Luật Nhà ở

Cập nhập tin tức Luật Nhà ở

Giá nhà ở khó tăng cao hơn nữa

Ngày 1/7, ngày Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh BĐS chính thức có hiệu lực thi hành đang rất gần. Nhiều ý kiến cho rằng, khi các quy định của hai đạo luật này được áp dụng có khả năng sẽ đẩy giá nhà tăng nhẹ.

Từ 1/7: Bãi bỏ hàng loạt quy định cản trở kinh doanh

 Trong số những luật có hiệu lực thi hành từ 1/7 tới, thì các luật liên quan đến sửa đổi Luật Nhà ở, Kinh doanh bất động sản, Doanh nghiệp,... sẽ gây nhiều chuyển biến bởi đối tượng điều chỉnh rộng, trên các lĩnh vực “hot” hiện nay.

Con nợ nghìn tỷ: Nhởn nhơ du lịch nước ngoài, mua ôtô xịn

“Dù doanh nghiệp còn đang nợ nần chồng chất nhưng đến kỳ hạn vẫn cố tình chây ỳ. Không những vậy, những con nợ vẫn vô tư đi du lịch nước ngoài, thay đổi xe sang liên tục” khiến ngân hàng phải chào thua.

Bỏ quy định kinh doanh BĐS phải có 50 tỷ đồng

Bỏ quy định kinh doanh bất động sản phải có vốn 50 tỷ đồng sau khi ghi nhận ý kiến góp ý từ phía các cơ quan chức năng cũng như doanh nghiệp. 

Thủ tướng: Bộ trưởng nghiêm túc lắng nghe, xử lý cụ thể

 Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2015 với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp để hội nhập quốc tế” tổ chức tại Hà Nội.

Bất động sản 2015: Cú hích ấn tượng từ chính sách

 Với những bộ luật, nghị định mới được thông qua ban hành trong năm vừa qua thị trường bất động sản đang kỳ vọng tạo nên những chuyển biến ấn tượng trong năm 2015.