XEM CLIP: CẢNH SOI CHIẾU HÀNH LÝ 4 NỮ TIẾP VIÊN, PHÁT HIỆN LƯỢNG MA TUÝ KHỦNG:

Liên quan đến vụ 4 nữ tiếp viên hãng Vietnam Airlines xách hơn 11kg ma tuý về Việt Nam, nguồn thông tin cho hay, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã lấy lời khai chi tiết của nhóm nữ tiếp viên gồm: Nguyễn Thanh Thủy, Đặng Phương Vân, Trần Thị Thu Ngân và Võ Tú Quỳnh.

Thông tin cho hay, nữ tiếp viên Trần Thị Thu Ngân có vai trò quan trọng trong vụ việc.

Hiện Công an TP.HCM chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách hơn 11kg ma tuý về Việt Nam. Ảnh: Hải quan TP.HCM

Nhóm tiếp viên có lời khai về việc có liên hệ với các đầu mối ở Pháp và Việt Nam để giao - nhận hàng xách tay về nước để nhận tiền công 10 triệu đồng. Trong đó họ có cung cấp về các tin nhắn qua lại giữa các bên.

Công an đã triệu tập một người tại Việt Nam, có vai trò là môi giới để nhóm 4 nữ tiếp viên chuyển hàng từ Pháp về Việt Nam.

Được biết, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp cùng các cơ quan liên quan tiến hành khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên nhưng không phát hiện thêm về ma tuý.

Hiện Công an TP.HCM chưa có quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines.

Như đã thông tin, sáng 16/3, Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu (Chi Cục Hải quan Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP.HCM) khi soi chiếu hành lý của phi hành đoàn chuyến bay mang số hiệu VN10 từ sân bay Paris Charles de Gaulle (Pháp) về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM đã phát hiện nghi vấn trong vali của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines. Lực lượng Hải quan phối hợp cùng công an và các đơn vị khác đã kiểm tra trọng điểm và phát hiện hơn 11kg ma tuý trong vali của 4 nữ tiếp viên.

Số ma tuý cất giấu tinh vi trong các tuýp kem đánh răng. Ảnh: Hải quan TP.HCM
Tổng cộng tang vật thu giữ hơn 11kg ma tuý dạng viên nén và bột. Ảnh: Hải quan TP.HCM

Số ma tuý này dạng viên nén, dạng bột được cất giấu tinh vi trong các hộp kem đánh răng để lẫn trong hành lý cá nhân của các nữ tiếp viên.

4 nữ tiếp viên đã tỏ ra bàng hoàng, khóc và khai báo rằng, vận chuyển số hàng hoá trên từ Pháp về nước để nhận khoản tiền công 10 triệu đồng.

Vụ việc sau đó được chuyển cho Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý (PC04) – Công an TP.HCM để mở rộng điều tra, xử lý.

Trao đổi với PV về quá trình kiểm tra, phát hiện hơn 11kg trong vali của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines, ông Đinh Ngọc Thắng - Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cho biết, mục tiêu chính của vụ án là bắt đối tượng chủ mưu, đứng đằng sau. Đây là kế hoạch lớn của các cơ quan điều tra, ngành Hải quan cũng như Cục Hải quan TP.HCM.

Tại thời điểm phát hiện số ma tuý khủng trên, Cục trưởng Đinh Ngọc Thắng đã trực tiếp có mặt tại sân bay tới 3h sáng ngày hôm sau (17/3) để nắm tình hình.

“Lúc đó, một số cán bộ hải quan run người khi thấy số lượng ma túy quá lớn. Run vì thương những nữ tiếp viên còn quá trẻ, có người mới sinh năm 1996 khi bị phát hiện vận chuyển trái phép chất cấm”, ông Thắng nói.

Qua sự việc trên, Cục trưởng Hải quan TP.HCM khẳng định, cần tăng cường răn đe, tuyên truyền, không để người dân bị mắc lừa hoặc hám lợi trong các trường hợp tương tự.

Điều chờ đợi 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma tuý

Điều chờ đợi 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma tuý

Theo luật sư, nếu các tiếp viên hàng không biết trong các tuýp kem đánh răng là chất ma túy, họ sẽ bị xử lý hình sự với khung hình phạt cao nhất là 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình, bởi số ma túy là đặc biệt lớn.