kỳ thi THPT Quốc gia

Cập nhập tin tức kỳ thi THPT Quốc gia

 - Số cán bộ có trình độ học vấn thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư ngày càng đông đảo nhưng vì sao có người nói ‘thế hệ sau ít người tài hơn thế hệ trước’.

Sửa điểm: náo động cả nước mà quan chưa rõ, phụ huynh chưa tỏ?

 - Để không kéo dài tình trạng bức xúc, bất bình của công luận, vụ việc sửa điểm phải được xử lý khách quan, nghiêm minh, kịp thời.

 

Gian lận thi cử thăng hạng chưa từng có

 - Từ giáo dục gian lận sẽ tỏa ra ngoài đời, vào chốn quan trường,… tiếp tục hoành hành, đe dọa sự phát triển và an nguy dân tộc.

 

Đề xuất tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2-3 lần một năm

 - Việt Nam kể từ năm 1975 đến nay đã qua 7 lần cải tiến kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, các kỳ thi THPT vẫn chưa thay đổi được những căng thẳng và lo âu cho nhiều tầng lớp trong xã hội.

 

'Phù phép' điểm thi và câu hỏi của ông bố 'lạc hậu’

 - Tổ Quốc luôn cần những người bảo vệ và dựng xây, dù có những khi Người khó khăn thế nào chăng nữa. Đã đến lúc từng người cần đặt lại câu hỏi về lý tưởng sống của chính mình.

 

Em chọn ngành này vì… bố mẹ có ‘quan hệ’

 - Khối Giáo dục phổ thông bên cạnh việc trang bị tri thức còn phải có sứ mệnh giúp người học hiểu được mong muốn và năng lực bản thân, để từ đó định hình mục tiêu phù hợp. 

 

 

Những mốc thời gian thí sinh cần nhớ trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

 - Từ ngày 1/4, thí sinh cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019. Dưới đây là những mốc thời gian quan trọng thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm nay không thể bỏ qua.

Kỳ thi một mục đích, các trường đại học vẫn chưa nghĩ tới tuyển sinh riêng

Trong khi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định rằng kỳ thi THPT quốc gia năm tới chỉ phục vụ một mục đích xét tốt nghiệp phổ thông, thì các trường đại học cho biết hiện tinh thần vẫn là chủ yếu xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi này

‘Mắt chữ O miệng chữ A’ vì những dự án trăm, nghìn tỷ

Cơ quan chức năng có thể vào cuộc điều tra những con đường chưa khánh thành đã hỏng, nhưng với dự án giáo dục, đã ai bị xử lí bởi một cuốn sách bị lỗi, một dự án thất bại?

Giáo dục 'chạy' và 'phi lý Hà Giang'

Thật đáng lo ngại khi căn bệnh này di căn đến một bộ phận học trò quen được bao cấp từ thứ văn hoá “chạy” mà người lớn, bậc cha mẹ ban tặng.

 

Vì danh dự dòng tộc con phải thi đỗ, phải làm ‘quan’!

Cái tâm lý “học để làm quan” bám rễ từ thời phong kiến nay vẫn còn hằn sâu trong tâm trí nhiều người Việt.

Phó Chánh Thanh tra đi thi THPT ở tuổi 54: Sai vì không báo cáo cơ quan

Sở LĐTB&XH Gia Lai đã cung cấp thông tin về quá trình công tác, bằng cấp của vị Phó chánh Thanh tra đi thi THPT quốc gia ở tuổi 54.

Những mốc thời gian quan trọng sau kỳ thi THPT quốc gia 2018

Ngày 27/6, kì thi THPT quốc gia 2018 chính thức kết thúc. Dưới đây là những mốc thời gian quan trọng sau kỳ thi THPT quốc gia 2018 thí sinh cần phải ghi nhớ.

Công bố đáp án chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2018

Bộ GD-ĐT vừa công bố đáp án chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2018 tất cả các môn thi chiều 27/6. Dưới đây là nội dung chi tiết.

Đi thi coi được bài và cái kết không thể đắng hơn

Sai lầm lớn nhất là coi những người đeo kính mặc nhiên là... thông minh. Chính vì vậy, cậu học sinh trong clip này hân hoan khi được một chàng thư sinh đeo kính chỉ bài để rồi nhận cái kết đắng.

Thí sinh cao 1m từ chối đặc cách tốt nghiệp THPT

Bản thân mang nhiều loại bệnh, hình hài không được trọn vẹn như bao bạn đồng trang lứa khác, nhưng Thương vẫn quyết tâm học hành với mơ ước trở thành một nữ kế toán.

Thí sinh Sài Gòn chạy thục mạng đến trường thi vì đi trễ

Trong khi các thí sinh khác phải đi sớm đến trường ngồi chờ đến giờ làm thủ tục thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia thì nhiều ‘sĩ tử’ khác vì đi trễ đã phải chạy thục mạng vào trường.

Thí sinh ở Lai Châu không đến được điểm thi vì sạt lở đường

Hội đồng thi tỉnh Lai Châu cho biết, trong buổi thi sáng nay, trên toàn tỉnh có 47 thí sinh không tham gia dự thi. Trong đó có 3 thí sinh bị ốm, 35 thí sinh bỏ thi và 9 thí sinh không thể đến trường vì mưa lũ.

Chủ quán net Vĩnh Long treo biển tạm nghỉ để học sinh ôn thi

Ông chủ tiệm được dân mạng phong danh hiệu "có tâm nhất năm" nhờ tấm biển dễ thương của mình.

8 lưu ý "nằm lòng" dành cho thí sinh thi THPT quốc gia

Dưới đây là những lưu ý dành cho thí sinh khi vào phòng thi THPT quốc gia ngày mai. Sơ xuất bất kỳ nào cũng sẽ xảy ra hậu quả đáng tiếc.