kỳ thi THPT Quốc gia

Cập nhập tin tức kỳ thi THPT Quốc gia

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học đang chuẩn bị diễn ra. Các sĩ tử và các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý những điều này.

Vờ đi vệ sinh để...xem trộm World Cup

“Trót” ham mê bóng đá nhưng lại sắp bước vào giai đoạn cam go của kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều sĩ tử đã chọn cách lên kế hoạch học tỉ mỉ để không chồng chéo giữa thời gian học và xem World Cup.

Thầy giáo Sài Gòn dí dỏm dặn trò không "mắm tôm, trà sữa..." trước kỳ thi

“4 Nên và 3 Không” là những căn dặn của thầy giáo Vật lý Huỳnh Kiều Viết Lãm dành cho học sinh khối 12 trong những ngày thi THPT quốc gia sắp tới.

Đề thi môn triết học trong kỳ thi tú tài Pháp 2018

Ngày 18/6, học sinh vừa thi môn triết học. Đề thi được chia theo từng ban, mỗi ban có 3 chủ đề.

Hơn 131.000 nguyện vọng đăng ký vào các trường sư phạm

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm năm 2018 là 37.298 thí sinh. Trong khi đó tổng số nguyện vọng đăng ký vào các trường sư phạm là 131.325 nguyện vọng bao gồm cả ba hệ ĐH, CĐ và Trung cấp.

Thí sinh già nhất tốt nghiệp trung học ở Phần Lan trong 166 năm

Matti Dahlbacka không chỉ là người già nhất trong số 26.000 học sinh được nhận mũ trắng mà còn là người già nhất trong lịch sử 166 năm của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Mở rộng tổ hợp xét tuyển: "Vơ bèo vạt tép" sẽ giảm sút uy tín

Đợt tuyển sinh năm 2018 đang xuất hiện chuyện lạ lùng khi một số trường xác định những tổ hợp môn thi xét tuyển không mấy liên quan đến tính chất ngành học.

Tranh luận sôi nổi về phương án thi THPT và xét tuyển đại học 2018

Nhiều ý kiến khác nhau về dự kiến phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học 2018 mà Bộ GD-ĐT đang gửi lấy ý kiến các trường.

Dự kiến phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học 2018

Bộ GD-ĐT đang dự kiến phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 và xét tuyển ĐH, CĐ từ kết quả thi THPT quốc gia.

Sẽ đánh giá công khai đề Toán trắc nghiệm thi THPT quốc gia

GS Đỗ Đức Thái cho biết một số cá nhân trong Hội Toán học Việt Nam đang kết hợp để làm một báo cáo công khai về đề thi toán theo hình thức trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia.

Tốt nghiệp năm sau cao hơn năm trước: Nghĩ mà lo

“Áp lực có thật” đang đè nặng lên vai của học sinh và các trường học trong năm học 2017-2018 sắp tới khi mà tỷ lệ tốt nghiệp của nhiều tỉnh thành ở năm học 2016-2017 đều vượt con số 95%.

Người tên Thư có điểm trung bình cao nhất kỳ thi THPT quốc gia 2017

Người họ Vũ có điểm môn Toán cao nhất nước kỳ thi THPT quốc gia 2017. Trong khi đó, người tên Thư có điểm trung bình cao nhất kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Xét tuyển đại học: Phổ điểm các khối theo 2 miền

Phổ điểm các khối thi đại học chi tiết theo 2 miền Nam Bắc sẽ giúp thí sinh có cái nhìn sát hơn về mức điểm của mình trong đợt xét tuyển đại học sắp tới.

Dự buổi lễ ấy, tôi ấn tượng mãi…

Quả thật phong cách tổ chức, cách giao tiếp và kết quả của tấm bằng phổ thông đã cho thấy các bạn trẻ 18 tuổi ở Đức có sự trưởng thành đầy đủ để bắt đầu một chặng đường mới.

Đã có điểm 9 môn Ngữ văn

TS Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Bến Tre - thông tin như vậy khi trao đổi về công tác chấm thi THPT quốc gia 2017.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Thơm thảo ấy em ơi hãy nhớ!

Và cuối cùng, các em thí sinh năm nay, kỳ thi dù mang đến cho em kết quả nào, xin hãy nhớ đừng quên những tấm lòng thơm thảo.

Bài văn ‘bá đạo’, sáng kiến dậy sóng và bệnh… ngại nghĩ

Khắc phục căn bệnh “ngại nghĩ” để làm đúng, hành xử đúng và có hiệu quả cao hơn trong giáo dục, và rộng ra là mọi lĩnh vực… đang và sẽ phải là đòi hỏi cấp thiết.

Họp báo kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017: "An toàn"

Chất lượng đề thi và tính nghiêm túc là 2 vấn đề chính được báo giới quan tâm tại buổi họp báo diễn ra sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Hình ảnh cảm động bên ngoài phòng thi THPT Quốc gia 2017

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, có rất nhiều câu chuyện cảm động bên ngoài phòng thi làm ấm lòng các thí sinh.

Sĩ tử ôn bài ngay trên xe để bước vào kỳ thi THPT quốc gia

Sáng nay, các thí sinh trên toàn quốc đã bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Nhiều thí sinh đã tranh thủ cả thời gian ngồi trên xe khi đến điểm thi để ôn bài.