khoảng cách an toàn

Cập nhập tin tức khoảng cách an toàn

'Tài già' chỉ ra 3 quy tắc giữ khoảng cách, căn đường cực hiệu quả

Đi đường trường có "quy tắc 3 giây", bám đuôi xe trước trong phố có mẹo nhìn lốp xe và đến đèn đỏ có khẩu quyết "3 giây xanh thì bỏ, 3 giây đỏ thì đi",... là những kinh nghiệm giữ khoảng cách được các "tài già" truyền miệng cho nhau.

Cần giữ khoảng cách bao xa với xe phía trước để an toàn và tránh bị phạt?

Giữ khoảng cách an toàn sẽ giúp tài xế có đủ thời gian xử lý đạp phanh, đánh lái, dừng xe để tránh va chạm với xe phía trước. Nhưng khoảng cách thế nào là an toàn và cách xác định ra sao không phải tài xế nào cũng biết.

Mẹo giúp tài xế giữ khoảng cách an toàn với xe trước, tránh bị phạt nặng

Khoảng cách hợp lý giúp bạn có đủ thời gian xử lý để không va chạm với xe phía trước trong tình huống khẩn cấp, đồng thời còn tránh bị cảnh sát giao thông xử phạt.

Giữ khoảng cách an toàn khi lái xe như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết vì sao phải duy trì một khoảng cách an toàn với chiếc xe đi trước và khoảng cách an toàn đó là bao nhiêu?

Tác hại của việc không giữ khoảng cách an toàn với xe đi trước

Đoạn clip dưới đây là một ví dụ điển hình về tác hại của việc lái xe bám quá sát xe đi phía trước. Việc đạp phanh bất ngờ đã dẫn đến tai nạn dây chuyền cho gần 10 xe.

Đi xe máy thế nào trong mưa bão để tránh rủi ro?

Điều khiển xe đi chậm ở số thấp, quan sát kỹ và giữ khoảng cách an toàn. Đó là những kinh nghiệm hữu ích để hạn chế rủi ro khi buộc phải đi xe máy dưới trời mưa, bão.

Từ bỏ thói quen 'bám đuôi' xe phía trước

Tuyệt đối không được bám đuôi xe khác ở tốc độ cao, khi xảy ra trường hợp bất ngờ sẽ không phản ứng kịp.

8 điều tài xế phải làm, nếu không muốn gặp tai nạn khi lái xe

Một tai nạn nhỏ cũng có thể trở thành nghiêm trọng khi di chuyển ở vận tốc cao. Do đó, cẩn trọng không bao giờ thừa khi lưu thông trên những cung đường xa.