Lãi suất cho vay

Cập nhập tin tức Lãi suất cho vay

Cách vay vốn rẻ nhiều năm của 'đại gia' miền Tây

Việc doanh nghiệp chung thuỷ với một ngân hàng được nhiều công ty ở miền Tây coi là bí quyết để dễ dàng được ngân hàng ưu tiên hơn và được nhà băng đảm bảo hỗ trợ kịp thời nếu không may gặp khó về dòng vốn.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay từ 1,5-2%

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay đang còn dư nợ hiện hữu và các khoản cho vay mới, phấn đấu mức giảm lãi suất tối thiểu từ 1,5-2%/năm.

Ngân hàng giảm lãi suất thật và 'làm màu', có nơi giảm 6-7 lần chỉ bằng 1 lần

NCB là ngân hàng có tần suất giảm lãi suất huy động lớn nhất trong vòng 3 tháng vừa qua, với 10 lần điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Vietcombank và Agribank cùng ABBank, BaoVietBank... có 4 lần giảm lãi suất.

Các ngân hàng đồng thuận tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Tại Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm diễn ra ngày 13/7 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), các ngân hàng đi đến đồng thuận tiếp tục giảm lãi suất cho vay để đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp.

Đề xuất để EVN tăng giảm giá điện dưới 5%, phấn đấu giảm 1,5-2% lãi suất cho vay

Chính phủ chỉ đạo phấn đấu giảm ít nhất 1,5-2% lãi suất cho vay; đề xuất Nhà nước bảo lãnh trái phiếu như tiền gửi ngân hàng; đề xuất EVN được tự tăng giảm giá điện dưới 5% mỗi quý... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Ngân hàng đã tích cực giảm lãi, sao lãi suất vẫn chưa về kỳ vọng 8%?

Nhiều ngân hàng khẳng định đã giảm lợi nhuận hàng nghìn tỷ để đưa lãi suất xuống thấp hơn, song doanh nghiệp vẫn phản ánh lãi suất cho vay cao, thực tế có giảm nhưng mức giảm nhỏ giọt, chưa như kỳ vọng.

OCB cấp tín dụng nhanh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Với thời gian phê duyệt chỉ trong vòng 48h làm việc, ngân hàng Phương Đông (OCB) triển khai chương trình “Cấp tín dụng nhanh SME” dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

VietinBank giảm lãi suất cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Với lãi suất chỉ từ 6%/năm đối với VND và từ 3,5% đối với USD, VietinBank đang là ngân hàng tiên phong giảm lãi suất cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 30/5: Ngân hàng nào cao nhất?

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hôm nay 30/5, hầu hết các nhà băng huy động kỳ hạn 1-5 tháng ở mức trần 5% theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng không ưu tiên huy động kỳ hạn ngắn.

VIB giảm lãi suất cho vay về mức 8,5%/năm

Khách hàng giao dịch thường xuyên tại VIB khi vay nhanh bổ sung vốn lưu động sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 8,5%/năm, áp dụng cho các khoản giải ngân từ ngày 08/05/2023.

Cho vay kinh doanh bất động sản, chứng khoán tăng mạnh

Cho vay kinh doanh bất động sản, chứng khoán tăng mạnh; lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm; thu ngân sách nhà nước đạt 39,8% dự toán; giá điện tăng... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Các ngân hàng lãi suất huy động cao nhất nay cũng vào đà giảm mạnh

Một số ngân hàng từng có lãi suất huy động thuộc nhóm cao nhất hồi đầu năm, đã bất ngờ giảm mạnh, đưa lãi suất về mức trung bình so với mặt bằng.

Sếp loạt ngân hàng lớn tiết lộ 'tiền đang nhiều, thiếu người đi vay'

Lãnh đạo các ngân hàng lớn khẳng định ngân hàng đang dồi dào tiền, sẵn sàng cho vay với mức lãi suất thấp hơn so với cuối năm 2022.

Lãi suất cho vay BĐS gói 120.000 tỷ đồng sẽ được điều chỉnh ra sao?

Dự kiến đến 30/6, lãi suất cho vay trong thời gian hỗ trợ là 8,2%/năm đối với người mua nhà, 8,7%/năm đối với chủ đầu tư và sẽ được điều chỉnh định kỳ 6 tháng/lần.

Lãi suất cho vay hạ nhiệt, hàng trăm nghìn tỷ vốn rẻ

Ngay sau khi các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động, lãi suất cho vay đối với cá nhân, doanh nghiệp cũng đang trở nên dễ chịu hơn với người vay.

TPBank giảm lãi vay, đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với khách hàng, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã sớm thực hiện giảm lãi suất cho vay từ 1,5% - 2%, đồng thời đưa ra thị trường những giải pháp vay mới lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.

Sacombank ưu đãi lãi suất cho vay từ 7,5%/năm

Nhằm thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nhà nước trong việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ tài chính cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống… Sacombank vừa triển khai ưu đãi lãi suất cho vay trên toàn quốc.

Sếp ngân hàng bắt tay hạ lãi suất và cuộc đua ngầm phía sau

Tại Hội nghị Tín dụng bất động sản tổ chức sáng 8/2, Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng cho biết, ngay trước cuộc họp này, tổng giám đốc các ngân hàng đã họp và thống nhất giảm lãi suất huy động nhằm giảm lãi suất cho vay.

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay kinh doanh đón mùa cao điểm Tết

Nhu cầu vay vốn luôn tăng cao vào dịp cuối năm, trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường vốn, ngoài yếu tố lãi suất, các ngân hàng đồng thời phải giải bài toán về thủ tục vay và thời gian xử lý hồ sơ.

Giảm lãi suất cho vay, cuộc chạy đua cho hạn mức tín dụng năm 2023?

Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay nhằm ổn định thanh khoản từ nay đến Tết nguyên đán 2023. Đây được coi là một động thái nhằm chạy đua hạn mức tín dụng của các ngân hàng cho năm 2023.