Lê Tấn Tới

Cập nhập tin tức Lê Tấn Tới

Đề nghị Phó Chủ tịch Quốc hội phụ trách quốc phòng an ninh mang hàm đại tướng

Nhiều đại biểu đề nghị vị trí Phó Chủ tịch Quốc hội phụ trách lĩnh vực quốc phòng an ninh phải mang quân hàm đại tướng nếu quy định Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh mang hàm thượng tướng.

Bộ trưởng Công an trình Quốc hội nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng

Bộ trưởng Công an Tô Lâm trình Quốc hội dự thảo sửa đổi luật, trong đó đề xuất nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên tối đa 3 tháng.

Bộ trưởng Quốc phòng đề nghị Đại biểu Quốc hội ủng hộ lập Quỹ Phòng thủ dân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang dẫn chứng, khi Bắc Giang mới bùng phát dịch Covid-19, Quân đội di chuyển lực lượng thực hiện nhiệm vụ chỉ trong một đêm. Nếu không có lực lượng dự bị, không chuẩn bị từ sớm, từ xa, không làm được điều này.

Trung tướng Lê Tấn Tới: Phát huy truyền thống, nỗ lực hết sức, nâng tầm ủy ban

Năm 2022 là năm để lại nhiều dấu ấn nổi bật của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội. Lần đầu tiên trong lịch sử của Ủy ban và các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Bộ trưởng Công an: Kiến nghị Quốc hội bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Thay mặt Chính phủ, thừa ủy quyền của Thủ tướng, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an sáng 7/11 đã trình bày tờ trình về việc thực hiện Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam liên quan đến thông tin “nơi sinh” trên hộ chiếu.

Cân nhắc khi giao chủ tịch UBND huyện ban bố thảm họa trong phòng thủ dân sự

Dự thảo Luật Phòng thủ dân sự đưa ra 4 cấp độ, trong đó chủ tịch UBND cấp huyện được ban bố, bãi bỏ phòng thủ dân sự cấp độ 1; chủ tịch UBND cấp tỉnh được ban bố, bãi bỏ phòng thủ dân sự cấp độ 2.

Đề xuất đấu giá biển số xe mức khởi điểm 40 triệu đồng chung trong toàn quốc

Thứ trưởng Bộ Công an đồng tình với đề xuất áp dụng một mức giá khởi điểm đấu giá biển số xe trên toàn quốc là 40 triệu đồng của Thường trực Ủy ban Quốc phòng An ninh.

Hàng loạt cây xăng đóng cửa cho thấy điều hành xăng chưa phù hợp

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh đề nghị báo cáo kiến nghị cử tri gửi đến Quốc hội bổ sung tình hình liên quan xăng dầu khi hàng loạt cửa hàng phản ánh thua lỗ và đóng cửa, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống.

Đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về phòng thủ dân sự

Chính phủ đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về Phòng thủ dân sự, tạo cơ sở luật định quan trọng cho việc thực hiện các giải pháp trong tình huống xảy ra thảm họa, sự cố.

Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm 12 năm kết dư nghìn tỷ chưa chi đồng nào

Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm từ khi thành lập đến nay kết dư 1.000 tỷ nhưng chưa chi đồng nào. Một số ĐBQH nói như vậy là tạo thêm gánh nặng cho doanh nghiệp, người dân.

Đoàn kết, đồng lòng, chung chí hướng xây dựng pháp luật về quốc phòng, an ninh

Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã có một vài chia sẻ nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần 2022.

Đề xuất 7 quyền hạn của cảnh sát cơ động

Thừa ủy quyền của Thủ tướng, chiều 21/10, Bộ trưởng Công an Tô Lâm trình bày trước Quốc hội tờ trình về dự án Luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ).

Xây dựng Luật Cảnh sát cơ động với tinh thần vì nước, vì dân

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương lưu ý, việc xây dựng Luật Cảnh sát cơ động phải dựa trên tinh thần vì nước, vì dân.

Những gương mặt mới trong Ủy ban Thường vụ của Quốc hội

Quốc hội sáng nay (21/7) bầu Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội, Tổng Kiểm toán nhà nước bằng hệ thống biểu quyết điện tử.

Thiếu tướng Công an làm Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh

Sáng nay (21/7), Quốc hội đã bầu Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an làm Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

Thứ trưởng Công an được đề cử làm Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh

Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an được giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

 

19 tướng lĩnh, sỹ quan công an trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Bộ trưởng Công an Tô Lâm và 18 tướng lĩnh, sỹ quan công an đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

27 tướng lĩnh, sỹ quan công an ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới

Theo danh sách do Hội đồng bầu cử quốc gia công bố, trong 868 người chính thức ứng cử ĐBQH khóa XV, có 27 tướng lĩnh, sỹ quan công an đang công tác tại cơ quan Bộ, Công an các đơn vị, địa phương và cơ quan thuộc Quốc hội.

Giới thiệu Bộ trưởng Công an Tô Lâm ứng cử Quốc hội khóa XV

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cùng hai thứ trưởng, một phó cục trưởng bộ này được cử tri tán thành tuyệt đối ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.

Ba đề xuất của Bộ Công an về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cho biết, Bộ Công an sẽ đề xuất ba sáng kiến trong việc hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia của ASEAN.