lương giáo viên

Cập nhập tin tức lương giáo viên

Những giáo viên bị tụt hạng vì thiếu bằng thạc sĩ hoặc bất cứ lý do gì theo chùm thông tư 01,02,03,04, liệu có được phục hồi hạng cũ khi thông tư mới mà Bộ GD-ĐT đang xây dựng được thông qua?

Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ xếp hạng đạo đức giáo viên

Đó là một trong những điểm mới được điều chỉnh ở dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01,02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên.

Bộ trưởng Nội vụ hứa đề xuất nâng phụ cấp cho giáo viên

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với Bộ GD-ĐT đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét nâng phụ cấp giáo viên nói chung, trong đó ưu tiên giáo viên mầm non.

Bộ Giáo dục hướng dẫn xét thăng hạng giáo viên từ tháng 1/2022 ra sao?

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng; nội dung, hình thức và việc xác định người trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.

Phó Thủ tướng chỉ đạo sửa quy định bổ nhiệm, xếp lương giáo viên như thế nào?

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp rà soát, sửa đổi các quy định về bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục.

Bộ GD-ĐT: Sẽ thay chương trình bồi dưỡng chứng chỉ chức danh giáo viên

Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT cân nhắc việc tổ chức mới các lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Bộ GD-ĐT nói về hướng xếp lương mới cho giáo viên

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết Bộ đang nghiên cứu sửa các thông tư quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương theo hướng có lợi nhất cho giáo viên.

Thầy cô còn phải bươn chải kiếm sống, sự tôn kính rất xa vời?

“Lương thấp” dường như là nhìn nhận điển hình về nghề giáo hiện nay. Tuy nhiên, thấp đến mức độ nào thì chưa nhiều người thấy rõ.

 

Bộ trưởng Nội vụ đề nghị khẩn trương sửa những thông tư liên quan đến giáo viên

Bộ trưởng Nội vụ cho biết, Chính phủ đã có quy định cắt giảm 152 chứng chỉ bồi dưỡng và đề nghị Bộ GD-ĐT khẩn trương sửa những thông tư liên quan đến giáo viên.

Kiến nghị sửa quy định bổ nhiệm và xếp hạng giáo viên

Nhiều giáo viên trên cả nước đang rất ngóng đợi những sự thay đổi ở chùm thông tư quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên. 

Bao giờ cắt giảm chứng chỉ chức danh nghề nghiệp cho giáo viên?

Nhiều giáo viên phân vân khi tham gia các lớp bồi dưỡng chứng chỉ chức danh nghề nghiệp bởi thông tin cắt giảm chứng chỉ đã được công bố từ khá lâu.

Giáo viên TP.HCM dạy trực tuyến được trả lương như thế nào?

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có chỉ đạo về chế độ làm việc của giáo viên trong thời gian dạy trực tuyến do dịch Covid-19.

Cách xét thăng hạng giáo viên được dự kiến ra sao?

Để được xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp, giáo viên phải đạt được những yêu cầu nhất định.

Áp dụng quy định mới về phụ cấp thâm niên giáo viên

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 77/2021/NĐ-CP ngày 1/8/2021 quy định chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo. Điểm mới là quy định rõ đối tượng, thời gian được hưởng phụ cấp thâm niên, cách tính mức phụ cấp thâm niên.

Nhiều kiến nghị tăng ngân sách Trung ương đầu tư cho giáo dục

Nhiều đại biểu Quốc hội kiến nghị tăng mức đầu tư của ngân sách Trung ương cho giáo dục trong giai đoạn 2021-2025 thay vì mức dự kiến 3,8%.

Vụ dừng phụ cấp thâm niên của hơn 22.000 nhà giáo: 'Có tình, có lý'

Bà Phạm Thị Tường Vân, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng cho rằng việc tạm dừng chi trả và chưa thu hồi phụ cấp thâm niên nghề đối với giáo viên ở tỉnh Lâm Đồng là đúng quy định hiện hành, có tình, có lý.

Giáo viên mỗi cấp học chỉ còn 1 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp?

13/87 chứng chỉ bồi dưỡng liên quan đến viên chức mà Bộ Nội vụ đề nghị bỏ thuộc ngành giáo dục. Theo công bố của Bộ Nội vụ, giáo viên ở mỗi cấp học sẽ được giảm 2 loại chứng chỉ chức danh nghề nghiệp.

Hai chính sách quan trọng với nhà giáo 'nóng' nhất tuần qua

Hai thông tin được độc giả quan tâm và phản hồi nhiều về VietNamNet tuần qua là đề xuất bỏ 13/20 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp với giáo viên; hơn 22.000 nhà giáo bị dừng phụ cấp thâm niên do chưa có hướng dẫn từ Trung ương.

Đề xuất giảm chứng chỉ chức danh nghề nghiệp: Giáo viên mong 'bỏ hết'

Trước thông tin Bộ Nội vụ, Bộ GD-ĐT đồng thuận về đề xuất cắt giảm chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, nhiều giáo viên, nhà quản lý giáo dục cho rằng: Hoàn toàn có thể bỏ loại chứng chỉ này.

Hơn 22.000 giáo viên bị dừng phụ cấp thâm niên: Bộ GD-ĐT nói gì?

Liên quan đến việc UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra thông báo tạm dừng thực hiện chi trả phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo, đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng các giáo viên không nên quá lo lắng.