Liệt sĩ

Cập nhập tin tức Liệt sĩ

Cựu binh Mỹ trao trả nhật ký cho gia đình liệt sĩ ở Hà Tĩnh

Cựu binh Mỹ Peter Mathews đến nhà người thân liệt sĩ Cao Xuân Tuất ở xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để thắp hương và trao trả cuốn nhật ký lưu lạc 56 năm.

Cựu binh Mỹ sắp sang Việt Nam trao cuốn nhật ký cho gia đình liệt sĩ ở Hà Tĩnh

Theo kế hoạch, ngày 5/3, cựu binh Mỹ Peter Mathews sẽ đến nhà người thân liệt sĩ Cao Xuân Tuất ở xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trao cuốn nhật ký lưu lạc 56 năm.

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Trần Ngọc Duy

Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung vừa trình Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Trần Ngọc Duy.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công với Liệt sĩ Trần Đình Thi, khép lại hành trình 43 năm

Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công đối với Liệt sĩ Trần Đình Thi được tổ chức trang trọng, khép lại hành trình 43 năm của mẹ Nguyễn Thị Mùi và gia đình bằng một cái kết có hậu.

Thủ tướng cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Trần Đình Thi

Thủ tướng Chính phủ quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Trần Đình Thi, kết thúc hành trình 43 năm đi tìm kiếm sự thật của mẹ Nguyễn Thị Mùi và gia đình.

Vinh danh ba cảnh sát hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội

Ba cảnh sát hy sinh khi cứu nạn đám cháy ở Hà Nội được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam ngày 7/9.

10 năm nước mắt với người mẹ có con hy sinh đấu sức cùng 'giặc lửa'

Hơn 10 năm đã trôi qua kể từ khi người con trai duy nhất bị "giặc lửa" cướp đi tính mạng, bà Nguyễn Thị Anh vẫn không nguôi được nỗi nhớ. Những khi ký ức ùa về, bà lại rưng rưng nước mắt.

Nữ anh hùng Nam Bộ với 100 trận đánh, quân thù khiếp sợ ‘treo giá’ 200 triệu

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lưu Nguyệt Hồng kể những ngày hoạt động cách mạng khiến kẻ thù khiếp vía. Quân địch treo thưởng ai bắt được bà thì thưởng 200 triệu tiền chính quyền cũ và 1 cây súng cối 12 ly.

Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là nhiệm vụ thiêng liêng, là mệnh lệnh của trái tim

Trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc gặp mặt các đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), chiều 27/7 tại TPHCM.

Khúc tráng ca hòa bình kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Cầu truyền hình "Khúc tráng ca hòa bình" mang tới những tiết mục nghệ thuật hào hùng và bi tráng cùng với những câu chuyện sâu lắng ở 6 điểm cầu tại 6 địa phương.

Chủ tịch nước mong muốn lực lượng công an thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công

Chủ tịch nước mong muốn lực lượng công an thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công, đưa các phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng” trở thành hoạt động thường xuyên.

Chủ tịch Hà Nội: Đảm bảo mức sống gia đình người có công bằng hoặc cao hơn mức trung bình

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, tập trung ưu tiên nguồn lực giải quyết những nhu cầu cấp thiết đối với người có công, đảm bảo 100% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc không tiếc xương máu, dũng cảm chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, sáng 26/7.

Bài phát biểu xúc động của Thủ tướng về nhiệm vụ thiêng liêng, đặc biệt

Chiều ngày 25/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Trung tâm Giám định ADN hài cốt liệt sĩ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và làm việc với 3 cơ quan được giao thực hiện nhiệm vụ này.

Liệt sĩ chưa xác định danh tính cần được lưu giữ ADN càng sớm càng tốt

Đã đến lúc nước nhà không thể chậm hơn nữa việc hình thành "Ngân hàng ADN liệt sĩ chưa xác định được danh tính".

Không để người có công nào không được tri ân

Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và Gặp mặt người có công với cách mạng tiêu biểu do Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung trình bày sáng ngày 24/7.

Chủ tịch nước: Triệu người ưu tú hy sinh để đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do

Trong suốt lịch sử “sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa” của dân tộc, hàng triệu người con ưu tú đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, sẵn sàng chiến đấu, anh dũng hy sinh.

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân anh hùng, liệt sĩ

Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Đền Chung Sơn và một số “địa chỉ đỏ” khác.

Hàng vạn du khách dâng hương tưởng nhớ 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc

Những ngày gần đây, hàng vạn du khách từ khắp mọi miền đất nước đổ về Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương, tưởng nhớ hương hồn các liệt sĩ, trong đó có 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh.

Liệt sĩ hy sinh 91 năm, người thân xúc động đón bằng Tổ quốc ghi công

Sáng nay 16/7, Bộ Lao động TB&XH phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sĩ và lễ trao bằng Tổ quốc ghi công năm 2022. Có 75 thân nhân liệt sĩ, đại diện cho 387 liệt sĩ vinh dự đón nhận bằng Tổ quốc ghi công.