khủng hoảng năng lượng

Cập nhập tin tức khủng hoảng năng lượng

Doanh nghiệp châu Âu 'đang ở thế nghìn cân treo sợi tóc'

Các doanh nghiệp châu Âu chật vật tìm cách cắt giảm chi phí năng lượng khi mùa đông tới, dù chính phủ đã tung ra chính sách hỗ trợ nhằm làm dịu bớt tác động cuộc khủng hoảng.

Củi - 'loại vàng mới' ở châu Âu

Củi đang được ví như một loại vàng mới, gần như cháy hàng ở một số quốc gia châu Âu trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng.

Diện mạo mới của Vùng Vịnh giữa khủng hoảng năng lượng và địa chính trị

Cuộc khủng hoảng năng lượng do chiến dịch đặc biệt của Nga đang mở ra thời cơ để tăng cường sức ảnh hưởng cho các quốc gia Vùng Vịnh.

Khách Anh đổ xô ra nước ngoài nghỉ đông né khủng hoảng năng lượng

Một công ty ở Anh đang khuyến khích du khách đặt những kỳ nghỉ đông năm nay ở nước ngoài để tránh việc phải thanh toán loạt hóa đơn năng lượng dự đoán sẽ có thể tăng rất cao.

Châu Âu ngăn khủng hoảng năng lượng biến thành suy thoái kinh tế cách nào?

Các chuyên gia tin, châu Âu có thể thực hiện các giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ hơn để ngăn chặn cuộc khủng hoảng năng lượng hiện tại biến thành suy thoái kinh tế.

Đức tắt đèn, dùng nước lạnh để đối phó với khủng hoảng năng lượng

Nhiều thành phố ở Đức đang tắt đèn chiếu sáng các đài tưởng niệm công cộng, tắt đài phun nước, dùng nước lạnh ở các bể bơi và nhà thi đấu nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng khi đối mặt với khủng hoảng khí đốt.

Khủng hoảng năng lượng: Nỗi lo toàn cầu

Không chỉ ở Mỹ và châu Âu, cuộc khủng hoảng năng lượng đang khiến giá cả tại các lục địa leo thang.

Đức cắt điện ngày hè để tiết kiệm năng lượng cho mùa đông lạnh giá

Augsburg, một thành phố ở Đức cắt điện ở những tòa nhà lịch sử, quảng trường trung tâm và dùng nhiều biện pháp khác để tiết kiệm năng lượng trong bối cảnh nguồn cung khí đốt gặp nhiều khủng hoảng do xung đột Nga - Ukraine.

Hai cú đòn liên tiếp giáng vào nền kinh tế Trung Quốc

"Bom nợ" trong lĩnh vực bất động sản bùng nổ vào thời điểm đặc biệt tồi tệ của Trung Quốc. Đất nước 1,4 tỷ dân đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng kéo dài.

Cú sốc mới của Trung Quốc: Hàng loạt nhà máy phải đóng cửa vì thiếu điện

Sau cuộc khủng hoảng Evergrande, Trung Quốc có thể sẽ phải đối mặt với cú sốc mới khiến nền kinh tế lớn nhất châu Á có thể bị ảnh hưởng nặng nề, đó là thiếu điện.