Mỗi người lao động ngành TT&TT phải là một công dân số

Đây là nhiệm vụ vừa được Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn giao cho các cơ quan, đơn vị, người lao động trong ngành.

Chiều 26/5, tại Hà Nội, Công đoàn ngành Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Việt Nam đã tổ chức lễ tôn vinh người lao động tiêu biểu và “cảm ơn bạn đồng hành” ngành TT&TT.

Sự kiện được tổ chức nhằm biểu dương, tôn vinh các công nhân, viên chức, người lao động tiêu biểu trong công tác lao động sản xuất và tri ân, cảm ơn lãnh đạo các đơn vị đồng hành.

Lễ tôn vinh người lao động tiêu biểu và “cảm ơn bạn đồng hành” ngành TT&TT.

Sau nhiều năm tổ chức, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo luôn được các cấp công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn của Công đoàn TT&TT Việt Nam hăng hái tham gia.

Năm 2022, Công đoàn ngành TT&TT vinh danh 195 người lao động tiêu biểu xuất sắc và 42 đại biểu là bạn đồng hành của ngành TT&TT.

Theo ông Chu Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành TT&TT Việt Nam: “Các đại biểu có mặt ở đây ngày hôm nay, mỗi người một nhiệm vụ, nhưng đều thể hiện nhiệt huyết cháy bỏng, lương tâm nghề nghiệp cao cả, tình đoàn kết thân ái và quan trọng là trách nhiệm của mình với ngành, với cộng đồng xã hội để vươn lên trở thành những cá nhân điển hình, đi đầu trong phong trào thi đua trên nhiều lĩnh vực, thắp sáng niềm tin cho cả xã hội”.

Ông Chu Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành TT&TT Việt Nam.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã gửi lời tri ân những đóng góp to lớn của 9 vạn lao động trong toàn ngành, đặc biệt là 195 người lao động tiêu biểu xuất sắc ngành TT&TT.

Theo Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn, trong đại dịch Covid-19, ngành TT&TT luôn tiên phong, như một người lính xông vào mặt trận trong tất cả các lĩnh vực, đương đầu trực tiếp với đại dịch. Ngành TT&TT cũng đã có những người ngã xuống vì đại dịch Covid-19.

“Chỉ trong ít ngày, khối bưu chính đã phát 500.000 phần quà cho người dân TP.HCM. Ngay sau đó, khối viễn thông lắp thêm các trạm phát sóng để đảm bảo duy trì thông tin liên lạc. Đó còn là việc ứng dụng công nghệ trên mặt trận chống dịch, việc thông tin tuyên truyền của đội ngũ phóng viên các báo đài cũng như hệ thống thông tin cơ sở”, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nói.

Về mặt phát triển kinh tế, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, các doanh nghiệp ngành TT&TT vẫn duy trì việc phát triển doanh số. Bưu điện vẫn tăng trưởng trên 10%, viễn thông vẫn tăng trưởng và đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Không chỉ vậy, các doanh nghiệp trong ngành còn thực hiện nhiều đợt khuyến mãi, giảm giá. Ngoài ra, còn có chương trình Sóng và Máy tính cho em, Hạt gạo yêu thương,… và nhiều hoạt động khác.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn muốn mỗi người lao động ngành TT&TT phải là một công dân số.

Chia sẻ với 195 người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2022, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đề nghị mỗi người trong số họ phải đổi mới bản thân để thích nghi với xu thể phát triển mới của thế giới và đất nước. Mỗi người đều phải là một người lao động số, một công dân số và trở thành nòng cốt lan tỏa điều đó tại đơn vị, địa phương mình.

Bên cạnh việc bảo vệ quyền lợi người lao động, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn giao nhiệm vụ cho Công đoàn ngành TT&TT phải cùng với các cơ quan chuyên môn triển khai thắng lợi chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, gắn với nhiệm vụ cụ thể của ngành mình.

“Trách nhiệm của ngành TT&TT là chuyển đổi số quốc gia, trong đó nòng cốt của năm nay là xây dựng lực lượng lao động trở thành công dân số”, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh.

