liệt sĩ

Cập nhập tin tức liệt sĩ

Chiều 12/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát thực địa tại huyện Cam Lâm; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma và thăm, tặng quà các lực lượng thuộc Vùng 4 Hải quân.

Quân đội tuyển dụng vợ, con liệt sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế tuyển dụng và trao quân hàm quân nhân chuyên nghiệp cho vợ và con liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, vận hành cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ

Trong giai đoạn 2021-2025, các lực lượng phấn đấu tìm kiếm, quy tập được khoảng 1.500 hài cốt liệt sĩ/năm; hoàn thành xây dựng, vận hành cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 27/7, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến đặt vòng hoa, dâng hương ở Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thủ tướng: Nơi đâu ở Việt Nam cũng khắc ghi sự hy sinh cao cả vì Tổ quốc

Chính phủ, Thủ tướng luôn quan tâm trong phạm vi thẩm quyền ở mức cao nhất, trách nhiệm nhất, bằng tấm lòng và sự tri ân sâu sắc với các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng, các gia đình chính sách.

Hưởng ứng nhắn tin ủng hộ gia đình liệt sĩ

Sáng nay (11/6), Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đã phát động chương trình nhắn tin tri ân liệt sĩ năm 2021.

40 năm chăm sóc, bà quản trang kể chuyện linh thiêng bên mộ liệt sĩ

Gần 40 năm qua, ngày ngày một mình bà đến dọn cỏ, thắp nhang, ngồi trò chuyện, khóc cùng những mộ phần nơi nghĩa trang liệt sĩ.

Vợ liệt sĩ lấy chồng khác mà nuôi con liệt sĩ vẫn được hưởng trợ cấp

Sáng 31/12, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

Tuyển dụng vợ liệt sĩ tại Rào Trăng 3 làm quân nhân chuyên nghiệp

Người thân của hai liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại vụ sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3 và huyện Hướng Hóa được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tuyển dụng vào làm việc.

Đề nghị quy định chặt chẽ hơn việc công nhận liệt sĩ thời bình

Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cho biết, trong 4 nội dung Chính phủ xin ý kiến UB Thường vụ Quốc hội có việc siết chặt công nhận liệt sĩ thời bình.

Nối thêm huyền thoại một Liệt nữ

Mấy bận đi Côn Đảo, tôi cứ ám ảnh mãi những lời thầm thì của du khách về ngôi mộ liệt sĩ Võ Thị Sáu ở nghĩa trang Hàng Dương. Họ thì thầm vậy phải chăng vì mộ cô Sáu linh thiêng lắm?!

Diễn văn của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên

Diễn văn tưởng niệm Anh linh các liệt sỹ ngành Thông tin và Truyền thông tại nghĩa trang liệt sỹ Tân Biên.

 

Phút nghẹn ngào tiễn đưa 17 hài cốt chiến sĩ đặc công về nơi an nghỉ

Sáng nay, UBND huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 17 liệt sĩ tiểu đoàn Đặc công 404 - Quân khu 5, hy sinh tại sân bay Khâm Đức vào ngày 5/8/1970.

Gia đình 2 thế hệ tình nguyện trông nghĩa trang

 Hơn 30 năm nay, nghĩa trang liệt sĩ xã Nhật Tựu (Kim Bảng, Hà Nam) được 2 thế hệ trong một gia đình trông coi, chăm sóc.

Hai gia đình khóc chung một mộ ở Ninh Bình

 Hai người mẹ của hai liệt sĩ cùng tên đã nhận một ngôi mộ là của con trai mình. Không xác định được ADN, họ đành cúng giỗ theo 2 ngày khác nhau, với những bông hoa cúc khác màu.

Nam sinh cứu 3 mẹ con thoát đuối nước được công nhận liệt sĩ

Hôm nay, tại UBND xã Hải Ninh (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tổ chức lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân nam sinh đã quên mình cứu sống 3 mẹ con đuối nước.

Sự thật gói thầu 4,7 tỷ Hà Tĩnh mua lễ thắp hương thờ cúng liệt sĩ

Gói thầu 4,7 tỷ đồng không chỉ dành để mua lễ thắp hương mà kèm đó là phần quà cho thân nhân 23.786 liệt sĩ tại Hà Tĩnh.

Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ: rút ngắn khoảng cách tìm mộ người thân

Nhiều điều kì diệu đã xảy ra, niềm hạnh phúc được nhân lên. Thông qua Cổng thông tin điện tử liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ đã tìm được phần mộ của người thân sau hàng nửa thế kỷ tìm kiếm.

Bằng ghi công liệt sĩ 'hy sinh trước nhập ngũ' ở Hà Tĩnh lại tiếp tục sai

Liệt sĩ ở Hà Tĩnh bị cấp bằng Tổ quốc ghi công sai ngày hy sinh đã được cấp lại. Tuy nhiên, bằng mới cấp lại bị ghi sai ngày tháng năm hy sinh.

Liệt sĩ ở Hà Tĩnh được cấp bằng Tổ quốc ghi công trước khi nhập ngũ

Được cấp bằng Tổ quốc ghi công trước ngày nhập ngũ, mấy năm qua, thân nhân liệt sĩ Nguyễn Văn Hợi gõ cửa khắp nơi xin đính chính để được hưởng chế độ nhưng vẫn chưa được.