học Toán

Cập nhập tin tức học Toán

Học sinh trải nghiệm học Toán với nền tảng trí tuệ nhân tạo từ Phần Lan

Eduten - nền tảng học Toán được xây dựng để thúc đẩy sự hứng thú trong học tập. Nhiều trường học tại Việt Nam đã lựa chọn chương trình Eduten là giải pháp tạo nên bước đột phá về chất lượng môn Toán.

Tôi biết ơn những đề Toán 'như đánh đố' của thầy cô ngày xưa

Một độc giả chia sẻ, nhờ những đề bài lắt léo, mang tính đánh đố của thầy cô ngày xưa, giờ đây, khi phải đối mặt với các vấn đề hóc búa trong công việc cần đến kiến thức Toán, anh không ngần ngại phân tích để giải quyết.

Nhiều học sinh Việt là 'thợ giải Toán' rất giỏi nhưng không biết dùng để làm gì

“Học sinh tại Mỹ, Singapore được học những bài toán gắn với thực tế. Trong khi ở Việt Nam, những bài toán thường có sẵn trong sách, được thêm bớt các giả thiết, tạo ra vô số bài toán khác nhau, độ khó tăng dần nhằm đánh đố học sinh”, chuyên gia nói.

'Nhiều đề Toán như được sáng tạo ra chỉ để làm khổ học sinh’

Nhiều giáo viên cho rằng, chương trình Toán bậc THPT khá nặng và đề thi có nhiều bài "mang tính đánh đố, không nhìn thấy ở đâu trong thực tiễn".

Ám ảnh vì học Toán phổ thông, 10 năm ra trường chưa một lần ứng dụng

Câu chuyện học Toán ở bậc THPT quá nặng một lần nữa lại làm nóng ngày hội tư vấn tuyển sinh mới diễn ra ở Hà Nội.

Học tập đúng phương pháp, môn Toán không còn là nỗi lo

Trong khuôn khổ chuỗi chương trình Ngày hội đồng hành 2022 do hệ thống TOAN.VN và TỰ HỌC 123.VN tổ chức, cha mẹ và học sinh các cấp THCS - THPT đã được chia sẻ nhiều kinh nghiệm học tốt môn toán với chủ đề “Bền chí thành tài”.

Khi học sinh lớp 6 muốn trở thành một người thợ hồ

... khi hỏi học sinh lớp 6 rằng các em muốn làm gì, bên cạnh các câu trả lời như Youtuber, kỹ sư, bác sĩ, có một học sinh đã trả lời rằng muốn làm thợ hồ khi quan sát những người thợ hồ làm việc với niềm hạnh phúc...

2 tuần, 7 vạn học sinh đăng ký Đấu trường toán học 2021 - 2022

Đấu trường Toán học VioEdu năm học 2021- 2022 khởi động tại loạt tỉnh thành phía Bắc và gần 20 quận huyện tại thành phố Hà Nội, với gần 70.000 học sinh đăng ký tham dự.

Dạy Toán phương pháp ‘xoắn ốc’ ở lớp thầy Đặng Hoàng Dư

Mỗi tiết học với thầy Dư, HS được tiếp cận nhiều kiến thức mới mẻ, thú vị về toán học. Thầy nổi tiếng với phương pháp giảng dạy theo lối xoắn ốc, giúp HS thường xuyên ôn lại kiến thức cũ, từ đó nắm chắc căn bản để nâng cao.

Trụ sở mới 'đẹp long lanh' của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán vừa có trụ sở mới hiện đại từ ý tưởng của Kiến trúc sư nổi tiếng Hoàng Thúc Hào cùng cộng sự.

Kids Up Soroban - ứng dụng giúp trẻ học toán theo phương pháp Nhật

Kids Up Soroban là ứng dụng học toán online theo phương pháp Nhật Bản dành cho trẻ từ 4 - 7 tuổi. Chương trình không chỉ giúp trẻ làm quen với môn toán, luyện tính nhẩm, còn kích thích phát triển não bộ, hình thành niềm yêu thích học tập.

3 hoạt động giúp trẻ giỏi toán, ngôn ngữ và khoa học

Theo các chuyên gia người Anh, các thói quen và hoạt động thường ngày là cơ hội rất tốt để trẻ học tập về ngôn ngữ, toán học và các lĩnh vực khác như nghệ thuật, âm nhạc…

Hình nào có đường đi qua các cạnh không lặp mà quay về được đỉnh xuất phát?

- Đây cũng là thử thách mà các nhà toán học đến từ Viện Toán học Việt Nam đưa ra cho các học sinh Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (Hà Nội) trong chương trình do Tạp chí Pi tổ chức.

Việt Nam dẫn đầu ASEAN về số công bố khoa học ngành Toán trên tạp chí uy tín

- Toán học Việt Nam nhiều năm liền dẫn đầu các nước ASEAN về số lượng công bố khoa học trên tạp chí quốc tế uy tín.

"Học toán để làm gì?" là câu hỏi chán nhất

Những nhà toán học nổi tiếng của Việt Nam như GS Hà Huy Khoái, GS Nguyễn Hồng Sơn, GS Hồ Tú Bảo, GS Nguyễn Khắc Minh, TS Nguyễn Thành Nam đã đưa ra những giải đáp thú vị cho những câu hỏi "truyền thống" trong lĩnh vực toán học.

Trải nghiệm đặc biệt “trong xứ sở Toán học diệu kỳ"

Bóng hơi chịu tải nặng không vỡ trên bàn đinh, chế tạo và điều khiển robot, thiết bị tự động, lý giải các quy luật cuộc sống bằng toán học,… là một trong những điều mà học sinh được trải nghiệm tại Ngày hội Toán học mở năm 2018.

Mẹo tính toán cực hay mà sách giáo khoa chưa bao giờ dạy bạn

Các bạn học sinh rất cần những mẹo này để việc học trở nên đơn giản và dễ dàng. Bạn cũng có thể xem để áp dụng cho cuộc sống hằng ngày đó

'Ra nước ngoài học Toán là cách thành người giỏi nhanh nhất'

Đó là ý kiến của GS Đỗ Đức Thái (Đại học Sư phạm Hà Nội), người giành huy chương đồng Olympic Toán quốc tế năm 1978.

Tại sao 5+5+5 không bằng 5x3?

Phép toán 5x3 tưởng chừng quá đơn giản nhưng lại làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trên các trang mạng xã hội của Mỹ.

Khói xe khiến trẻ em kém thông minh hơn

 Khói từ các phương tiện giao thông có thể làm giảm khả năng học của trẻ em, theo nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Tây Ban Nha.