Binh sĩ Ukraine ở Kherson. Ảnh: AP

Trả lời báo chí, phát ngôn viên Igor Konashenkov cho hay, hỏa lực của Nga đã dụ các đơn vị của đối phương vào bãi mìn. Kết quả, phía đối phương đã mất hơn 70 quân nhân, 1 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép cùng với 2 phương tiện khác.

Theo phía Nga, lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 6 máy bay không người lái (UAV) và ngăn chặn 13 rocket Ukraine trong ngày, trong đó có 10 quả được phóng từ hệ thống HIMARS nhằm vào khu Chaplinka tại Kherson và Zhitlovka tại Luhansk.

Trong khi đó, trang Kyiv Independent dẫn lời Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine hôm 13/11 cho biết, quân đội nước này đã tấn công một khu vực tập trung lực lượng Nga ở Kherson. Cuộc oanh kích chính xác cao nhằm vào một tòa nhà gần làng Dnipriany, nơi có tới 500 binh sĩ Nga.

Cũng theo phía Ukraine, trong vòng 24 giờ qua, các lực lượng Nga đã phóng 4 quả tên lửa, tiến hành 16 cuộc không kích và hơn 40 cuộc tấn công bằng hệ thống rocket phóng loạt nhằm vào Ukraine.

Nga chưa đưa ra bình luận về những thông tin do Ukraine cung cấp.

Những thông tin đáng chú ý khác:

- Ukraine hôm 13/11 công bố bán vé tàu tượng trưng đến các thành phố vẫn thuộc kiểm soát của Nga, nhân dịp giành lại Kherson. “Hôm nay bạn có thể đặt mua vé cho 3 chuyến tàu đầu tiên từ Kiev đến Kherson, Mariupol, Donetsk, Luhansk và Simferopol”, nhà điều hành đường sắt Ukraine thông báo.

- Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, quân Nga đã phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng ở thành phố Kherson trước khi rút quân. Theo ông, nước này đã giành lại quyền kiểm soát hơn 60 khu định cư ở vùng Kherson, và đến nay đã xử lý được gần 2.000 quả mìn, dây ba chân và đạn pháo chưa nổ.

- CNN dẫn lời lãnh đạo chính quyền quân sự Donetsk cho hay, Nga hôm 13/11 tiếp tục pháo kích các khu vực của Ukraine, trong đó có thành phố Toretsk. Theo lời ông Pavlo Kyrylenko, một khu phức hợp bệnh viện với một tòa nhà hộ sinh và điều dưỡng đã bị bắn trúng, nhưng không gây thương vong.

- Trong cuộc họp với Ngoại trưởng Ukraine tại Campuchia, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tái khẳng định rằng thời gian và nội dung của bất kỳ khuôn khổ đàm phán nào với Nga vẫn là quyết định của Ukraine, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price tuyên bố.