Chia sẻ với VietNamNet, một phụ huynh của trường (xin được giấu tên, trú tại quận Hà Đông) cho biết hai hôm nay vẫn đang theo dõi biểu hiện đau mắt của con. Theo chị, trong các nhóm phụ huynh, nhiều người cho biết con mình gặp tình trạng tương tự hoặc bị đau đầu, đau bụng.

Một số học sinh được gia đình đưa đi viện để khám và được chẩn đoán bị viêm kết mạc.

Nguyên nhân sự việc được cho là do nhà trường phụ thuốc diệt muỗi nhưng sau đó vệ sinh không kỹ, dẫn đến học sinh bị dị ứng.

“Chúng tôi bức xúc bởi những việc dù nhỏ nhưng không được trường thực hiện một cách cẩn trọng, gây mất an toàn cho học sinh” - vị phụ huynh này nói. "Vệc nhà trường tiến hành phun thuốc diệt muỗi nhưng không có thông báo để phụ huynh được biết không chỉ không chuyên nghiệp mà còn có thể gây hậu quả nặng nề hơn, nếu như xảy ra việc một học sinh nào đó suy hô hấp hoặc huyết áp thấp”.

Trường Tiểu học - THCS Newton 5 (địa chỉ tại Khu Đô Thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Trường Tiểu học - THCS Newton 5 cho hay với tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn ra trên diện rộng hiện nay, theo đề nghị của Ban phụ huynh các lớp, nhà trường đã tăng cường thêm lần phun thuốc muỗi trong năm học vào chiều Thứ Bảy (ngày 8/10) vừa qua. 

Sau đó, nhà trường đã cho vệ sinh bàn ghế lớp học. Tuy nhiên, có thể khu vực hành lang sau khi vệ sinh vẫn còn vương lại thuốc. Do đó, sau tiết chào cờ ngày Thứ Hai (10/10), có 27 học sinh bị cay mắt. 

Theo đại diện nhà trường, các em này đã được các thầy cô đưa xuống phòng y tế. Đồng thời, Ban giám hiệu cho các em ra sân hoạt động ngay sau đó để đảm bảo độ thoáng. 

Toàn bộ giáo viên đã vệ sinh lại lớp học và các khu vực hành lang, cầu thang một lần nữa ngay sau đó. Khoảng 12h30, sau khi học sinh ăn bán trú, trường cho các em nghỉ học chiều, đưa về nhà bằng xe buýt.

Ban giám hiệu nhà trường cũng đã liên hệ bác sỹ của Bệnh viện 103 vào để kiểm tra tư vấn cho học sinh. Bác sĩ cho nhỏ nước muối sinh lí và học sinh đã đỡ cay mắt, ổn định lại.

Buổi chiều, nhà trường đã cho tổng vệ sinh lại một lần nữa các khu vực. 

“Sự việc này xảy ra ngoài mong muốn, Ban giám hiệu nhà trường xin được nhận trách nhiệm và xin rút kinh nghiệm sâu sắc. Nhà trường sẽ cẩn thận cho lau dọn nhiều lần sau khi phun thuốc muỗi và đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự. Thành thật xin lỗi đến phụ huynh và các học sinh” - vị này bày tỏ.

Đại diện trường cho biết theo dự kiến hôm nay (11/10), học sinh của trường đi học trở lại bình thường. Tuy nhiên, Ban phụ huynh đề nghị cho học sinh nghỉ thêm 1 ngày nên việc học của các em sẽ trở lại từ ngày 12/10.

“Nhà trường hoàn toàn đảm bảo và chịu trách nhiệm về sự an toàn của các con khi quay trở lại trường học” - đại diện nhà trường cam kết. 

Tuy nhiên, các phụ huynh cũng đề nghị nhà trường cần chấn chỉnh trong công tác tổ chức, tránh việc cứ để xảy ra sai sót rồi lại nhận lỗi.