Học viện Ngoại giao

Cập nhập tin tức Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao công bố 4 phương thức xét tuyển đại học năm 2023

Học viện Ngoại giao vừa công bố các phương thức xét tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2023.

Cô gái Sóc Trăng ‘Bắc tiến’, tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao

Bùi Trần Anh Vy (21 tuổi) sinh ra và lớn lên tại một vùng quê ở tỉnh Sóc Trăng. Năm 2018, Anh Vy “Bắc tiến” ra Hà Nội để theo đuổi hành trình học tập tại Học viện Ngoại giao với chuyên ngành Quan hệ Quốc tế.

Top 5 Miss World chia sẻ bí quyết tốt nghiệp loại giỏi, nói 2 ngoại ngữ

Top 5 Miss World Việt Nam 2022 - Nguyễn Thùy Linh (SN 2000), vừa tốt nghiệp Học viện Ngoại giao với tấm bằng loại Giỏi, sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 và chứng chỉ tiếng Pháp DELF A2.

Học viện Ngoại giao công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Học viện Ngoại giao vừa có thông báo ngưỡng Đạt đối với hồ sơ đăng ký Xét tuyển sớm vào đại học hệ chính quy theo mục 8.2, phần II của Đề án tuyển sinh vào trường.

Nhóm sinh viên tìm cách thay 'cà mèn' chảy nhựa cho trẻ em miền núi

Một nhóm sinh viên đến từ Học viện Ngoại giao đã thực hiện dự án “Cặp lồng cho em” nhằm giúp trẻ em tại các huyện miền núi tỉnh Kon Tum có dụng cụ đựng đồ ăn đến trường.

Học viện Ngoại giao dành trên 70% chỉ tiêu cho xét tuyển sớm

Với 2.010 chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2022, Học viện Ngoại giao dự kiến sẽ dành trên 70% chỉ tiêu cho việc xét tuyển sớm.

Học viện Ngoại giao tăng mạnh chỉ tiêu, thêm 2 ngành mới

Năm nay, Học viện dự kiến xét tuyển 2200 chỉ tiêu (so với 1550 chỉ tiêu năm 2021), lấy hơn 50% thí sinh theo phương thức xét tuyển Chứng chỉ quốc tế và mở 2 ngành mới.

Làm phim ngắn chỉ 1 ngày, nam sinh Ngoại giao thắng giải Vàng cuộc thi sáng tạo

Lại Tiến Anh (2000, Hải Phòng) cùng đồng đội đã xuất sắc thắng giải Vàng trong cuộc thi Vietnam Young Lions 2022 hạng mục “Film and Integrated” dành cho sinh viên. Nam sinh kể rằng thí sinh chỉ có 2 ngày để giải đề và dựng phim ngắn.

Học viện Ngoại giao khánh thành phòng Berlin

Ngày 6/4, Học viện Ngoại giao tổ chức lễ khánh thành phòng Berlin do Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) tài trợ. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Đức.

Sinh viên Ngoại giao 'đón Tết' cùng các Đại sứ

Nhân dịp Tết nguyên đán sắp đến, Học viện Ngoại giao phối hợp với Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình ‘Giao lưu Tết: ASEAN và những người bạn’.

Nữ sinh Ngoại giao quyết theo đuổi 'nghề KOL'

Vy Quỳnh Trúc Linh, 22 tuổi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao với tấm bằng giỏi, IELTS 7.5, tiếng Nhật N2 và cơ hội việc làm rộng mở, nữ sinh vẫn quyết tâm theo đuổi “nghề KOL” để được tự do và mang lại thu nhập cao.

6 thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao nhận giải thưởng 150 triệu đồng

Tối 12/12, Chung kết 'Tìm kiếm Thủ lĩnh Sinh viên Học viện Ngoại giao - DAV’s Leaders 2021' đã chọn ra 6 thủ lĩnh sinh viên đến từ 6 ngành đào tạo. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

Giảng viên 8X nỗ lực mang thực tiễn vào bài giảng

Từng tác nghiệp tại nhiều điểm nóng tin tức như: quần đảo Trường Sa của Việt Nam, cao nguyên Golan, Bờ Tây sông Jordan, Biển Chết, biên giới Syria,…, Nguyễn Đồng Anh cho rằng đây là những kinh nghiệm quý báu để đưa vào bài giảng cho sinh viên.

Giảng đường mới 'hoành tráng' của sinh viên Ngoại giao

Đây là năm đầu tiên Học viện Ngoại giao chuyển sang cơ chế tự chủ về tài chính và cũng là dịp khánh thành tòa nhà giảng đường mới, khang trang và hiện đại.

Bộ trưởng Ngoại giao Úc khánh thành phòng đọc cho sinh viên Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 9/11, Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne đã có buổi làm việc tại Học viện Ngoại giao.

Nữ sinh 18 tuổi giành 8.5 IELTS và TOPIK 6

Nguyễn Châu Anh (SN 2003) là cựu học sinh lớp chuyên tiếng Hàn, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Kiên trì học ngoại ngữ, áp dụng chiến thuật làm bài phù hợp, nữ sinh đã đạt 8.5 IELTS và TOPIK 6 từ năm lớp 12.

Học viện Ngoại giao tổ chức đối thoại về chính sách Ngoại giao nữ quyền

Ngày 7/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Tổ chức Phụ nữ Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Đại sứ quán các nước đối thoại về chủ đề “Nâng cao vai trò của phụ nữ trong chính sách đối ngoại”.

3 nữ sinh 8.5 IELTS được Học viện Ngoại giao tuyển thẳng

Nhờ đam mê ngoại ngữ, 3 nữ sinh ở Hà Nội xuất sắc đạt 8.5 IELTS ngay từ THPT và trúng tuyển vào những chuyên ngành hot như Quan hệ quốc tế, Truyền thông quốc tế của Học viện Ngoại giao.

Từ 9 điểm/môn mới trúng tuyển Học viện Ngoại giao

Điểm chuẩn Học viện Ngoại giao năm 2021 được Báo VietNamNet cập nhật nhanh nhất, để phụ huynh và các thí sinh tham khảo cho việc xét tuyển đại học năm 2021.