lãi suất cho vay

Cập nhập tin tức lãi suất cho vay

Các ngân hàng có thể giảm lãi suất cho vay hơn nữa để hỗ trợ DN gặp khó khăn do dịch Covid-19, nếu họ chấp nhận hy sinh một phần lợi nhuận.

Giảm lãi vay tới 3%, ngân hàng nói thế, DN cứ chờ

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay giảm đáng kể nhờ các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất. Các nhà băng chia sẻ nguồn lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do đại dịch.

HDBank giảm lãi suất vay trung bình 1% cho khách hàng bị ảnh hưởng Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, HDBank quyết định giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp, cá nhân hoạt động ở các lĩnh vực ưu tiên, lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với mức giảm trung bình tới 1%.

Giảm lãi suất tiền vay: tránh dùng 'tấm vải thưa'...

Sau một tuần đồng thuận giảm lãi suất tiền vay, có 10 ngân hàng công bố giảm nhưng chỉ 4 đơn vị cho biết số cụ thể. 

Đồng loạt giảm lãi suất cho vay, ngân hàng vẫn còn cửa kiếm lãi đậm

Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tài chính ngân hàng, lãi suất huy động đang ở mức thấp nhất trong lịch sử nhưng lãi vay vẫn giảm chưa tương xứng.

Kêu cứu vì kiệt sức, chỉ mong ngân hàng sớm thực hiện lời hứa

Giảm lãi suất cho những khoản vay hiện hữu là điều các doanh nghiệp rất mong mỏi. Dịch Covid-19 hoành hành hơn 1 năm nay khiến hoạt động sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, lãi suất các khoản vay đang là gánh nặng đối với họ.

Ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất cho vay từ tháng 7/2021

Các ngân hàng thương mại đồng thuận giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn. Đợt giảm lãi suất lần này sẽ tập trung vào các doanh nghiệp đang chịu tác động nặng nề từ đại dịch Covid-19.

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay

Nhiều ngân hàng thực hiện nhiều chính sách ưu đãi, hạ lãi suất cho vay, nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Mặt bằng lãi suất cho vay hiện ở mức thấp nhất trong nhiều năm.

Lãi suất cho vay vẫn có thể giảm thêm

Lãi suất cho vay được dự báo sẽ còn có thể giảm thêm trong bối cảnh lãi suất huy động đã giảm khá trong khoảng 1 năm trở lại đây.

Lãi suất cho vay giảm xuống mức thấp nhất nhiều năm qua

Nhiều ngân hàng đang tiến hành hạ lãi suất cho vay khiến mặt bằng lãi suất cho vay ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Dự báo trong thời gian tới, lãi suất cho vay sẽ còn giảm tiếp.

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm, vay vốn vẫn chịu lãi suất cao

Chênh lệch giữa lãi suất huy động và lãi suất cho vay hiện rất lớn. Trong khi lãi suất huy động bình quân chỉ 3-5%/năm, nhưng có những khoản vay vẫn treo lãi suất 9-10%/năm.

Vietcombank tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Nhằm hỗ trợ khách hàng giảm bớt khó khăn vượt qua đại dịch, Vietcombank giảm đồng loạt lãi suất tiền vay cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của khách hàng trong thời gian từ 22/02 - 22/05/2021.

HDBank ưu đãi lãi suất cho vay chỉ 6%

Đáp ứng nhu cầu mua sắm, kinh doanh và gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng dịp năm mới, HDBank triển khai chương trình “Tân Sửu an khang - Lãi vàng gắn kết” với lãi suất cho vay chỉ từ 6%/năm, số tiền vay lên đến 5 tỷ đồng.

Ngân hàng lãi lớn, doanh nghiệp khó khăn: Vốn rẻ ở đâu

Tín dụng tăng thấp, lãi suất tiết kiệm giảm mạnh nhưng lãi suất cho vay giảm chậm. Trong khi nền kinh tế còn gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp thua lỗ, thậm chí phá sản thì các ngân hàng có lãi lớn.

Ngân hàng báo lãi lớn, chờ 1 đợt giảm lãi suất sâu hơn

Nhiều ngân hàng công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm với lợi nhuận tăng trưởng mạnh bất chấp kinh tế khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng ứ tiền, nghìn tỷ chào mời vay mua nhà mua xe

Mặc dù lãi suất huy động liên tục giảm nhưng tiền tiết kiệm vẫn đổ về ngân hàng. Nhiều nhà băng đang chọn cách đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, điều chỉnh lãi suất giảm thấp với mong muốn thúc đẩy khách hàng vay mua nhà, mua xe.

Quẩn quanh chuyện 'biết rồi nói mãi', doanh nghiệp nhỏ bế tắc

Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện không thể tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, cũng không được Quỹ Bảo lãnh tín dụng hỗ trợ. DN cần vốn phục hồi sản xuất kinh doanh mà bế tắc, không biết tìm ở đâu.

Lãi suất tiếp tục giảm sâu, trăm nghìn tỷ ứ đọng ngân hàng

Xu hướng lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm trong thời gian tới sẽ giúp lãi suất cho vay giảm theo. Tuy nhiên, dư địa không còn nhiều và doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận nguồn vốn giá rẻ từ ngân hàng.

Lãi suất tiếp tục giảm sâu, dư tiền trăm ngàn tỷ chảy về đâu

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm, nhiều ngân hàng đang thừa tiền, trong khi dịch Covid-19 quay trở lại. Mặc dù lo ngại về kết quả hoạt động kinh doanh sẽ suy giảm, nhưng lãi suất cho vay vẫn khó giảm thấp hơn được nữa.

Đợt vốn rẻ trăm ngàn tỷ mới, chia sẻ khó khăn, hợp sức làm ăn

 Trong những ngày đầu tháng 4/2020, các NH dồn dập công bố gói giảm lãi suất sâu, tối thiểu tới 2% nhằm chia sẻ với DN và người dân chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.