Tin đồn là chính xác khi Riot Games xác nhận hai đại diện của LMHT Việt Nam sẽ không thể bay đến Thượng Hải, Trung Quốc để tham gia tranh tài tại Chung kết Thế giới 2020 do “hạn chế di chuyển bởi tác động của dịch COVID-19” - theo thông cáo báo chí được đăng tải trên trang chủ cách đây ít phút.

Trong vài tuần vừa qua, ban tổ chức CKTG đã cố gắng tìm đủ mọi phương án để giúp VCS có thể tham gia giải năm nay, trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn cho các tuyển thủ Các đội tuyển VCS và người hâm mộ Việt Nam luôn là một phần không thể thiếu trong CKTG, nhưng với tình hình hiện tại, chúng tôi buộc phải đưa ra một quyết định khó khăn là giải đấu sẽ được tổ chức mà không có sự tham gia của các đội tuyển VCS”, Tom Martell, Trưởng Ban tổ chức CKTG 2020, phát biểu.

Cộng đồng fan hâm mộ esports Việt Nam nói chung và LMHT nói riêng đã xôn xao khi xuất hiện thông tin VCS sẽ vắng mặt tại giải đấu lớn nhất trong năm vào rạng sáng nay (01/9).

Cả hai nguồn tin thân cận của ESPN Esports lẫn GameK đều khẳng định VCS sẽ lỡ hẹn với CKTG 2020 do Việt Nam lo ngại tình hình sức khỏe của các tuyển thủ lẫn đội ngũ nhân viên hậu cần trong mùa đại dịch khi họ trở về từ Thượng Hải.

Như vậy, SofM sẽ là tuyển thủ Việt Nam duy nhất có dịp thử sức với các đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới với tư cách hạt giống số 3 của LPL đạt được cùng Suning.

Người quản lý cộng đồng của Flash cập nhật tình hình về đội tuyển

Rogue, đội tuyển đầu tiên chắc suất dự CKTG 2020, cùng các fan hâm mộ bày tỏ sự cảm thông với Flash

Chúng tôi cũng hiểu rõ sự thất vọng của các đội tuyển khi đã thi đấu hết mình trong suốt mùa giải để tranh suất dự CKTG. Dù biết rằng mình sẽ không thể bù đắp cho trải nghiệm được thi đấu trên sân khấu quốc tế, chúng tôi sẽ chia sẻ quỹ tiền thưởng dành cho các đội tuyển VCS tương tự như khi họ có tham gia giải”, ông Martell nói thêm nhưng chưa cho biết cụ thể số tiền thưởng là bao nhiêu.

Thiếu vắng hai đội tuyển LMHT Việt Nam, Riot sẽ không bổ sung hai cái tên mới khỏa lấp vào thành phần tham dự CKTG 2020 mà vẫn tổ chức với 22 teams thay vì 24 như ban đầu.

Do đó, BTC đã phải chỉnh sửa thể thức thi đấu để phù hợp với số lượng đội tham dự ít hơn và quyết định sẽ rút gọn Vòng Khởi Động chỉ còn là cuộc cạnh tranh của 10 thay vì 12 đội.

Thể thức thi đấu tại Vòng Khởi Động CKTG 2020

Theo đó, 10 đội này sẽ được chia đều thành hai bảng đấu thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm (Bo1). Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đi thẳng tới Vòng Bảng, các teams xếp hạng 2-4 bước vào Vòng 2 của Vòng Khởi Động còn cái tên đứng bét phải chia tay cuộc chơi.

Tại Vòng 2, bốn đội hạng 3 và 4 sẽ đối đầu trong hai loạt trận Bo5 để xác định hai teams lọt vào Vòng 3 - nơi hai đội hạng 2 đã chờ đợi từ trước. Hai đội thắng Bo5 cuối cùng của Vòng Khởi Động sẽ ghi danh vào Vòng Bảng CKTG 2020.

Để duy trì số lượng đội trong Vòng Khởi Động, chúng tôi cũng cần phải đẩy một đội thẳng từ Vòng Khởi Động lên Vòng Bảng. Sau khi đánh giá màn trình diễn của các đội tuyển trong vòng vài năm trở lại đây, chúng tôi cho rằng hạt giống số 3 của LCK sẽ là đội phù hợp nhất để được đôn thẳng lên vòng bảng”, trích lời đại diện BTC.

Hai đội tuyển của VCS phải trở thành khán giả bất đắc dĩ vô tình lại giúp cho cả bốn đại diện của LCK được đặc cách tới thẳng Vòng Bảng CKTG 2020.

Phân chia hạt giống tại CKTG 2020

Điểm danh các đội tuyển đã góp mặt tại Vòng Khởi Động CKTG 2020

Danh sách các đội tuyển đã điền tên vào Vòng Bảng CKTG 2020

Tất cả các giải đấu LMHT nội địa ở các khu vực lớn lẫn VCS vẫn chưa hạ màn.

Với VCS Mùa Hè 2020, dù không còn phần thưởng đi kèm là hai tấm vé dự CKTG, nhưng cuộc cạnh tranh ngôi vương vẫn còn nguyên sức hút với hai trận đấu còn lại - gồm Chung kết Nhánh Thua giữa GAM Esports vs EVOS Esports (17g00 - 03/9) và Chung kết Tổng (17g00 - 05/9), nơi Team Flash đang chờ đợi đối thủ của họ.

Dù kết quả có là như thế nào đi chăng nữa, Team Flash đang là nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19. Họ đã lỡ hẹn với 2020 Mid-Season Invitational (MSI) và giờ là CKTG để rồi vẫn chưa một lần có cơ hội phô diễn tài nghệ trên đấu trường quốc tế từ khi tổ chức thành lập đội tuyển LMHT vào năm 2018.

VCS Mùa Hè 2020 chỉ còn hai cặp đấu nữa sẽ hạ màn và Team Flash đã giành 1/2 suất dự CKTG

Ngược lại, Chung kết LCK Mùa Hè 2020 giữa DAMWON Gaming vs DragonX vào lúc 15g00 ngày 05/9 sẽ mang rất nhiều ý nghĩa. Nếu DAMWON thắng, họ sẽ buộc Gen.G phải bước vào Vòng loại Khu vực LCK tranh vé “vớt”. Hoặc nếu kết quả ngược lại, chính DAMWON sẽ là đội phải chơi trận Chung kết Vòng loại Khu vực để phân định đội hạt giống số 4 đại diện LCK tại CKTG 2020.

Vòng loại Khu vực LCK sẽ diễn ra từ 07-09/9

CKTG 2020 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc từ 25/9 tới 31/10 với lịch trình chi tiết TẠI ĐÂYGiải đấu áp dụng “hệ thống bubble” yêu cầu các tuyển thủ và nhân viên hậu cần, vận hành tập trung, thi đấu và luyện tập ở chung một địa điểm để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

Chịu