Người có công

Cập nhập tin tức Người có công

Đề xuất nâng mức hưởng trợ cấp người có công lên hơn 2 triệu đồng/tháng

Cả nước hiện nay có gần 1,2 triệu người có công với cách mạng, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tăng mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi từ ngày 1/7.

Thủ tướng: Phải chú trọng đào tạo nghề để có nguồn lao động chất lượng cao

Sáng 14/1, phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc phải chú trọng đào tạo nghề để có nguồn lao động chất lượng cao.

Báo VietNamNet tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách

Hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và mừng Tết Quý Mão 2023.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại buổi gặp mặt người có công tiêu biểu toàn quốc

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt các đại biểu người có công tiêu biểu toàn quốc nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) vào ngày 23/7/2022.

Liệt sĩ hy sinh 91 năm, người thân xúc động đón bằng Tổ quốc ghi công

Sáng nay 16/7, Bộ Lao động TB&XH phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sĩ và lễ trao bằng Tổ quốc ghi công năm 2022. Có 75 thân nhân liệt sĩ, đại diện cho 387 liệt sĩ vinh dự đón nhận bằng Tổ quốc ghi công.

Dành hơn 435 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

Thủ tướng Chính phủ vừa trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho một số đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần với tổng kinh phí dự kiến hơn 435 tỷ đồng.

Lạng Sơn không còn hộ nghèo là người có công

Theo báo cáo mới nhất của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lạng Sơn: Đến năm 2020, 100% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú, 100% NCC không phải ở nhà tạm, nhà dột nát.

Á hậu Trang Viên một tấm lòng nhân ái, ấm áp

 - Những ngày đầu xuân Á hậu Trang Viên thay mặt cho những người làm thiện nguyện đã có chuyến đi làm từ thiện tại trường tiểu học Khuôn Hà, Lâm Bình, Tuyên Quang.

Chi trả 5.800 tỷ đồng cho người có công qua bưu điện

Hàng tháng, Bưu điện đã tổ chức chi trả cho 360.000 người hưởng với số tiền lên đến 620 tỷ đồng. Tổng số tiền chi trả trợ cấp ưu đãi người có công từ năm 2016 đến nay lên đến 5.800 tỷ đồng.

Nam A Bank Tiền Giang tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Nam A Bank Tiền Giang vừa tổ chức chương trình trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng cùng các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Đây là 1 trong những hoạt động ý nghĩa của Ngân hàng kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ.

Bằng ghi công liệt sĩ 'hy sinh trước nhập ngũ' ở Hà Tĩnh lại tiếp tục sai

Liệt sĩ ở Hà Tĩnh bị cấp bằng Tổ quốc ghi công sai ngày hy sinh đã được cấp lại. Tuy nhiên, bằng mới cấp lại bị ghi sai ngày tháng năm hy sinh.

Liệt sĩ ở Hà Tĩnh được cấp bằng Tổ quốc ghi công trước khi nhập ngũ

Được cấp bằng Tổ quốc ghi công trước ngày nhập ngũ, mấy năm qua, thân nhân liệt sĩ Nguyễn Văn Hợi gõ cửa khắp nơi xin đính chính để được hưởng chế độ nhưng vẫn chưa được.

Thanh Hóa: Phó chủ tịch xã 'bút phê' bừa người được hưởng chính sách

Có người dùng huân chương kháng chiến không đúng tên mình để yêu cầu được hỗ trợ tiền xây nhà, phó chủ tịch xã lại xác nhận hợp pháp.

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao hơn 570 suất quà Tết cho người có công, người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội

Chiều 30-1, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa đã đến thăm, chúc Tết và trao quà hơn 570 suất quà Tết cho cho người có công với cách mạnh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Nhà Dưỡng lão và An dưỡng 

Chế độ đối với con của người có công với cách mạng

Bố tôi là cán bộ tiền khởi nghĩa hoạt động từ 1/1/1945 đến trước Cách mạng Tháng 8 năm 1945 (đã chết năm 2003), riêng tôi bị khuyết tật từ nhỏ không có khả năng tự phục vụ bản thân.

Đề xuất dừng chế độ người có công với thân nhân liệt sĩ trở về sau 33 năm

Cục Người có công đã đề xuất Bộ LĐ-TB-XH đề nghị cơ quan quân đội thu hồi giấy báo tử và xem xét chế độ đối với liệt sĩ trở về Trương Văn Chóng.

Máu đào liệt sỹ tô thắm cờ cách mạng, đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do

Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do, Tổng bí thư nói.

Xác định hồ sơ người có công: Khó vẫn phải làm

Trưởng Phòng Chính sách 1 chia sẻ nhiều khó khăn trong việc xác định hồ sơ thương binh, liệt sĩ, thanh niên xung phong. Quan điểm là khó vẫn phải làm.

Bộ trưởng day dứt vụ nằm nghĩa trang 75 năm không được liệt sĩ

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trăn trở khi hồ sơ người có công còn tồn đọng nhiều, có nhiều trường hợp đặc biệt, áp dụng án tại hồ sơ suốt 75 năm không được công nhận liệt sĩ.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao kinh phí xây nhà tình nghĩa cho TT-Huế

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao tặng 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công trên địa bàn tỉnh TT-Huế.