Với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đề nghị ngoài việc chăm lo, coi người lao động là tài sản vô giá của đơn vị, cần đào tạo nên một lực lượng lao động chuyên nghiệp, bài bản, có đức và đặc biệt là hợp với xu thế mới trên tinh thần mỗi người lao động phải là một công dân số.

Trọng Đạt

tin nổi bật

‘Cá mập’ crypto trên bờ vực sụp đổ, tạm dừng tất cả dịch vụ

Nhà môi giới tài sản kỹ thuật số Voyager Digital thông báo tạm dừng cung cấp tất cả các dịch vụ khách hàng gồm giao dịch, ký quỹ, trả thưởng và rút tiền.

Nữ tài xế hét lên kinh hãi nhìn xe tải lao tới

Nữ tài xế lái sedan hét lên kinh hãi khi nhìn chiếc xe tải lao tới đầu ô tô cô đang lái mà không thể tránh kịp.

Thanh tra Bộ TT&TT sẽ xây dựng hệ thống giám sát, cảnh báo sớm sai phạm

Thanh tra Bộ TT&TT sẽ xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát các đối tượng quản lý để ngăn chặn từ sớm, từ xa, tránh không xảy ra các sai phạm lớn, nghiêm trọng.

Dừng xe không tắt máy và cái kết tai hại

Người mẹ dừng xe nhưng không tắt máy. Cô con gái vô tình vặn tay ga khiến chiếc xe lao vút đi tông vào ô tô rồi tiếp tục lao sang bên đường.

Apple có thể tăng giá iPhone 14

Lạm phát kỷ lục là câu chuyện không của riêng ai, kể cả cả những doanh nghiệp quyền lực nhất như Apple. Điều này cũng có thể tác động đến giá iPhone 14 sắp ra mắt.

Bố phản ứng nhanh như điện cứu con trai ngã ngửa

Phản ứng nhanh như điện của ông bố đã cứu được cậu con trai khỏi cú ngã ngửa nguy hiểm.

Zuckerberg thanh lọc nhân sự, tìm cách cứu Facebook

Giám đốc điều hành Meta đang thắt chặt môi trường làm việc, thanh lọc nhân viên trong bối cảnh Facebook không đạt mục tiêu doanh thu.

'Uẩn khúc' khiến Apple không làm được chip 5G cho iPhone

Dự án nghiên cứu chip 5G của Apple được cho là đã thất bại, song nguyên nhân nằm ở năng lực hay vấn đề nào khác?

Thêm 25 công ty Trung Quốc vào danh sách đen, Mỹ yêu cầu xóa TikTok

Thêm 25 công ty Trung Quốc vào danh sách đen của Mỹ; Mỹ yêu cầu xóa TikTok khỏi App Store và Google Play;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Giành nhau chỉnh sửa thông tin về diễn viên Hồng Đăng trên Wikipedia

Có một làn sóng chỉnh sửa và thay đổi thông tin trên Wikipedia về nam diễn viên Hồng Đăng diễn ra trong ngày 1/7.

Samsung vượt mặt TSMC, bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet

Công ty Hàn Quốc là đơn vị đầu tiên trên thế giới làm được điều này.

Quá mong chờ game, người chơi bỏ tiền làm cổ đông Nintendo

Một người hâm mộ trò chơi F-Zero đã bỏ ra 40.000 USD để mua cổ phiếu của công ty Nintendo. Mục đích chính của anh chàng chỉ để hỏi về những kế hoạch tương lai của loạt game này.

NFT “save Hong Dang - Ho Hoai Anh” được rao bán với giá 5 tỷ đồng

Mức giá của NFT Hong Dang - Ho Hoai Anh khiến nhiều người chơi crypto cảm thấy sốc và chia sẻ đồng loạt trên Internet.

Mẹ sơ ý khiến bé gái gây tai hoạ đáng sợ

Tai hoạ xảy ra khi người mẹ dừng xe không tắt máy và để bé gái ngồi lại một mình.

Mỹ cáo buộc một người Việt lừa đảo 2,6 triệu USD từ bán NFT, nguy cơ đối mặt 40 năm tù

Sau khi gọi vốn thành công, Lê Anh Tuấn và đồng bọn đã đóng cửa website, chiếm dụng vốn đầu tư và rửa tiền bằng các giao dịch tiền mã hóa.