người máy

Cập nhập tin tức người máy

Giới chức Israel gần đây đã hé lộ phương tiện không người lái trên mặt đất thế hệ mới tại triển lãm quân sự Eurosatory được tổ chức ở Paris, Pháp.

Xem lính Mỹ thử nghiệm người máy chiến đấu

Quân đội Mỹ những ngày gần đây đã áp dụng người máy điều khiển từ xa để huấn luyện binh sĩ nước này tác chiến trong tình huống giả định.

Người máy phá mìn được Nga điều tới Ukraine có gì đặc biệt?

Bộ Quốc phòng Nga hôm 21/5 đã công bố đoạn video ghi lại cảnh lính công binh nước này sử dụng người máy để rà phá bom mìn ở Ukraine.

Xem cá vàng học cách ‘lái’ người máy trên cạn

Theo các nhà khoa học Israel, họ đã chế tạo “Phương tiện vận hành bằng cá” (FOV) và huấn luyện 6 chú cá vàng dùng thiết bị trên di chuyển trên cạn.

Xem Trung Quốc sử dụng robot ‘huấn luyện viên' chuẩn bị cho Olympic

Mục đích triển khai robot (người máy) là nhằm huấn luyện các vận động viên Trung Quốc tập dượt trước thềm Thế vận hội Bắc Kinh 2022.

Xem người máy phục vụ ăn uống ở Trung Quốc

Giá nhân công cao và sự bùng nổ công nghệ đã giúp người máy nằm vai trò lớn hơn trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống.

Trung Quốc triển khai robot sát khuẩn phòng ngừa Covid-19 phục vụ Olympic

Việc triển khai robot sát khuẩn ở khu thi đấu Olympic cho thấy quyết tâm của Trung Quốc trong công tác phòng dịch Covid-19 ở thế vận hội sắp tới.

Hàn Quốc hé lộ người máy chiến đấu mới

Theo trang Defence Blog, Hàn Quốc sẽ công bố người máy chiến đấu mới trong Triển lãm Hàng không và Quốc phòng Quốc tế Seoul (ADEX) 2021 sắp tới.

Chó robot trang bị súng trường, nhả đạn trúng mục tiêu cách 1.200m

Mẫu chó robot SPUR trang bị súng trường cỡ đạn 6,5mm trên lưng đã được giới thiệu tại một triển lãm tổ chức ở Washington DC, Mỹ những ngày gần đây.

Xem Nga thử nghiệm người máy vũ trang thế hệ mới

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Nga (Roscosmos) gần đây đã triển khai người máy vũ trang thế hệ mới tại sân bay vũ trụ Vostochny.

Uy lực ‘người máy tự động hóa’ của quân đội Nga

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này sẽ sớm đưa hệ thống người máy chiến đấu Uran-9 vào biên chế quân đội.

Lý do trợ lý ảo đều là nữ

Sự ấm áp và nhạy cảm của phụ nữ là những yếu tố khiến AI nữ xuất hiện nhiều hơn nam.

Người máy phá bom thế hệ mới của Trung Quốc

Một chuyên gia quân sự nhận định, việc ứng dụng công nghệ người máy phá bom là một phần trong nỗ lực hiện đại hóa các lực lượng vũ trang Trung Quốc.

Video người máy công binh Nga rà phá bom mìn

Công binh Nga đã sử dụng người máy hiện đại Uran-6 cho công tác rà phá bom mìn ở vùng tranh chấp Nagorno-Karabakh thuộc Azerbaijan.

Nhà hàng Trung Quốc dùng người máy phục vụ thời dịch bệnh

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, tỷ lệ sử dụng người máy phục vụ khách trong ngành dịch vụ ăn uống ở Trung Quốc đang tăng dần.

Hình ảnh người máy khổng lồ của Nhật

Với chiều cao 8,5m và nặng hơn 6 tấn, người máy Mononofu đã được Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness ghi nhận là ‘phương tiện hình người lớn nhất’.

Xem học sinh Trung Quốc tham gia thi đấu người máy mini

Cuộc thi người máy mini dành cho học sinh đã được tổ chức tại quận Tức Mặc thuộc thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc những ngày gần đây.

Xem người máy chăm bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

Lý do kỹ sư Mahmoud el-Komy, Ai Cập, chế tạo người máy chăm sóc sức khỏe là nhằm giảm nguy cơ đội ngũ y tế nhiễm Covid-19 từ người nghi mắc bệnh.

Những hình ảnh đáng sợ về viễn cảnh robot nổi loạn

Một đoạn video sống động, mô tả một robot rốt cuộc vùng lên chống lại con người đang được lan truyền chóng mặt trên mạng và khơi dậy các lo ngại về viễn cảnh nổi loạn của những cỗ máy thông minh.

Hàn Quốc sẽ biên chế robot chiến đấu trong quân đội

Quân đội Hàn Quốc dự định sẽ giới thiệu robot chiến đấu bắt chước động vật và con người trong vài năm tới, hãng Sputnik hôm 12/5 cho biết.