kinh tế đêm

Cập nhập tin tức kinh tế đêm

Thắp sáng kinh tế đêm, viên ngọc Phú Quốc tỏa sáng

Phú Quốc luôn lấp lánh ánh đèn và ngày càng náo nhiệt về đêm với các dãy phố, khu chợ sầm uất hay những show diễn nghệ thuật độc đáo. Không chỉ kinh tế đêm được thắp sáng, người làm du lịch nơi đây cũng khấp khởi về một tương lai “sáng như ngọc”.

‘Cú hích’ mới cho đà tăng trưởng ngoạn mục của TP. Vinh

Là đô thị trẻ nằm ở vị trí chiến lược và sở hữu nhiều tiềm năng nhưng sản phẩm và hoạt động du lịch tại TP. Vinh vẫn còn khiêm tốn. Vinh trông chờ những “cú hích” tạo đà tăng trưởng đột phá khi trở thành thành phố biển trong tương lai gần.

Khánh Hòa muốn mở chợ đêm ở hai công viên và chợ Đầm

Công viên Yến Phi và Thiếu Nhi cùng chợ Đầm ở Nha Trang được chọn mở chợ đêm, với 26 gian hàng, hoạt động từ 15h-23h mỗi ngày, để phục vụ người dân, du khách.

12 điểm đến 'hot' phải có sản phẩm du lịch đêm, giữ chân khách lâu hơn

Phấn đấu đến năm 2025, 12 địa phương trọng điểm du lịch có tối thiểu một mô hình về phát triển sản phẩm du lịch đêm. Tăng thời gian lưu trú trung bình của khách ở các địa bàn thực hiện đề án ít nhất 1 đêm.

Kinh tế đêm: Đâu chỉ là ăn nhậu, phố đi bộ và chợ đêm

Các trung tâm du lịch lớn tại Việt Nam triển khai thí điểm đề án phát triển kinh tế đêm, nhưng hầu hết mới chú trọng vào ăn uống, một phần vui chơi. Để khách thích thú và tự nguyện móc hầu bao, Việt Nam vẫn đang thiếu những dịch vụ, sản phẩm hấp dẫn.

Đà Lạt sẽ có phố đi bộ, con đường ẩm thực, chợ đêm mới

Nhiều mô hình kinh tế đêm sẽ được triển khai thí điểm ở TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) như công viên nhạc nước đa phương tiện, phố ẩm thực, phố đi bộ, chợ đêm mới,... Du khách tới đây sẽ được tham gia nhiều hoạt động về đêm.

Quảng Ninh mở cửa cho kinh tế đêm, đánh thức du lịch

Quảng Ninh đang gấp rút phát triển Đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kinh tế đêm, động lực mới kích cầu du lịch sau Covid-19

Được xác định là mục tiêu ưu tiên, động lực mới để kích cầu du lịch và thúc đẩy kinh tế sau dịch Covid-19 tại nhiều địa phương, nhưng kinh tế đêm ở Việt Nam vẫn đang thiếu một cơ chế, chính sách rõ ràng để phát triển bùng nổ.

‘Thắp sáng’ kinh tế đêm ở thành phố đáng sống

Khi dịch Covid-19 được khống chế, Đà Nẵng có nhiều giải pháp kích cầu du lịch, phục hồi kinh tế và phát triển kinh tế đêm là lĩnh vực mũi nhọn để hút du khách.

Quảng Ninh hè 2022: Những trải nghiệm du lịch đêm tuyệt vời nhất

Khi chiều buông, những con phố, những cảng biển và những cây cầu ở Hạ Long trở nên rực rỡ và quyến rũ hơn bao giờ hết. Ngồi du thuyền ngắm thành phố dưới ánh đèn hay nghỉ đêm trên vịnh là những trải nghiệm về đêm không du khách nào có thể quên.

KDI Holdings tham vọng nâng tầm du lịch Nha Trang

Nha Trang luôn nằm trong top điểm đến lý tưởng cho du khách. Sau giai đoạn dịch bệnh, tỉnh đang có nhiều tín hiệu tốt để tăng tốc phát triển, khi các khách sạn đều mở cửa; điểm vui chơi, giải trí và tham quan tái khởi động và nâng cấp hệ thống.

Chuyện TP.HCM không ngủ và sự tăng trưởng tới 8% GRDP

Theo Sở Du lịch TP.HCM trong chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030, TP.HCM sẽ trở thành trung tâm quốc gia các hoạt động về đêm.

Khu kinh tế đêm The Regina Khánh Ngọc - nhân tố kích cầu BĐS Hậu Giang

Tại Khu đô thị Cát Tường Western Pearl, “thành phố không ngủ” The Regina Khánh Ngọc như làn gió mới tạo cú hích cho Hậu Giang trở thành điểm du lịch thu hút, nâng cao giá trị bất động sản quanh khu vực.

‘Đánh thức’ tiềm năng kinh tế đêm Bình Thuận

Với sự thành công của kinh tế đêm tại nhiều quốc gia du lịch trên thế giới, mô hình phát triển kinh tế đêm tại các đô thị cảng biển Việt Nam tiêu biểu như Bình Thuận là vấn đề được đông đảo nhà đầu tư cả nước quan tâm.

Triển vọng phát triển kinh tế đêm tại La Gi - Bình Thuận

Hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển kinh tế đêm, các đô thị cảng biển của Việt Nam đang dần chuyển mình, trong đó La Gi (Bình Thuận) được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng tại vùng trũng phía Nam.

Thanh Long Bay cùng tiềm năng ‘thắp sáng’ kinh tế đêm ở Bình Thuận

Dự án Thanh Long Bay đang định hướng nỗ lực tạo dựng một hệ sinh thái quy hoạch từ hạ tầng đến dịch vụ chuyên tâm dành cho một khu kinh tế đêm bài bản ngay từ đầu.

Bình Thuận thúc đẩy kinh tế ban đêm, ‘đánh thức’ tiềm năng du lịch

Bình Thuận có nhiều ưu thế phát triển kinh tế đêm. Đây được xem là “lời giải” giúp ngành du lịch nơi đây sớm lấy lại “phong độ” sau thời gian trầm lắng vì đại dịch.

Thâm nhập con phố sáng đèn thâu đêm bên bờ Hạ Long

Sau nhiều tháng nằm im bất động do dịch bệnh Covid-19, hoạt động dịch vụ vào ban đêm ở Quảng Ninh đang khởi sắc, thu hút đông đảo khách du lịch.

Siêu quần thể Phú Quốc United Center sinh lời tỉ đô nhờ lợi thế ‘cộng sinh’

Kinh doanh theo quần thể kết hợp giữa du lịch, mua sắm và vui chơi giải trí là ngành công nghiệp tỉ đô. Tại Việt Nam, Phú Quốc United Center là đơn vị tiên phong đưa mô hình này về Việt Nam với những trải nghiệm chưa từng có.

Phú Quốc United Center - sức hút từ mô hình kinh doanh khác biệt

Phú Quốc United Center sắp ra mắt vào 21/4/2021 hứa hẹn là tâm điểm kinh tế - du lịch mới của thành phố đảo khi đưa vào khai thác mô hình “one-stop travelling”, hoạt động 24/7.