Ngân hàng Nhà nước

Cập nhập tin tức Ngân hàng Nhà nước

Bộ Ngoại giao hoan nghênh thỏa thuận đạt được cùng ngày giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính Mỹ liên quan đến chính sách tỷ giá.

Bộ Tài chính Mỹ và NHNN đạt thỏa thuận chung sau cáo buộc ‘thao túng tiền tệ’

Bộ Tài chính Mỹ ngày 19/7 thông báo Mỹ và Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về các hoạt động tiền tệ.

Đại lý ngân hàng, quá thận trọng khó có đột phá

NHNN đang hoàn thiện Dự thảo Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt để thay thế Nghị định số 101/2012/NĐ-CP. Một trong những quy định được chờ đợi tại Dự thảo Nghị định là chính sách về đại lý thanh toán, còn gọi là đại lý ngân hàng.

Nới room tín dụng nhiều ngân hàng, cuối năm bơm tiền ra nhiều

Một số ngân hàng được chấp thuận nới "room" tín dụng cả năm từ mức cao nhất là 10-12% lên mức 15% nhưng phải kiểm soát chặt chẽ, hạn chế cho vay lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm tiền trong tài khoản: Cảnh báo từ Ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chỉ ra một số phương thức, thủ đoạn phổ biến mà tội phạm đang sử dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

NHNN được giao nghiên cứu thí điểm tiền ảo dựa trên blockchain

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) là cơ quan chủ trì nghiên cứu, xây dựng và thí điểm tiền ảo dựa trên công nghệ blockchain từ năm 2021 đến 2023.

Nới room tín dụng cho ngân hàng, lãi suất có thể tăng?

Lãi suất tiền gửi vẫn tiếp tục ổn định trong ngắn hạn, nhưng khi các ngân hàng thương mại được nới room tín dụng thì nhiều khả năng lãi suất tiền gửi có thể tăng...

Sẽ 'bơm' 4.000 tỷ đồng ưu đãi cho Vietnam Airlines

Ngân hàng Nhà nước cho biết dự kiến khoản tín dụng ưu đãi 4.000 tỉ đồng hỗ trợ Vietnam Airlines cuối tháng 6, đầu tháng 7 sẽ được giải ngân.

70% người trưởng thành ở Việt Nam dùng dịch vụ ngân hàng

70% người trưởng thành ở Việt Nam có tài khoản ngân hàng nhưng gần một nửa không tiếp cận được với tín dụng. Theo nghiên cứu của Mabu, các cá nhân sử dụng và chưa sử dụng ngân hàng đều cảm thấy không được phục vụ đúng như kì vọng.

Bộ Tài chính yêu cầu xử lý việc 'ép' khách hàng mua bảo hiểm

Bộ Tài chính nhấn mạnh, việc quản lý, giám sát đối với nhân viên ngân hàng trực tiếp bán bảo hiểm đảm bảo tuân thủ các quy định theo hợp đồng đại lý bảo hiểm thuộc thẩm quyền của các ngân hàng.

Phí rút tiền tại ATM của các ngân hàng hiện nay ra sao?

Chỉ có rất ít các ngân hàng miễn phí rút tiền tại ATM...

Ngân hàng không được thu phí giao dịch ngoại tệ

Từ ngày 17/5/2021, tổ chức tín dụng được phép không được thu phí giao dịch đối với giao dịch ngoại tệ.

Cuộc đua miễn phí ngân hàng ngày càng nóng

Cuộc đua phí 0 đồng của các ngân hàng thương mại ngày càng "nóng" trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát.

Lệnh mới từ Ngân hàng Nhà nước: Kiểm soát chặt tiền vào bất động sản

Trước tình hình đầu tư trái phiếu xây dựng, kinh doanh bất động sản chiếm tỷ trọng cao; tín dụng mục đích đầu tư, kinh doanh chứng khoán tăng lớn... NHNN yêu cầu các TCTD phải kiểm soát chặt tốc độ tăng của dư nợ để hạn chế rủi ro.

Bộ Tài chính nói gì về việc ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm?

Bộ Tài chính khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với NHNN nghiên cứu và hoàn thiện cơ chế chính sách để tăng cường quản lý, giám sát hoạt động bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng.

Những chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 5/2021

Hướng dẫn mới về giao dịch ngoại tệ; quy định về phát hành giấy tờ có giá... là những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 5/2021.

Lãi suất cho vay nhà ở xã hội là 4,8%/năm

Ngân hàng Nhà nước vừa có quyết định về mức lãi suất cho vay nhà ở xã hội tại các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định.

Thoải mái đổi tiền cũ nát do lưu thông, không hạn chế số lượng

Theo Ngân hàng Nhà nước, người dân có thể đổi ngay tiền cũ nát do lưu thông, không hạn chế số lượng và không yêu cầu thủ tục giấy tờ.

Tạm ngừng giao dịch tài khoản chủ dự án King Bay để điều tra

Để tránh việc tẩu tán tài sản, Công an TP.HCM đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin mở tài khoản, tạm ngưng giao dịch rút tiền đối với hai doanh nghiệp BĐS và người đại diện pháp luật liên quan đến dự án King Bay. 

Thủ tướng: NHNN cần xác định những việc trọng điểm, cấp bách để xử lý dứt điểm

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu NHNN cần rà soát công việc, xác định những việc trọng tâm, trọng điểm, cấp bách để xử lý, đảm bảo phải có sản phẩm trong vòng 3-6 tháng tới, làm việc gì dứt điểm việc đó.