huy động vốn

Cập nhập tin tức huy động vốn

Khuyến cáo không nên vội mua 19 dự án bất động sản ở Hoà Bình

Sở Xây dựng tỉnh Hoà Bình vừa có văn bản cảnh báo loạt dự án bất động sản chưa đủ điều kiện huy động vốn, giao dịch trên địa bàn, tính đến quý I/2024.

TP.HCM bác đề nghị huy động vốn của 2 dự án nhà ở

Trong quý I/2024, TP.HCM có duy nhất 1 dự án nhà ở được chấp thuận chủ trương đầu tư. Ngoài ra, chủ đầu tư 2 dự án nhà ở muốn huy động vốn nhưng chưa đủ điều kiện.

Giao dịch nhà thấp tầng TP.HCM giảm mạnh, giá bán từ 30 tỷ đồng/căn chiếm đa số

Lượng giao dịch và tỷ lệ hấp thụ biệt thự, nhà phố tại TP.HCM đang sụt giảm. Nguồn cung giá phải chăng còn nhỏ giọt, những căn có giá bán từ 30 tỷ đồng vẫn chiếm lĩnh thị trường.

Giám đốc công ty tài chính lừa đảo hơn 300 tỷ đồng

Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư tài chính PFS - Hoàng Nam khai, có hứa hẹn với các nhà đầu tư là trả lãi suất từ 1,5%- 6%, tùy theo thời điểm. Nhưng vào thời điểm công ty cần nhiều vốn thì trả lãi suất cao hơn.

10 sự kiện bất động sản TP.HCM nổi bật nhất năm 2023

Dù chưa có nhiều chỉ dấu cho thấy sự hồi phục rõ nét nhưng thị trường bất động sản TP.HCM năm qua vẫn có những dấu ấn đáng nhớ. Cùng VietNamNet nhìn lại 10 sự kiện nổi bật nhất năm.

Tiền ồ ạt đổ về, trả lãi trăm nghìn tỷ, chỉ một ngân hàng huy động tăng trưởng âm

Lãi suất huy động xuống mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây nhưng tiền gửi vào ngân hàng vẫn đạt con số kỷ lục. Đáng chú ý, loạt ngân hàng tăng mạnh mức chi cho việc trả lãi tiền gửi với mức tăng lên đến trên 150%.

Nền tảng tài chính Funding Societies huy động được 27 triệu USD

Ngày 26/09/2023, Funding Societies - nền tảng tài chính kỹ thuật số dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ công bố huy động thành công 27 triệu USD vốn vay.

Những dự án bất động sản nào tại TP.HCM vừa được gỡ vướng pháp lý?

Bên cạnh việc chỉ đạo các sở, ngành giải quyết vướng mắc pháp lý cho 39 dự án, TP.HCM đã cho phép chủ đầu tư 2 dự án thuộc diện phải rà soát pháp lý huy động vốn 100% sản phẩm.

TP.HCM gỡ vướng 39 dự án, gần 20.000 căn hộ đủ điều kiện mở bán

Trong gần 200 dự án bất động sản gặp vướng mắc về thủ tục pháp lý, từ cuối năm 2022 đến nay, TP.HCM đã có hướng giải quyết cho 39 dự án, xác nhận gần 20.000 căn hộ đủ điều kiện bán.

Chủ đầu tư dự án nhà xã hội đầu tiên ở TP.HCM được vay gói 120.000 tỷ đồng

Trong 6 dự án nhà ở tại TP.HCM đủ điều kiện tiếp cận gói tín dụng 120.000 tỷ đồng thì chỉ có duy nhất một dự án được ngân hàng chấp thuận cho vay gần 600 tỷ đồng.

Tăng phí hồ sơ nhà đất, ‘điểm mặt’ 33 dự án bất động sản chưa được giao dịch

Phí làm hồ sơ nhà đất sẽ tăng từ ngày 1/6, 33 dự án BĐS chưa được giao dịch, xử lý tình trạng hiến đất làm đường để phân lô bán nền… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

5 dự án được gỡ vướng, thị trường BĐS TP.HCM đón nhận hơn 5.400 căn hộ

Trong khi chờ rà soát thủ tục pháp lý, chủ đầu tư 5 dự án bất động sản tại TP.HCM đã được phép huy động vốn 50% sản phẩm, cung ứng hơn 5.400 căn hộ ra thị trường.

Thị trường bất động sản Trung Quốc thoát đáy, giá nhà mới tăng sau 1 năm

Doanh số bán nhà và số dự án khởi công được cải thiện đáng kể, đây là dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản Trung Quốc đang dần thoát khỏi khủng hoảng.

‘Bát nháo’ huy động vốn bất động sản, Bộ Xây dựng lên tiếng

Bộ Xây dựng thừa nhận, pháp luật hiện hành còn chưa hoàn thiện, đồng bộ để đảm bảo ngăn chặn được triệt để các hành vi lách luật để huy động vốn trong giao dịch bất động sản; năng lực chủ đầu tư dự án bất động sản chưa được sàng lọc tốt…

Hiệp hội Ngân hàng kêu gọi thống nhất lãi suất huy động tối đa 9,5%/năm

Mặt bằng lãi suất huy động tại các NHTM vừa qua vẫn cao, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kêu gọi thống nhất áp dụng mức lãi suất huy động tại các kỳ hạn.

Bình Dương thanh tra các dự án nhà ở bị khách hàng khiếu nại

Hai doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại Bình Dương bị thanh tra đều có dự án bị khách hàng khiếu nại đông người.

‘Khát’ nhà giá rẻ, TP.HCM đốc thúc 4 doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm NƠXH

Trong bối cảnh nhà giá rẻ đang dần biến mất khỏi thị trường, Sở Xây dựng TP.HCM đã và đang đốc thúc các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại thực hiện trách nhiệm xây dựng nhà ở xã hội.

Hòa Bình khuyến cáo người dân không mua bất động sản tại 51 dự án

51 dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng và kinh doanh bất động sản vừa được Sở Xây dựng tỉnh Hoà Bình công khai danh sách.

Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo rà soát pháp lý dự án nhà ở 17 năm vẫn chưa có sổ

Dù đã thanh toán đầy đủ tiền cho chủ đầu tư nhưng 17 năm qua, hàng trăm khách hàng mua đất tại dự án Khu nhà ở Khang Linh vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngang nhiên bán 'chui' đất dự án giữa Hà Nội

Dù không được sự ủy quyền và không có văn bản cho phép của chủ đầu tư, 2 doanh nghiệp đã tiến hành huy động vốn tại dự án khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 (tên thương mại Hud Mê Linh Central), huyện Mê Linh, Hà Nội.