Liz Truss

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị kinh tế mới nhất của thủ tướng Anh Liz Truss đến với độc giả một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Bà Liz Truss sẽ làm gì sau thời gian giữ chức thủ tướng Anh ngắn kỷ lục?

Dư luận đang đồn đoán về việc bà Liz Truss sẽ làm gì sau 50 ngày làm thủ tướng Anh, thời gian nắm quyền ngắn kỳ lục trong lịch sử nước này.

Ai sẽ trở thành thủ tướng tiếp theo của nước Anh?

Việc rời ghế thủ tướng Anh chỉ sau hơn 6 tuần được bổ nhiệm khiến bà Liz Truss trở thành chính trị gia giữ cương vị lãnh đạo chính phủ ngắn nhất trong lịch sử nước này.

Đảng Bảo thủ chia rẽ việc chọn Thủ tướng Anh

Với việc Thủ tướng Anh Liz Truss tuyên bố từ chức hôm 20/10, các nghị sĩ đảng Bảo thủ đang phải chọn ra ứng viên thay thế thích hợp.

Lãnh đạo Mỹ, Pháp phản ứng trước việc Thủ tướng Anh từ chức

Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron là hai nguyên thủ đầu tiên trên thế giới đưa ra phát biểu trước việc bà Liz Truss từ chức Thủ tướng Anh.

Thủ tướng Anh từ chức, đảng Bảo thủ họp gấp

Theo truyền thông Anh, cuộc họp bất thường của các nghị sĩ đảng Bảo thủ sẽ diễn ra lúc 16h chiều 20/10 (giờ London), chỉ vài tiếng sau khi Thủ tướng Liz Truss tuyên bố từ chức.

Thêm bộ trưởng từ chức, chính phủ của Thủ tướng Anh Liz Truss gặp khó

Chính phủ của Thủ tướng Anh Liz Truss có nguy cơ sụp đổ sau khi có thêm một bộ trưởng từ chức. Bộ trưởng Nội vụ Suella Braverman là người thứ hai buộc phải từ chức tiếp sau Bộ trưởng Tài chính Kwasi Kwarteng.

Thủ tướng Anh xin lỗi “vì những sai lầm”

Thủ tướng Anh Liz Truss trong cuộc phỏng vấn đêm 17/10 đã gửi lời xin lỗi vì sai lầm trong chính sách kinh tế được bà đưa ra gây nhiều bất ổn cho đất nước.

Nghị sĩ Anh muốn Thủ tướng Liz Truss từ chức trong tuần này

Ít nhất 3 nghị sĩ của đảng Bảo thủ đã công khai kêu gọi bà Liz Truss từ chức Thủ tướng Anh. Người đầu tiên đưa ra lời kêu gọi là nghị sĩ Crispin Blunt, ông cho rằng bà Truss không thể vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Tổng thống Biden nói chiến lược kinh tế của Thủ tướng Anh là 'sai lầm'

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng Thủ tướng Anh Liz Truss đã sai lầm với kế hoạch kinh tế ban đầu, đồng thời khẳng định niềm tin vào đồng USD.

Bà Truss sẽ gặp riêng ông Biden trước lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth

Thủ tướng Anh Liz Truss sẽ có một cuộc gặp mặt riêng với Tổng thống Mỹ Joe Biden và các lãnh đạo nước ngoài trước khi lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth diễn ra.

Tân Thủ tướng Anh cứng rắn hơn với Trung Quốc

So với người tiền nhiệm Boris Johnson, tân Thủ tướng Anh Liz Truss được đánh giá là theo đuổi chính sách cứng rắn hơn với Trung Quốc.

Tân Thủ tướng Anh Liz Truss điện đàm với lãnh đạo Mỹ, Ukraine

Tân Thủ tướng Anh Liz Truss sẽ cùng chung tay giải quyết khủng hoảng kinh tế với Tổng thống Mỹ Joe Biden, nhận lời mời tới thăm Ukraine của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Sóng gió đón đợi tân nữ Thủ tướng Anh

Bà Liz Truss sẽ tiếp quản vị trí Thủ tướng Anh từ ông Boris Johnson vào thời điểm đầy sóng gió ở xứ sở sương mù.

Bà Truss được Nữ hoàng Anh bổ nhiệm làm Thủ tướng

Ngày 6/9, sau khi tới lâu đài Balmoral, bà Liz Truss đã được Nữ hoàng Elizabeth II bổ nhiệm làm tân Thủ tướng Anh.

EU kêu gọi tân Thủ tướng Anh thực hiện thỏa thuận Brexit

Các nhà lãnh đạo của EU bày tỏ hi vọng thủ tướng tiếp theo của nước Anh, Liz Truss sẽ thực hiện những thỏa thuận liên quan tới Brexit, đồng thời xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Hành trình từ 'diễn giả vụng về' tới ghế Thủ tướng Anh của bà Liz Truss

Sau một hành trình chính trị dài từ đảng Dân chủ Tự do tới đảng Bảo thủ, từ một diễn giả vụng về trở thành "nữ hoàng Instagram", bà Liz Truss trở thành lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh.

Bà Liz Truss trở thành Thủ tướng Anh

Sir Graham Brady, Chủ tịch Ủy ban 1922, vừa xác nhận bà Liz Truss sẽ trở thành lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ. Ngày mai (6/9), bà sẽ tới Balmoral để gặp Nữ hoàng Elizabeth và chính thức được bổ nhiệm làm Thủ tướng Anh.

Người phụ nữ được dự đoán trở thành Thủ tướng Anh

Ngoại trưởng Liz Truss dự kiến sẽ được bầu làm lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền và trở thành Thủ tướng mới của Anh khi kết quả bỏ phiếu được công bố vào hôm nay (5/9).