mê tín dị đoan

Cập nhập tin tức mê tín dị đoan

Chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều bị hại, ‘thầy ông Lèo’ lĩnh án 14 năm tù

Lợi dụng sự mê tín của người dân, đối tượng Nguyễn Văn Út “lên đồng” xưng “thầy ông Lèo” để giải xui, cầu bình an rồi mạo danh nhà chùa để lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều bị hại.

Đăng clip mê tín lên Facebook, 'thầy gọi hồn' bị phạt 7,5 triệu

Ông T. thường xuyên đăng tải clip có nội dung mê tín dị đoan về việc “gọi hồn” trên mạng xã hội Facebook đã bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng.

Cô đồng "đúng nhận, sai cãi" nhận tiền làm lễ để... chữa ung thư?

Bệnh nhân đã bị bệnh viện trả về, sống đau đớn kêu khóc suốt ngày đêm nhưng cô đồng "đúng nhận, sai cãi" nói, nếu người nhà chịu đưa tiền cho cô làm lễ sẽ cho sống thêm vài năm nữa?

Phạt cô đồng bổ cau 'đúng nhận, sai cãi' 7,5 triệu, buộc gỡ bỏ thông tin

Cô đồng Thanh Hương bị Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) phạt 7,5 triệu đồng, buộc gỡ bỏ thông tin xem bói bổ cau “đúng nhận, sai cãi”.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ cô đồng bổ cau 'đúng nhận sai cãi' ở Hải Dương

Chính quyền thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc xác minh việc có hay không yếu tố mê tín dị đoan trong việc cô đồng Thanh Hương đang gây “bão” mạng xã hội.

Cười phì khi thầy bói phán khách về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng

Trong sân đền Sái (Đông Anh, Hà Nội), hàng chục thầy bói trải chiếu ngồi dịch quẻ, đoán vận mệnh tương lai. Có vị khách phì cười khi bị phán phải về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng vì quá đào hoa.

Tin lời thầy bói, gia đình ở Quảng Trị bị lừa 260 triệu đồng

Lợi dụng gia đình tin vào mê tín dị đoan, thầy bói đã bỏ vàng giả xuống đất và bảo gia chủ đào lên. Tưởng là vàng thật, gia đình đem 260 triệu đồng để cảm tạ thầy bói.

Chuyện khó tin: Bố mẹ chi bộn tiền tìm 'vợ' cho con trai đã khuất

Một số người cao tuổi Trung Quốc vẫn tin rằng nếu người chết chưa lập gia đình, họ sẽ không được yên nghỉ và quay trở lại làm phiền người khác.

Cần công khai danh tính cán bộ, công chức tham gia CLB Tình người

Nguyên Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Lê Như Tiến nói, cần công khai danh tính cán bộ, công chức tham gia CLB Tình người.

Có một số cán bộ Nhà nước tham gia CLB Tình người

Quận Cầu Giấy thông tin, một số cộng tác viên tham gia tích cực tại CLB Tình người là chỉ huy, nguyên chỉ huy trong lực lượng công an và cơ quan trọng yếu của Nhà nước.

Học viên Câu lạc bộ Tình người phải 'mời nước' lẫn nhau hàng chục triệu đồng

Người tham gia lớp học Trí tuệ tại Câu lạc bộ Tình người phải “mời nước tạo phúc” lẫn nhau mỗi lần hàng chục triệu đồng. Nguồn tiền này cuối cùng “về túi” những người sáng lập.

Câu lạc bộ Tình người tiếp tục bị tố giác vi phạm pháp luật

7 người trong ban chấp hành Câu lạc bộ Tình người tiếp tục bị các hội viên gửi đơn "tố giác tội phạm” tới cơ quan chức năng và báo chí. 

GS Lê Văn Lan: "Trục lợi tâm linh là tội lỗi vô cùng lớn"

Giáo sư Sử học Lê Văn Lan thẳng thắn: “Trục lợi tâm linh là tội lỗi vô cùng lớn” và “cuốn sách tự biên tự diễn” của CLB Tình người là “mớ hổ lốn, cóp nhặt, thiếu chính xác”, dùng “hiệu ứng đám đông” để mê hoặc người tham gia.

Bộ Công an yêu cầu rà soát hoạt động của CLB Tình người ở các tỉnh

Bộ Công an giao các đơn vị liên quan phối hợp với cơ quan, ban ngành rà soát hoạt động của Câu lạc bộ Tình người ở các tỉnh nhằm ngăn chặn việc lợi dụng tín ngưỡng, truyền bá mê tín dị đoan.

Vì sao Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội giải thể CLB Tình người?

Ngày 8/10/2020, Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội đã công bố quyết định giải thể Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người - tiền thân của CLB Tình người đang lùm xùm nhiều điều tiếng.

Bộ đồ thờ giá 120 triệu và những bí mật bên trong Câu lạc bộ Tình người

Những lý thuyết mà CLB Tình người rao giảng trái ngược hoàn toàn với thực tế. Mục đích chính của họ là khiến người tham gia phải "cống nạp" vật chất, càng nhiều tiền càng được trọng dụng.

Ngàn người tháo chạy khỏi Câu lạc bộ Tình người

Nhiều hội viên đã tháo chạy khỏi Câu lạc bộ Tình người, lập nhóm “Bóc phốt CLB Tình người – Đa cấp tâm linh – Tà đạo trá hình”, cung cấp nhiều thông tin, chứng cứ cho cơ quan chức năng.

Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ thông tin về hoạt động CLB Tình người

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành xác minh làm rõ thông tin liên quan đến Câu lạc bộ Tình người.

Bí mật phong thủy của ngân hàng hàng đầu thế giới

Dù bạn là ai, làm trong lĩnh vực nào thì chúng ta vẫn biết “có kiêng có lành”, kể cả những lãnh đạo cao cấp trong ngân hàng nổi tiếng với quy mô toàn cầu.

Phó Thủ tướng: Lợi dụng tâm linh để trục lợi phải xử nghiêm

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, phải phản đối, đấu tranh chống mê tín dị đoan, lợi dụng tâm linh để trục lợi. Các vi phạm phải xử lý nghiêm, kể cả các tổ chức tôn giáo.