liệt sĩ

Cập nhập tin tức liệt sĩ

An táng 87 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Đây là những hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại 3 tỉnh của nước bạn Lào, được quy tập trong mùa khô năm 2023 - 2024 và đưa về quê hương.

Đằng sau hình ảnh cựu binh Mỹ đội khăn tang viếng mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm

Trong dòng người tiễn biệt cụ Doãn Ngọc Trâm, có một cựu binh Mỹ cao gầy, tóc bạc, mặc áo tang đen, đội khăn trắng, đứng trong hàng gia đình con cháu.

Chiếc mũ cối của liệt sĩ Việt Nam trên đất Mỹ

Trong chuyến công tác, chúng tôi được một cựu binh Mỹ trao chiếc mũ cối còn nguyên dòng chữ khắc tên tuổi người lính, ngày nhập ngũ…

Xúc động hình ảnh CSGT thắp hương trước hài cốt liệt sĩ trên đường về quê

Đang tuần tra trên đường, tổ CSGT ở Quảng Nam đã dừng lại, thắp hương bày tỏ lòng biết ơn liệt sĩ khi phát hiện xe chở hài cốt liệt sĩ về quê.

Những kỷ vật chiến trường và nơi thờ tự danh sách 511 nhà báo liệt sĩ

Day dứt về việc không tìm được phần mộ các nhà báo liệt sĩ, nhà báo Trần Văn Hiền quyết định đi tìm thông tin, tổng hợp thành danh sách đưa về chùa Da thờ tự từ năm 2020 đến nay.

Tưởng niệm 511 nhà báo liệt sĩ

Nhân dịp 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, các nhà báo đang công tác tại Nghệ An cùng tăng ni, phật tử ở chùa Âu Lạc đã làm lễ tri ân các nhà báo liệt sĩ.

Long An truy điệu, an táng 122 hài cốt liệt sĩ

Đảng bộ, chính quyền và các lực lượng vũ trang tỉnh Long An tổ chức đón nhận, truy điệu, an táng 122 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, vào Lăng viếng Bác

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc không tiếc xương máu, dũng cảm chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Những đôi mắt trở thành vũ khí tấn công ngay trong tù ngục

Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc ta chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam có nhiều tấm gương kiên trung tuyệt vời.

Bà lão 79 tuổi 26 năm chăm sóc phần mộ cho đồng đội ở Quảng Trị

Suốt 26 năm qua, bà Diên thường xuyên đạp xe đến nghĩa trang xã Cam Thủy. Đến đây, bà không chỉ tưởng nhớ về những người đồng đội đáng kính mà còn dành nhiều tâm sức để trồng cây, chăm sóc cho các phần mộ.

Chuyện về dáng đứng dưới tầm bom của nhà báo liệt sĩ

Để có những thước phim chân thực, hình ảnh rõ nét phản ánh sự tàn khốc của cuộc chiến tranh, những nhà báo đã dấn thân, dũng cảm tác nghiệp ở những nơi nguy hiểm nhất.

Nhà báo Trần Văn Hiền và hành trình 15 năm tìm tên tuổi 511 nhà báo liệt sĩ

Ở tuổi 75, nhà báo Trần Văn Hiền vẫn nhớ như in từng thời khắc trong hành trình 15 năm tìm hiểu, viết bài về các anh hùng liệt sĩ là nhà báo đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh.

Khánh thành nhà tưởng niệm các liệt sĩ đi cứu nạn thuỷ điện Rào Trăng 3

Sau hơn 3 tháng khởi công, nhà tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu nạn sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3 vừa được hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, tri ân gia đình chính sách

Ngày 22/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác của Trung ương đã viếng các nghĩa trang liệt sĩ, thăm các gia đình chính sách tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị.

Thủ tướng: Đảng, Nhà nước, nhân dân mãi mãi khắc ghi, tri ân người có công

Sáng 22/7, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023.

Xây nhà tưởng niệm các liệt sĩ đi cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3

Khu nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ được đầu tư hơn 6,5 tỷ đồng, xây dựng tại Tiểu khu 67 trên tuyến đường 71 dẫn vào thuỷ điện Rào Trăng.

Cựu binh Mỹ trao trả nhật ký cho gia đình liệt sĩ ở Hà Tĩnh

Cựu binh Mỹ Peter Mathews đến nhà người thân liệt sĩ Cao Xuân Tuất ở xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để thắp hương và trao trả cuốn nhật ký lưu lạc 56 năm.

Cựu binh Mỹ sắp sang Việt Nam trao cuốn nhật ký cho gia đình liệt sĩ ở Hà Tĩnh

Theo kế hoạch, ngày 5/3, cựu binh Mỹ Peter Mathews sẽ đến nhà người thân liệt sĩ Cao Xuân Tuất ở xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trao cuốn nhật ký lưu lạc 56 năm.

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Trần Ngọc Duy

Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung vừa trình Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Trần Ngọc Duy.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công với Liệt sĩ Trần Đình Thi, khép lại hành trình 43 năm

Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công đối với Liệt sĩ Trần Đình Thi được tổ chức trang trọng, khép lại hành trình 43 năm của mẹ Nguyễn Thị Mùi và gia đình bằng một cái kết có hậu.