họa sĩ

Cập nhập tin tức họa sĩ

Trí tuệ nhân tạo phát hiện sự thật bất ngờ về bức tranh 500 tuổi

Theo CNN, bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà nghiên cứu phát hiện bức tranh nổi tiếng của danh họa Raphael ra đời cách đây 5 thế kỷ, có những nét cọ khác biệt so với phong cách vẽ của ông.

Họa sĩ Việt Nam đầu tiên thực hiện kỹ thuật vẽ men trực tiếp trên ấm tử sa

Dưới bút pháp tài hoa cùng với kỹ thuật đặc biệt do mình sáng chế, hoa sĩ Hồng Đức Thanh đã thổi hồn vào những chiếc ấm tử sa.

Cốc bia huyền thoại: Họa sĩ thiết kế 1 giờ và người đàn ông Đức mua đầy 5 container

Từng có thời gian họa sĩ Lê Huy Văn quên chính tác phẩm của mình. Ông không ngờ, sau nhiều năm, cốc bia hơi thủy tinh do mình thiết kế lại trở thành một “huyền thoại”.

Họa sĩ già gác cọ, ra hè phố dùng lá dừa ‘bán vé về tuổi thơ’

Không còn đủ thị lực để sáng tác, người họa sĩ già đành gác cọ ra hè phố dùng lá dừa “bán vé trở về tuổi thơ” cho mọi người.

Cha mẹ sống du mục để con trai thành hoạ sĩ tài năng

Phát hiện con trai có năng khiếu nghệ thuật từ năm 1 tuổi, gia đình anh Phục chọn cách sống du mục để nuôi dưỡng tài năng, giúp cậu bé trở thành họa sĩ nhí đầy triển vọng.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính và nghệ thuật đô thị trong kỷ nguyên mới

Vào ngày 18/11, họa sĩ Ngô Xuân Bính sẽ có cuộc triển lãm nghệ thuật điêu khắc, hội họa tại Bảo tàng Hà Nội với chủ đề “Ego - Người”.

Anh nông dân khiến cả nhà khóc vì lười làm, giờ thành đại gia nổi tiếng

Bố mẹ yêu cầu anh tìm một công việc để làm nhưng Thanh Hoa luôn bỏ ngoài tai và trốn trong phòng của mình.

Những họa sĩ giàu lên sau một đêm ở Hàn Quốc

Tác giả Yaongi tậu siêu xe McLaren 570S nhờ sự nổi tiếng của "True Beauty". Họa sĩ Kian84 mua tòa nhà trị giá 4,6 tỷ won ở phía nam Seoul sau thành công của webtoon "Fashion King".

Những bức vẽ xúc động về tuyến đầu chống dịch Covid-19 của họa sĩ Tây Đô

Đôi tay nữ bác sĩ phồng rộp sau một ngày vất vả hay cảnh một F0 "nhí" trong bộ đồ bảo hộ chuẩn bị rời nhà đi cách ly điều trị đã được họa sĩ Thuận vẽ lại y như thật, tạo cảm xúc mạnh cho người xem.

Họa sĩ nhí Xèo Chu dùng tiền bán tranh giúp học sinh nghèo Quảng Trị

Xèo Chu, họa sĩ 13 tuổi từng được Reuters gọi là "Jackson Pollock nhí", dùng toàn bộ tiền bán tranh giúp đỡ học sinh khó khăn ở vùng núi tỉnh Quảng Trị. 

Người mẫu khỏa thân 'nhập vào' những siêu phẩm hội họa

Bộ môn nghệ thuật “body-painting” vốn dĩ tôn vinh vẻ đẹp cơ thể con người.

Đứa trẻ bị bỏ rơi năm xưa trở thành họa sĩ nổi tiếng

Sinh ra với thân hình không trọn vẹn nhưng họa sĩ Lê Minh Châu đã làm được những việc phi thường, truyền cảm hứng đến cộng đồng. 

Chàng trai cụt tay vẽ chân dung nghệ sĩ Việt bằng chân đẹp như ảnh

Bị tai nạn mất 2 tay, anh Nguyễn Văn Tây đã tập vẽ bằng chân trong 2 năm để cho ra những tranh chân dung có hồn.

'Tây Du Ký 1986' lại gây sốt với 130 bức tranh vẽ bằng bút máy

 - Tây Du Ký là một bộ phim kinh điển đã đồng hành cùng khán giả qua nhiều thế hệ. Với niềm yêu thích hội họa, một họa sĩ đã sáng tác bộ 130 tranh vẽ bút máy với ý tưởng từ bộ phim thời ấu thơ.

‘Khẩu súng tự sát’ của danh họa Van Gogh giá hơn 4 tỉ đồng

Khẩu súng ngắn gỉ sét mà danh họa Vincent van Gogh dùng để tự sát năm 1890 đã được bán với giá 183.000USD (khoảng 4 tỷ đồng) tại một buổi đấu giá tại Paris, Pháp hôm 19/3.

Bốn họa sĩ Việt cùng giới trẻ ‘Niệm’ về quê hương

 Niệm là chủ đề của buổi triển lãm diễn ra vào sáng 30/5 tại Bảo tàng Hà Nội, với những bức tranh của bốn họa sĩ: Ngô Xuân Bính, Lê Văn Thìn, Đặng Tin Tưởng, Đào Trọng Cường.

 

Hành trình trở lại của hai kiệt tác hội họa sau hơn chục năm bị đánh cắp

Hai bức họa của họa sĩ lừng danh Vincent Van Gogh cuối cùng cũng đã trở lại với công chúng 17 năm sau khi bị đánh cắp từ một viện bảo tàng.

Bậc thầy vẽ tranh giả trở thành người hùng ở Hà Lan

Bất mãn với những gì mà giới phê bình nghệ thuật dành cho tài năng của mình, Han van Meegeren đã quyết tâm trả thù bằng một điều chưa ai từng chứng kiến.

Ra mắt sách về họa sĩ đương đại tiêu biểu Việt Nam

Ngày 8/9/2018 Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) ra mắt “Viet Art Now - Một số gương mặt điển hình”, giới thiệu chân dung và tác phẩm của 62 họa sĩ đương đại tiêu biểu của hội họa và điêu khắc Việt Nam.

Nghệ sĩ tài hoa phải mò cua, bắt cá kiếm sống qua ngày

Cuộc sống khó khăn, thỉnh thoảng, nghệ sĩ điêu khắc Như Ý lại phải mò cua, bắt cá mang ra chợ bán. Đây cũng là cách giúp anh có tiền để mua vải, mua gỗ phục vụ cho việc sáng tác.