ-CP hướng tới người lao động và người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Bình thường mới, 'trao quyền tự chủ' nhiều hơn cho doanh nghiệp

Thiệt hại kinh tế mỗi ngày do giãn cách, cách ly là rất lớn. Hậu quả lớn hơn nếu bị dừng hoạt động quá lâu. Các doanh nghiệp mong muốn khôi phục sản xuất ngay.

Trông đợi nguồn vốn 100 nghìn tỷ, cho vay lãi suất ưu đãi chỉ 3-4%/năm

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch được vay ngân hàng với mức lãi suất cho vay thấp hơn lãi suất của thị trường khoảng 3- 4%/năm trong thời hạn 1 năm.

Mục tiêu 2,1 triệu doanh nghiệp, 70 DN có vốn hóa trên 1 tỷ USD

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang tiến hành xây dựng Nghị quyết hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025, thay cho Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ.

Thất nghiệp từ 23/8 có được nhận gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng?

Bạn đọc V.T.T.N. đang ở nhờ tại một cơ sở may chăn ga, gối đệm ở phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM nhiều lần liên hệ đến VietNamNet cho biết, dù đã đăng ký nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hỗ trợ 1,5 triệu đồng của thành phố.

Người dân xã Phước Kiển mong muốn sớm nhận được gói hỗ trợ

Thông qua đường dây nóng và hộp thư điện tử của Báo VietNamNet, nhiều người dân đang sinh sống tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM bày tỏ mong muốn sớm nhận được gói hỗ trợ của thành phố.

Gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng: 'Chắc chắn sẽ bị sót người khó khăn'

Theo ông Lưu Minh Đạt, Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, Q.12, dịch bệnh kéo dài và việc mở rộng đối tượng được nhận hỗ trợ là lý do mà người dân khó khăn có khả năng bị bỏ sót.

Dân thắc mắc gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng: Không thể liên lạc với nhiều phường

Những ngày qua, Báo VietNamNet liên tiếp nhận được phản ánh của người dân đang ở trọ tại TP.HCM, về vấn đề chưa nhận được tiền hỗ trợ của thành phố.

Hỗ trợ 26 nghìn tỷ cho dân, bớt yêu cầu thủ tục để dễ nhận tiền hơn

Gói hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động có giá trị khoảng 26 nghìn tỷ và đang được kiến nghị sửa đổi điều kiện hỗ trợ.