liên minh

Cập nhập tin tức liên minh

Nhật Bản, Hà Lan gia nhập “liên minh” cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Nhật Bản và Hà Lan đồng ý về nguyên tắc gia nhập liên minh với Mỹ siết chặt kiểm soát xuất khẩu máy móc đúc chip tiên tiến sang Trung Quốc.

Khởi nguồn của liên minh chiến lược Iran - Syria

Khởi nguồn của liên minh Iran - Syria bắt đầu năm 1979, sau khi diễn ra cuộc cách mạng Hồi giáo Iran, làm thay đổi bối cảnh chiến lược của Trung Đông.

Australia xem xét tham gia 'Bộ Tứ' giảm phụ thuộc Trung Quốc

Australia có thể tham gia một liên minh kinh tế gọi là "Bộ Tứ" với Mỹ, Nhật, Ấn Độ để giảm sự phụ thuộc thương mại vào Trung Quốc khi căng thẳng giữa Canberra và Bắc Kinh lên tầm cao mới.

Mỹ giảm đáng kể phần đóng góp cho NATO

Chính phủ của Tổng thống Donald Trump vừa cắt giảm đáng kể đóng góp của Mỹ vào ngân sách chung của NATO.

Tổng thống Pháp nói NATO đang ‘chết não’

Mỹ đang quay lưng lại với NATO, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết. Ông nói với tờ Economist rằng đã đến lúc Châu Âu phải thức tỉnh.

Cựu phó Tổng thống Mỹ cảnh báo 'sụp đổ' nếu ông Trump tái cử

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng, NATO “sẽ sụp đổ nếu ông Trump thắng cử thêm bốn năm nữa”, đồng thời ca ngợi tổ chức này là “liên minh hiệu quả nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

Thủ tướng Italia trở lại sau gần chục ngày từ chức

Hơn một tuần sau khi từ chức, ông Giuseppe Conte đã trở lại làm Thủ tướng Italia để thành lập chính phủ mới, ngăn chặn lãnh đạo phe cực hữu Matteo Salvini có cơ hội nắm quyền.

Pháp nhờ Nga giúp 'cứu' thoả thuận hạt nhân với Iran

Theo cựu Đại sứ Pháp ở Tehran François Nicoullaud, Pháp đang trông cậy vào Nga trong việc giải quyết căng thẳng ngoại giao với Iran.

Anh cử thêm tàu chiến đến Vùng Vịnh

Hôm 12/8, Anh đã huy động tàu chiến HMS Kent đến Vịnh Ba Tư để tham gia Chiến dịch An ninh Hàng hải do Mỹ dẫn đầu tại khu vực này.

MobiFone tham gia liên minh Chuyển đổi số Việt Nam

Với mục tiêu đưa Việt Nam chuyển đổi số thành công và trở thành một quốc gia hùng cường, Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng 7 doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam vừa “bắt tay” thành lập liên minh Chuyển đổi số Việt Nam.

Quay lưng lại EU, Anh nhập liên minh bảo vệ tàu của Mỹ

Anh sẽ quay lưng lại với kế hoạch thành lập lực lượng đặc nhiệm bảo vệ tàu dầu do Liên minh châu Âu (EU) dẫn đầu, như cựu Bộ trưởng Ngoại giao nước này đã đề xuất trước đó.

Hàn sẽ cử tàu tham gia liên minh bảo vệ tàu ở vịnh Ba Tư

Hàn Quốc dự kiến sẽ cử một đơn vị hải quân đến Eo Hormuz trong tháng 8 trước lời đề nghị tham gia liên minh hàng hải tại Vịnh Ba Tư của Mỹ, Reuters trích dẫn một tờ báo Hàn Quốc đưa tin.

Mỹ muốn lập liên minh quốc tế 'săn' tàu dầu Iran

Theo hãng tin RT, Washington dự định “thuê ngoài” việc phong toả hàng hải đối với Iran và kêu gọi các đồng minh bắt tàu chở dầu ở hải phận quốc tế.

Trước G20, lãnh đạo Mỹ - Australia bàn về liên minh toàn cầu chống Iran

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã có những phát biểu sau khi gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhật Bản trước thềm thượng đỉnh G20.

Không thành lập được chính phủ, Israel tổ chức bầu cử lại

Israel sẽ tổ chức một cuộc bầu cử mới vào tháng 9 sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu thất bại trong việc thành lập một chính phủ liên minh từ các đảng thắng cử hôm 9/4 vừa qua.

Liên minh 6 đảng tuyên bố kiểm soát Hạ viện Thái Lan

Lãnh đạo của 6 đảng ở Thái Lan đã thành lập một liên minh chống chính quyền quân sự và tuyên bố có 255 ghế để giữ đa số tại Hạ viện.

“Không ai muốn chọn giữa Mỹ và TQ”

VN không nên là thành viên của bất kỳ một liên minh quân sự nào. Không nước nào muốn bị mắc kẹt giữa hai cường quốc.

Trump muốn liên minh với Putin

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump nói, nếu đắc cử, ông sẽ lập một liên minh với Tổng thống Nga Vladimir Putin để hủy diệt IS.

Vì sao Nga - phương Tây khó bắt tay?

Những gì các chính phủ phương Tây cần làm hiện nay là tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và nhiệm vụ cấp thiết này khiến họ phải tính chuyện bắt tay với người Nga.

Quân đội Syria bị liên minh do Mỹ dẫn đầu "dội bom"

Các chiến đấu cơ thuộc liên minh do Mỹ dẫn đầu đã giết chết 4 binh sĩ Syria và khiến hàng chục người khác bị thương.