Lưu Quang Vũ

Cập nhập tin tức Lưu Quang Vũ

Ba người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời Lưu Quang Vũ

Ngoài hai người vợ gắn liền với những câu chuyện tình nổi tiếng thì con gái nhà văn Kim Lân là người phụ nữ thứ ba ảnh hưởng tới cuộc đời của nhà biên kịch tài năng Lưu Quang Vũ.

Loạt tác phẩm của Lưu Quang Vũ trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ

Kịch Lưu Quang Vũ nhiều năm qua đã trở thành thương hiệu nghệ thuật đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ dành cho khán giả.

'BTV Lưu Minh Vũ thấy bóng dáng mình trong thơ Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh'

BTV Lưu Minh Vũ chia sẻ, bố má mình làm thơ, viết kịch, viết văn để người khác soi vào sống tốt hơn và anh tìm thấy mình trong đó.

NSƯT Chiều Xuân khóc kể về duyên nợ với nhà thơ Lưu Quang Vũ

"Gia đình Chiều Xuân có nợ với anh Vũ rất cụ thể, đó là chuyện cơm áo gạo tiền, khi anh Vũ viết các vở kịch, rất nhiều nhà hát được hoạt động nhờ các vở diễn của anh, nhiều người được làm nghề và có tiền để sống", NSƯT Chiều Xuân chia sẻ.

NSƯT Đỗ Kỷ kể về những ngày tháng cuối đời của nhà thơ Lưu Quang Vũ

Đêm thơ,nhạc, kịch tưởng nhớ thi sĩ Xuân Quỳnh sẽ hội tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng tham gia dàn dựng và biểu diễn như nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Hoàng Điệp, NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Minh Trang,..

Mùa kịch Lưu Quang Vũ tại Nhà hát Tuổi trẻ

Mùa kịch Lưu Quang Vũ năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi

Một Xuân Quỳnh đầy khát vọng 'yêu và sống' trong nhạc kịch Sóng

"Con người sống mà không có ước mơ thì giống như một cái cây, cứ mọc lên có lá, có hoa chứ không phải là con người. Con người thì phải có ước mơ và dám khát khao, đi theo ước mơ của mình", thông điệp của nhạc kịch Sóng. 

Con trai thi sĩ Xuân Quỳnh khóc khi xem nhạc kịch về cuộc đời của mẹ

"Khi xem kịch bản nhạc kịch Sóng, tôi bất ngờ vì câu chuyện chân thực, nhắc nhiều tới bố tôi - nghệ sĩ violon Lưu Tuấn - không nhiều người biết, đến khi xem trích đoạn tôi đã khóc", con trai của nhà thơ Xuân Quỳnh chia sẻ.

Nhạc kịch thuần Việt lấy cảm hứng từ cuộc đời của thi sĩ Xuân Quỳnh

Tháng 3 tới, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt vở nhạc kịch thuần Việt mang tên “Sóng” - vở diễn lấy cảm hứng từ vẻ đẹp trong thơ của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh. 

Hà Nội chính thức có phố Xuân Quỳnh, Lưu Quang Vũ

Trong số 38 đường, phố được đặt tên tại Hà Nội, có 2 phố mang tên vợ chồng nhà thơ Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ.

Hà Nội đề xuất đặt tên phố Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ

Trong số 38 đường phố mới dự kiến được đặt tên ở Hà Nội, có 2 phố mang tên vợ chồng nhà thơ Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ.

 

Đạo diễn không sợ khán giả chê khi 'xem thơ' Xuân Quỳnh kiểu Broadway

NSƯT Ngọc Ánh cho biết trong chương trình 'Trời biếc thu sang', khán giả sẽ được "xem thơ" chứ không còn chỉ có "nghe thơ" như cách thông thường. "Tôi không ngại bị chê, nếu có bị chê tôi cảm thấy vui", chị nói.

Sức sống kịch Lưu Quang Vũ sau 40 năm

Nhân kỷ niệm 40 năm công diễn vở kịch đầu tiên của Lưu Quang Vũ, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức sự kiện 'Sức sống kịch Lưu Quang Vũ' nhằm tưởng nhớ, tri ân cặp vợ chồng tài danh Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh.

Thực hư chuyện Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ rạn nứt tình cảm trước khi qua đời

Tối 28/8, bà Đông Mai (chị gái của nữ sĩ Xuân Quỳnh) với chủ đề “Xuân Quỳnh một nửa cuộc đời tôi”. Tại đây, chị gái của nữ sĩ đã chia sẻ về tin đồn rạn nứt trong chuyện tình cảm của em gái.

Bảo Thanh, Thu Quỳnh tham gia diễn kịch Lưu Quang Vũ

Tháng 8 này, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức trình diễn những vở kịch đặc sắc của tác giả Lưu Quang Vũ như nhắc nhớ về một con người tài năng đã ra đi mãi mãi.

'Tin ở hoa hồng' của Lưu Quang Vũ lên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ

"Tin ở hoa hồng" là một trong những vở diễn mới nhất mà Nhà hát Tuổi trẻ sẽ cho ra mắt khán giả trong thời gian tới. 

Lưu Quang Vũ: Nghệ sĩ lớn tiên phong trong công cuộc đổi mới đất nước

Cuộc đời nhà văn Lưu Quang Vũ dừng lại ở tuổi 40 nhưng những gì anh đã sáng tạo và cống hiến cho đời sẽ còn mãi với nhân dân, với đất nước

Xúc động đêm tưởng nhớ 30 năm ngày mất Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh

Đêm nhạc, thơ, kịch "Tình yêu ở lại" tưởng nhớ 30 năm ngày mất của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh đã lấy nhiều nước mắt của người xem.

Lưu Quang Vũ - chiến binh nhân ái của thơ ca và sân khấu

30 năm Lưu Quang Vũ đã đi xa, chỉ còn trong cõi nhớ của những người ở lại nhưng mỗi lần nhắc tới ông, người ta vẫn dùng từ "chiến binh nhân ái" của thơ ca và sân khấu.

Lưu Quang Vũ, hoa cúc xanh vẫn còn

30 năm sau ngày ông ngày ra đi, công chúng yêu sân khấu vẫn tìm đến những vở kịch hấp dẫn và mang tính xã hội hết sức nóng bỏng, sâu sắc của Lưu Quang Vũ.