Vietnam Airlines

Cập nhập tin tức Vietnam Airlines

Thời gian qua, một số độc giả phản ánh với Dân trí tình trạng hủy vé máy bay nhưng "năm lần bảy lượt" không nhận được tiền hoàn từ hãng hàng không.

Bản tin sáng VietNamNet (4/4/2022)

Hà Nội đốc thúc "chốt" giá xử lý rác thải của F0 điều trị tại nhà; Kiến nghị làm rõ 'tư cách đạo đức' của Giám đốc Sở Lao động TP.HCM; Trung Quốc phát hiện dòng đột biến mới của biến thể Omicron… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Hai chuyến bay đưa gần 600 người Việt từ Ukraine về nước an toàn

Hai chuyến bay đầu tiên với sự tài trợ toàn bộ của tập đoàn Sun Group phối hợp cùng Vietnam Airlines, vừa đưa gần 600 công dân Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine từ Ba Lan và Rumani về nước an toàn trong ngày 13/3.

Sun Group hợp tác VietnamAirlines đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước

Ngày 10/3 Tập đoàn Sun Group (Sun Group) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa ký Thỏa thuận hợp tác đồng hành hỗ trợ vận chuyển công dân Việt Nam và thành viên gia đình từ vùng chiến sự Ukraine về nước.

Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm doạ bắn hạ máy bay Vietnam Airlines

Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một nam sinh 17 tuổi nghi doạ bắn hạ máy bay Vietnam Airlines.

Xác định nghi phạm đe dọa bắn hạ máy bay Vietnam Airlines

Cơ quan chức năng Nhật Bản đã xác định được đối tượng doạ bắn máy bay Vietnam Airlines khi qua Vịnh Tokyo trên đường về Việt Nam.

Giá vé máy bay cao ngất sau Tết, Vietnam Airlines nói 'đúng quy định'

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) báo cáo Cục Hàng không tình hình giá vé máy bay và vận chuyển khách dịp Tết Nguyên đán 2022.

Đề nghị Nhật Bản khẩn trương điều tra kẻ dọa bắn máy bay Vietnam Airlines

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 20/1, báo chí tiếp tục đặt câu hỏi liên quan đến vụ việc máy bay Vietnam Airlines bị đe dọa bắn hạ khi đang trên đường từ Nhật Bản về Việt Nam hôm 5/1 vừa qua. 

Cục Phòng chống khủng bố điều tra vụ máy bay Vietnam Airlines bị đe doạ bắn hạ

Cơ quan công an Việt Nam sẽ liên hệ với đầu mối phía cảnh sát Nhật Bản để điều tra, xác định nghi phạm trong vụ việc gọi điện đe doạ bắn hạ máy bay Vietnam Airlines.

 

Khi máy bay bị đe doạ bắn hạ, ứng phó thế nào?

Vụ việc máy bay Vietnam Airlines bị đe doạ bắn hạ khi qua vịnh Tokyo khiến chuyến bay phải quay lại Nhật Bản, hãng bay đã triển khai quy trình ứng phó khẩn nguy an ninh, xử lý vụ việc bảo đảm an toàn cho chuyến bay. 

Máy bay Vietnam Airlines phải quay lại Nhật Bản vì bị đe dọa bắn hạ

Một đối tượng giọng nam giới tự xưng là người Mỹ, nói tiếng Nhật nói: “Chuyến bay VN5311 tốt nhất là quay lại Narita, nếu không sẽ bị bắn hạ khi bay qua Vịnh Tokyo”.

Vietnam Airlines và NovaGroup hợp tác toàn diện, nâng tầm trải nghiệm khách hàng

Ngày 10/12, Vietnam Airlines và NovaGroup ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2025, hứa hẹn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tiện ích đẳng cấp khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của cả hai bên.

Vietnam Airlines bắt tay Vinpearl phát triển sản phẩm hàng không - du lịch an toàn

Ngày 09/12/2021, Vietnam Airlines và Vinpearl ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2022 với định hướng tập trung phát triển sản phẩm kết hợp hàng không và du lịch an toàn trên toàn bộ mạng lưới đường bay và điểm đến của hai bên.

Du lịch khép kín với giải golf ‘Green Journey to Phú Quốc’

Từ 09-12/12/2021, Vietnam Airlines và Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) hợp tác tổ chức giải golf “Green Journey to Phú Quốc” - hành trình trải nghiệm hoàn toàn khép kín cho khoảng 240 golf thủ tại Vinpearl Golf Phú Quốc.

Vietnam Airlines và hành trình hiện thực hoá đường bay Mỹ

Chuyến bay khai trương từ TP.HCM đến bờ Tây nước Mỹ sẽ cất cánh ngày 28/11/2021. Ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines có những chia sẻ về đường bay đặc biệt này.

Giá vé bay thẳng Việt Nam - Mỹ khoảng 1.000 USD/người

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, khi bay thẳng tới Mỹ, hãng sẽ sử dụng máy bay thân rộng chở 220 -230 khách/chiều (giảm 100 ghế so với thiết kế), giá vé khoảng 1.000 USD/chiều/người.

 

Thua lỗ gần 18.000 tỷ đồng, cổ phiếu Vietnam Airlines bị kiểm soát

Cổ phiếu hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ bị hạn chế thời gian giao dịch, chỉ được phép giao dịch trong phiên chiều của ngày giao dịch kể từ 3/11 tới.

Bạn đồng hành 30 năm chia tay, không còn chung bước với Bầu Đức

Các tỷ phú như Johnathan Hạnh Nguyễn, Trịnh Văn Quyết tham vọng với ngành hàng không, sếp kỳ cựu của Hoàng Anh Gia Lai từ nhiệm sau gần 30 năm gắn bó là những tin chính tuần qua.

Gánh khoản lỗ gần 18.000 tỷ, ông lớn số 1 đối mặt nguy cơ mới

Vietnam Airlines (HVN) thua lỗ lớn và đối mặt với nguy cơ hủy niêm yết cổ phiếu do âm vốn chủ sở hữu. Hãng hàng không số 1 Việt Nam đang tìm cách tái cơ cấu để vượt khó.

Thử lý giải về đề xuất áp mức sàn giá vé máy bay

Những cuộc thảo luận khởi động lại các hoạt động kinh tế hậu giai đoạn giãn cách căng thẳng để phòng chống dịch Covid-19 đã bắt đầu. Ngay lúc này, kịch bản áp dụng mức sàn giá máy bay (giá tối thiểu) tiếp tục được đưa ra.