liên kết vùng

Cập nhập tin tức liên kết vùng

Thủ tướng: Nghiên cứu xây sân bay quốc tế mới ở phía Nam đồng bằng sông Hồng

Thủ tướng cho rằng có thể nghiên cứu kỹ lưỡng để xem xét, quy hoạch, xây dựng một sân bay quốc tế mới tại khu vực phía Nam đồng bằng sông Hồng.

Chủ tịch TP.HCM: Không gian đô thị như 'vết dầu loang', cần tư duy đổi mới

Theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, không gian đô thị thành phố hiện hữu như 'vết dầu loang'. Do đó, cần tư duy đổi mới trong quy hoạch, sắp xếp lại những phần không hợp lý...

Bám trục cao tốc, 4 địa phương lớn ở Đông Bắc 'bắt tay' cùng bứt phá

4 địa phương lớn tại Đông Bắc là Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh và Hưng Yên cùng bàn thảo để tìm hướng liên kết, phát kiển kinh tế dựa vào trục giao thông cao tốc.

Thủ tướng: Liên kết vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ còn rời rạc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, việc kết nối các tỉnh trong vùng còn rời rạc, kết nối vùng với đất nước chưa chặt chẽ, kết nối vùng với thế giới chưa đầy đủ.

'Liên kết vùng mà quy hoạch theo tỉnh rồi cộng lại thì thua'

Ngày 12/9, Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết 39 và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội thảo “Phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Để phát triển vùng đồng bằng sông Hồng, cần cấp cao hơn chủ tịch tỉnh cầm trịch

Có quy mô kinh tế đứng thứ hai trong sáu vùng nhưng theo PGS-TS Trần Đình Thiên thể chế vùng của Đồng bằng sông Hồng thuộc loại “yếu nhất” do các tỉnh gần Hà Nội, Trung ương nên lên xin.

Chấm dứt rời rạc, tự phát mở cơ chế mới phát triển liên kết vùng

Ban Chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết 39-NQ/TW ngày 24/6 đã phối hợp với Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức Tọa đàm "Liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới".

Mỗi tỉnh 1 kiểu, vừa rời rạc vừa xung đột làm suy yếu lợi thế chung

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, các địa phương còn lúng túng, bị động và thiếu người ‘nhạc trưởng” trong điều phối liên kết vùng Nam Trung Bộ.

Ba tỉnh trọng điểm vùng Đông Bắc bắt tay làm du lịch đặc sắc

3 địa phương Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh ký hợp tác phát triển 9 nội dung quan trọng nhằm vươn lên trở thành trụ cột kinh tế lớn mạnh của cả nước.

Hợp tác, liên kết vùng - ‘chìa khóa’ phát triển của Quảng Ninh

Là 1 trong 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong chủ đề công tác năm 2021, các hoạt động hợp tác và liên vùng đã được Quảng Ninh quan tâm, chú trọng thúc đẩy nhằm tạo đà phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) tỉnh.

Đẩy mạnh liên kết vùng, giải pháp cấp bạch để vượt qua khó khăn do đại dịch

Thúc đẩy liên kết vùng luôn là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu và được nhắc đến trong các Văn kiện ở các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc. Trong bối cảnh Covid-19, vấn đề liên kết vùng càng trở thành vấn đề cấp bách.

Ông Võ Kim Cự: Mỗi tỉnh như 1 quốc gia, tốn kém kinh khủng

Chủ tịch Liên minh HTX Võ Kim Cự bày tỏ băn khoăn khi mỗi tỉnh phát triển như một quốc gia, thi nhau làm sân bay, làm cảng, làm đường.