hội phụ huynh

Cập nhập tin tức hội phụ huynh

Điều gì khiến hội phụ huynh bị 'tẩy chay'?

Sau khi được đăng tải, bài viết "Vật vã tìm người tham gia hội phụ huynh học sinh" nhận rất nhiều ý kiến trái chiều của độc giả, không ít trong số đó tiếp tục đề nghị bỏ hội này.

Sau các khoản thu ‘trên trời’, nhiều người bức xúc muốn bỏ hội phụ huynh

Chỉ 1 tuần sau khi bước vào năm học mới, nhiều phụ huynh bức xúc về những khoản thu “trên trời” với hình thức “tự nguyện”.

Yêu cầu 1 trường học hoàn trả hơn 700 triệu quỹ phụ huynh

Thanh tra Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu Trường THPT Lê Minh Xuân hoàn trả hơn 715 triệu đồng quỹ phụ huynh. Đây là số tiền trường này thu theo uỷ quyền của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong hai năm học 2020 và 2021.

Bộ GD-ĐT trả lời về vấn đề lạm thu quỹ phụ huynh

Bộ GD-ĐT nhìn nhận, hiện nay còn tình trạng một số cơ sở giáo dục chưa thực hiện đúng quy định, còn lạm thu quỹ phụ huynh học sinh hoặc huy động tài trợ trái quy định, gây bức xúc.

Sau vụ quỹ lớp 300 triệu, TP.HCM cấm lợi dụng danh nghĩa hội phụ huynh để thu tiền

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định.

TP.HCM: Cấm 'vận động' phụ huynh để hỗ trợ thu nhập giáo viên

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường học không được vận động tài trợ để hỗ trợ thu nhập cho giáo viên, hay khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Vừa lao đao vì Covid, phụ huynh phải 'tự nguyện' mua điều hoà, ti vi?

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con vào lớp 1 Trường Tiểu học Lộc Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình) phản ứng vì chỉ sau 2 ngày con trở lại trường, họ đã nhận được thông báo đóng tiền lắp điều hòa, tivi, tủ sách...

Đừng để giáo viên tổn thương vì bị nghi 'ăn chia với hội phụ huynh'

Các khoản thu “tự nguyện” không thể từ chối đã tạo ra những cảm xúc tiêu cực trong một bộ phận phụ huynh. Còn với những người trong cuộc là giáo viên lại cảm thấy buồn và tổn thương vì đang bị dư luận đánh đồng tất cả.

Thế 'lưỡng nan' dai dẳng của hội phụ huynh, nhà trường không thể vô can

Nhà trường sẽ quyết định tổ chức hoạt động gì và không tổ chức hoạt động gì, không thể “chuyển trách nhiệm” cho hội phụ huynh rằng “vì hội phụ huynh tự nguyện đề nghị” mà thực hiện những hoạt động tốn kém nhiều chi phí của phụ huynh.

Nguồn cơn bức xúc của phụ huynh và những website 'trống rỗng'

Đến hẹn lại lên, đầu năm học tình trạng nhập nhằng thu chi (đặc biệt là thu hộ, chi hộ) vẫn diễn ra. Đây cũng là nguồn cơn của bức xúc của không ít phụ huynh học sinh.

Hiệu trưởng lên tiếng vụ phụ huynh tố bị lăng mạ vì từ chối đóng tiền 'tự nguyện'

Vì từ chối đóng tiền tự nguyện của hội phụ huynh lớp, một bà mẹ có con học lớp 10 tại Trường THPT Trương Định (Hà Nội) cho hay đã bị một số phụ huynh lăng mạ, tẩy chay, còn con trai mình bị các bạn trong lớp trêu chọc.

'Lạm thu' đang xâm phạm những giá trị cốt lõi của giáo dục

Những khoản thu “tự nguyện bởi không thể từ chối” đã gây ra những hệ lụy với môi trường giáo dục công lập, khắc sâu thêm xu hướng phân hóa xã hội về thu nhập và mức sống, đẩy nhiều gia đình vào tình thế khó xử...

Phụ huynh lại dậy sóng khi 'mùa' thu tiền tự nguyện bắt đầu

Cuối tuần này, các cuộc họp phụ huynh đã diễn ra ở nhiều trường học trong cả nước. Mùa đóng tiền “tự nguyện” lại xuất hiện những khoản thu có quen, có lạ nhưng hầu như phụ huynh không thể chối từ.

Cô giáo phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân: "Tôi không ác ý!"

- Cô giáo phân trần mình có những lời nói không hay do quá bức xúc về cách làm việc của ban phụ huynh nhiệm kỳ trước.

Cô giáo gây phẫn nộ với phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo

- Phát biểu của một phụ huynh được cho là giáo viên khi trình bày quan điểm về việc chọn người vào ban phụ huynh trường thể hiện sự kỳ thị với các cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo.

Phụ huynh Trường Quốc tế Việt Úc đòi lập Hội đồng phụ huynh, kiểm soát bếp ăn

- Sau bữa cơm trăm nghìn nhưng rất ít ỏi một số phụ huynh Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) kiến nghị thành lập Hội đồng phụ huynh và ban kiểm soát bếp ăn.

Đề xuất bỏ quy định ban đại diện cha mẹ học sinh trong Luật Giáo dục

- Vấn đề có nên quy định ban đại diện cha mẹ học sinh trong luật được đặt ra sôi nổi tại hội thảo khoa học góp ý về các quy định về tự chủ và quản lý Nhà nước trong dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM: Phụ huynh tự nguyện góp 450 tỉ đồng/năm

Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM thông tin ngoài học phí, phụ huynh đã tự nguyện đóng góp tài trợ hoạt động dạy và học, trang bị cơ sở vật chất, trung bình hằng năm khoảng 450 tỉ đồng

Kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT, UBND các quận huyện về việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học, kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Cảnh cáo, cho nghỉ hưu sớm hiệu trưởng lạm thu

Hội đồng kỷ luật huyện Thủy Nguyên đã xử lý với hình thức cảnh cáo với ông Nguyễn Hữu Đạt – Hiệu trưởng tiểu học Minh Tân.