Hãng phim truyện Việt Nam

Cập nhập tin tức Hãng phim truyện Việt Nam

Nghệ sĩ vẫn bức xúc vụ 300 cuốn phim hỏng ở Hãng phim truyện Việt Nam

Đạo diễn, NSƯT Bùi Trung Hải nhấn mạnh việc lưu trữ phim ở Viện phim Việt Nam hoàn toàn không liên quan đến việc phim hỏng ở Hãng phim truyện Việt Nam.

ĐBQH nhắc tới Hãng Phim truyện Việt Nam đổ nát khi thảo luận sửa Luật Đất đai

Đến Hãng Phim truyện Việt Nam, đại biểu Đỗ Chí Nghĩa đã chứng kiến tận mắt sự đổ nát của một cơ sở hơn 4.000 m2 ở trung tâm Thủ đô. Trong khi đó, các nghệ sĩ của hãng phim từ năm 2018 đến nay không có lương, bảo hiểm.

Bản tin sáng 17/6: Bắt cựu GĐ BV Thủ Đức, Bộ Công an kiến nghị giám sát đấu thầu

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 17/6: Bắt cựu GĐ Bệnh viện TP.Thủ Đức, Bộ Công an kiến nghị giám sát về đấu thầu. Bộ Tài chính lên kế hoạch giám sát tài chính Vietlott. Nghệ sĩ vẫn chờ kết quả thanh tra thảm cảnh Hãng phim truyện Việt Nam.

Nghệ sĩ vẫn chờ kết quả thanh tra thảm cảnh Hãng phim truyện Việt Nam

Đến nay, quá thời hạn gần 2 tháng, những khúc mắc ở Hãng phim truyện Việt Nam vẫn chưa được giải quyết.

Vivaso nêu 3 đề xuất với Thủ tướng, gỡ mọi khó khăn cho Hãng phim truyện VN

Nhà đầu tư chiến lược tại Hãng phim truyện Việt Nam vừa gửi văn bản tới Thủ tướng về hướng giải quyết vướng mắc tại Hãng.

Cục trưởng Điện ảnh: In lại gần 300 phim nhựa hỏng là chưa cần thiết

Cục trưởng Vi Kiến Thành khẳng định chưa cần thiết phải in lại gần 300 phim tại kho của Hãng phim Việt Nam trong điều kiện thực tiễn hiện nay, điều này cũng không phù hợp luật Điện ảnh.

300 bản phim điện ảnh Việt Nam bị hư hỏng nặng

Các đạo diễn cho rằng để tạo ra sản phẩm tương đương với chất lượng bản positive gốc, giá thành có thể từ 100.000 USD tới 1 triệu USD cho mỗi bộ phim, tùy mức độ hỏng.

'Nếu không cho chúng tôi đầu tư, Hãng phim truyện VN sẽ mãi hoang tàn'

Nếu không cho chúng tôi đầu tư thì Hãng phim truyện Việt Nam sẽ mãi hoang tàn, vì đã cổ phần rồi, Nhà nước sẽ không đầu tư vào - ông Nguyễn Danh Thắng nói.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát vi phạm liên quan cổ phần hóa Hãng phim truyện VN

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu rà soát kỹ các vi phạm liên quan đến quá trình cổ phần hóa và những vướng mắc trong thực hiện kết luận thanh tra công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Chủ Hãng phim truyện VN: Nếu không muốn đầu tư thì để chúng tôi thoái vốn

Mong muốn của chúng tôi khi đầu tư vào Hãng phim truyện Việt Nam là vực dậy doanh nghiệp thua lỗ nhiều năm, được làm phim theo cơ chế thị trường - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam trả lời VietNamNet.

Nhà đầu tư chiến lược không hợp tác, Hãng phim truyện VN vẫn bơ vơ

Do nhà đầu tư chiến lược là Tổng công ty Vận tải thủy (Vivaso) chưa đưa ra được tính toán chi phí hợp lý, câu chuyện của Hãng phim truyện Việt Nam chưa được giải quyết dứt điểm.

Bản tin sáng VietNamNet (19/3/2023)

40 kiểm định viên quân sự chi viện cho Hà Nội, TP.HCM; Thủ tướng chỉ đạo xử lý những tồn tại của Hãng phim truyện Việt Nam… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Đạo diễn Hãng phim truyện VN: 'Tôi tin trời cao có mắt, lòng người có nhân'

Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng chia sẻ với VietNamNet, việc Thủ tướng chỉ đạo xử lý những tồn tại ở Hãng phim truyện Việt Nam thực sự là một tin vui với các nghệ sĩ.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý những tồn tại của Hãng phim truyện Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo triệu tập cuộc họp để xem xét, kiểm tra thông tin về việc trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam bị hoang tàn, đổ nát.

Thảm cảnh Hãng phim truyện: Bộ Văn hóa biết hết nhưng chưa giải quyết được gì

Sau loạt bài trên VietNamNet về thực trạng sau khi cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam, Bộ VHTT&DL đã có phản hồi.

Cục trưởng Cục Điện ảnh: Quá đau xót khi nghĩ đến Hãng phim truyện VN

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành chia sẻ với VietNamNet: "Chúng tôi vô cùng mong muốn Bộ VHTT&DL, Chính phủ ra tay giải quyết dứt điểm vụ này. Ai lại để anh em như thế? Quá đau xót rồi".

'Tôi cay đắng vì 30 năm ở hãng phim truyện, giờ bảo hiểm y tế là số 0'

NSND Thanh Vân chia sẻ vừa rồi nằm viện phải trả 100% viện phí. Cảm giác trong anh là sự cay đắng, sau những năm tháng gắn bó với Hãng phim truyện Việt Nam...

Hoang lạnh Hãng phim truyện Việt Nam trên đất vàng giữa thủ đô

Hãng phim truyện Việt Nam ở số 4 Thụy Khuê mỗi ngày một xập xệ, không ai quét dọn trông nom, các phòng làm việc đều cửa đóng then cài, ai đi qua cũng ái ngại.

Thảm họa Hãng phim truyện VN và những phận người nửa đời dang dở

"Việc vội vàng cổ phần hoá ở Hãng phim truyện Việt Nam ai cũng biết sẽ có kết thúc thảm hoạ. Tuy nhiên, thảm hoạ với ai? Ai sẽ được hưởng lợi...? Bao trùm lên tất cả là những phận người dang dở".

Chỉ đạo Hà Nội, TP.HCM thu hồi 2 lô đất vàng liên quan Hãng phim truyện Việt Nam

Phó Thủ tướng chỉ đạo thu hồi cơ sở nhà đất tại số 4 Thụy Khuê, quận Tây Hồ và số 6 Thái Văn Lung, Quận 1 liên quan đến kết luận sau thanh tra cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.