gói hỗ trợ

Cập nhập tin tức gói hỗ trợ

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời trên fanpage của Trung tâm Báo chí TP.HCM và fanpage Thông tin Chính phủ tiếp tục giải đáp những thắc mắc về chủ đề "chính sách giảm thuế cho hộ kinh doanh cá thể, buôn bán nhỏ".

Làn sóng Covid thứ 4 chưa dứt, gần 80 nghìn DN rút khỏi thị trường

Sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19. Nhiều DN thiếu trầm trọng nguồn tiền để trả lương, bảo hiểm, vốn vay, thuê mặt bằng... 

Đề nghị sửa luật, giảm thuế cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị sửa khoản 2 điều 10 Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp theo hướng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được áp dụng mức thuế lần lượt là 15% và 17%.

Bản tin sáng VietNamNet (22/8/2021)

TP HCM dừng hoạt động shipper tại TP Thủ Đức và 7 quận huyện, chuẩn bị hơn 2 triệu gói hỗ trợ phát cho người dân. Chính thức bỏ Giấy khen “Học sinh tiên tiến” với học sinh lớp 6. VFF đồng ý dừng V-League.

TP.HCM chuẩn bị hơn 2 triệu gói hỗ trợ phát cho người dân

TP.HCM đã thành lập Trung tâm an sinh và chuẩn bị 2 triệu gói hỗ trợ và còn nhiều hơn thế nữa để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hộ kinh doanh làm gì để nhận hỗ trợ khó khăn Covid-19?

Hộ kinh doanh được hỗ trợ 3 triệu đồng để khắc phục khó khăn do Covid-19. Cần làm thủ tục gì để nhận khoản hỗ trợ này?

Một triệu lượt doanh nghiệp, người dân sẽ được hỗ trợ vay vốn

Một triệu lượt DN, khách hàng được hỗ trợ tín dụng; 160 nghìn DN được gia hạn nộp thuế; miễn, giảm thuế, phí, tiền thuê đất; khoảng 50 nghìn DN quay trở lại hoạt động...

Trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội Dự thảo Nghị quyết về miễn giảm thuế

Ngày 13/8, Chính phủ chính thức trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Nghị quyết miễn, giảm thuế hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

'Chính phủ gần mình, thấu hiểu mình', có thêm niềm tin vượt khó

Chính sách hỗ trợ của nhà nước giúp người dân, DN cảm thấy rằng Chính phủ gần mình, thấu hiểu mình để có thêm niềm tin, nhất là trong những lúc khó khăn như thời điểm hiện tại.

Hỗ trợ dân trong đại dịch: Trên chủ trương nhanh, dưới vào cuộc khẩn

Để việc hỗ trợ kịp thời người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 hoành hành, cùng với các chính sách của Chính phủ, cần sự vào cuộc khẩn trương của địa phương và cán bộ cơ sở.

Thu ngân sách bảy tháng đầu năm: Ước đạt 67,9% dự toán, tăng 15,6%

Thu ngân sách nhà nước 7 tháng đầu năm nay tăng khá cao nhưng có dấu hiệu giảm dần từ tháng 4 đến nay.

Đề xuất giảm 50% thuế cho tất cả các hộ, cá nhân kinh doanh

Gói hỗ trợ mới mà Bộ Tài chính đang xây dựng dự kiến giảm 50% số thuế phải nộp phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh trong quý III và quý IV năm 2021 cho mọi hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc: Nghiên cứu xây dựng gói hỗ trợ mới

Bộ Tài chính đang theo dõi sát tình hình thực tế để nghiên cứu việc xây dựng và triển khai các giải pháp hỗ trợ tiếp theo.

Nguồn dự trữ, tích lũy bị bào mòn, triệu người khó khăn, khủng hoảng

Ủy ban Xã hội của Quốc hội vừa có báo cáo một số ý kiến về việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người lao động mất việc làm và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 gửi các đại biểu Quốc hội.

Giải đáp thắc mắc về gói hỗ trợ Covid-19 cho người lao động theo Nghị quyết 68

Hiện nay, nhiều người lao động vẫn đang còn thắc mắc về gói hỗ trợ Covid-19 theo quy định tại Nghị quyết 68/NQ-CP. Bài viết này sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp.

Trả lương người ngừng việc do Covid-19: Hướng dẫn vay vốn

Doanh nghiệp được vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động phải đáp ứng một số điều kiện, trong đó phải đảm bảo không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn.

Doanh nghiệp được hỗ trợ gì từ gói 26.000 tỷ?

Được vay với lãi suất 0%, miễn đóng quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, quỹ hưu trí, tử tuất... là những chính sách mà doanh nghiệp nhận được trong gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng.

Hồ sơ, thủ tục để nhận tiền từ gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng

So với gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng trước đây, những quy định về điều kiện, thủ tục của gói an sinh 26.000 tỷ đồng đã được rút gọn. Thời gian xét duyệt hồ sơ cũng ngắn lại.

Hơn 1,1 triệu người thất nghiệp, gần 13 triệu người gặp khó vì đại dịch

Trong quý II và 6 tháng đầu năm 2021, thị trường lao động Việt Nam đã bị ảnh hưởng do sự bùng phát lần thứ 3 và thứ 4 của đại dịch Covid-19.

Self-test - mô hình tự xét nghiệm kháng nguyên Covid-19 tại nhà

Ý kiến đại diện nhiều DN đề xuất nhiều phương án để sống chung với Covid-19 an toàn và phát triển kinh tế.