Hồ sơ Panama

Cập nhập tin tức Hồ sơ Panama

'Hồ sơ Pandora' hé lộ bí mật tài sản của các tỷ phú, lãnh đạo thế giới

Một vụ rò rỉ tài liệu mới, lớn nhất từ trước tới nay đã hé lộ những hợp đồng bí mật và tài sản ẩn giấu ở nước ngoài của hàng trăm người giàu có nhất và quyền lực nhất thế giới.

Sợ bị trả thù, tôi có nên đứng lên tố cáo?

Trong phòng, chống tham nhũng, vai trò của “người thổi còi” đặc biệt quan trọng vì tính chất bí mật và phức tạp của hành vi này.

Đại gia Việt ở 'chốn thiên đường': 'Bom tấn' bị quên lãng

Nếu những tổ chức, cá nhân có tên trong hồ sơ này thực chất làm ăn minh bạch, đàng hoàng thì phải nói rõ để công luận biết. Người nào có tên trong hồ sơ mà vi phạm pháp luật thì phải xử lý theo quy định.

Tổng cục Thuế rà soát tên tuổi các đại gia Việt trong Hồ sơ Paradise

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết cơ quan này sẽ đối chiếu các dữ liệu của ngành thuế xem các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam mà hồ sơ này nêu tên có thuộc đối tượng kê khai và nộp thuế hay không.

Hơn 200 đại gia Việt có tên trong Hồ sơ Paradise về rửa tiền, trốn thuế

Hồ sơ Paradise vừa công bố hàng trăm cá nhân, tổ chức và địa chỉ liên quan đến Việt Nam sau một loạt những cái tên đã được công bố trong Hồ sơ Panama năm 2016.

Sau Panama, lộ hồ sơ thiên đường trốn thuế Bahamas

Chỉ vài tháng sau vụ Hồ sơ Panama, hàng loạt các chính trị gia và doanh nhân lại bị tiết lộ trong một hồ sơ thiên đường trốn thuế mới: Bahamas.

Sếp ngân hàng vén màn bí ẩn tài sản của Putin

Andrei Kostin, lãnh đạo ngân hàng VTB của Nga, vừa có những tuyên bố thẳng thắn xoay quanh các tin đồn về tài khoản mật, của cải chìm của Tổng thống Putin.

Chỉ đích danh 19 đại gia Việt trong hồ sơ Panama

Cơ quan hữu trách đến ngày 15/6 đã khớp nối được các thông tin liên quan đến 19 cá nhân, tổ chức Việt Nam được nêu tên trong hồ sơ Panama công bố hồi đầu tháng 5.

Intel, Coca Cola... vào Việt Nam từ ‘thiên đường thuế'

Nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thành lập công ty ở các “thiên đường thuế” rồi từ đó mới đầu tư hàng tỷ đô la vào Việt Nam, trong đó có Intel, Coca Cola,..

Không phải cứ dính hồ sơ Panama là thanh tra thuế

Trao đổi với Góc nhìn thẳng, Tổng cục Thuế khẳng định sẽ thận trọng làm rõ việc trốn thuế hay không ở 189 cá nhân, tổ chức dính hồ sơ Panama.

Đồng tiền khôn, đồng tiền bẩn: Đại gia có gì phải sợ?

Đối phó với các thiên đường thuế luôn là bài toán khó cho mọi nhà lãnh đạo. Dù đó chỉ là hóa giải những 'đồng tiền khôn' né thuế hay tấn công những ‘đồng tiền bẩn’ phạm tội.

Hồ sơ Panama 'gọi tên' Donald Trump hơn 3.500 lần

Tên của tỷ phú Donald Trump xuất hiện 3.540 lần trong Hồ sơ Panama.

Hoa hậu đẹp nhất Thế giới bất ngờ có tên trong hồ sơ Panama

Dư luận xôn xao khi Hoa hậu Thế giới đẹp nhất mọi thời đại - Aishwarya Rai và nữ diễn viên Emma Watson trong phim Harry Potter vừa bị phát hiện có tên trong danh sách hồ sơ Panama.

Hồ sơ Panama gây chấn động: Nhiều địa chỉ 'ma', doanh nghiệp 'ảo'

Sau khi có thông tin 189 cá nhân, tổ chức Việt Nam được hé lộ trong hồ sơ Panama, nhiều người rất bất ngờ, thậm chí không biết việc mình bị “bêu tên”. Đặc biệt, rất nhiều địa chỉ trong hồ sơ này tại TPHCM không có thật.

Doanh nhân lọt Hồ sơ Panama không đồng nghĩa là xấu xa

Khi chưa có chứng cứ gì về những điều xấu, thì cần hiểu một nền kinh tế có nhiều tên doanh nhân được nêu trong Hồ sơ Panama là một nền kinh tế đang hòa nhập sâu rộng và đóng một vai trò quan trọng trong sân chơi quốc tế.

Quân bài chiến lược offshore trong hồ sơ Panama

Ông Hạnh Nguyễn cho rằng con số gần 190 cá nhân người Việt có trong Hồ sơ Panama là quá nhỏ so với hàng chục nghìn doanh nghiệp đầu tư theo hình thức này tại nước trong khu vực.

Hồ sơ Panama hé lộ mạng lưới chằng chịt sau lưng ông Hạnh Nguyễn

Ngoài Tập đoàn IPP, ông Johnathan Hanh Nguyen còn sở hữu một công ty khác là Imex Asia Pacific International Limited. Cả 2 công ty này đều đăng ký trụ sở tại thiên đường thuế British Virgin Islands.

Đại gia Việt: Lộ khối tiền triệu đô giấu ở nước ngoài

Đã không ít lần các đại gia Việt lộ khối tiền triệu đô, các giao dịch mua bán tài sản lớn ở nước ngoài. Nhưng rồi, các vụ việc nếu không dang dở thì cũng rơi vào quên lãng.

Ông Hạnh Nguyễn nói gì chuyện có tên trong hồ sơ Panama?

Kết quả tìm kiếm trên trang chủ của ICIJ xuất hiện tên ông Johnathan Hanh Nguyen, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương trong hồ sơ Panama. Vị này cũng đã xác nhận.

300 nhà kinh tế viết thư phản đối thiên đường thuế

Hơn 300 nhà kinh tế từ 30 quốc gia đã gửi thư cảnh báo rằng sự tồn tại của các thiên đường thuế không đem lại bất kỳ lợi ích kinh tế nào.