Nguyễn Quang Thiều

Cập nhập tin tức Nguyễn Quang Thiều

Vở kịch hát 'Nợ nước non' và cuốn sách cùng tên được ra mắt khán giả thủ đô nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Tự truyện 'Đi tìm một vì sao' đậm chất văn chương

Sáng 21/4, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam diễn ra buổi ra mắt cuốn tự truyện “Đi tìm một vì sao” của tác giả Phạm Quang Nghị - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: 'Hãy học những bông hoa nở trong bóng tối'

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam lần đầu tiên bộc bạch chân thành nhất cả về đời sống lẫn công việc của mình trong cuộc đối thoại dưới đây.

Nguyễn Hữu Hồng Minh không có tên trong danh sách hội viên mới Hội Nhà văn Việt Nam

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam xác nhận với phóng viên VOV.VN danh sách đợt này không có có tên nhà thơ Nguyễn Hữu Hồng Minh và nhà văn Vũ Ngọc Tiến.

Gieo vào tâm hồn con trẻ những cuốn sách giàu tính nhân văn

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, việc xây dựng tâm hồn cho trẻ em hiện nay trở nên rất cấp bách.

Đầu tư cho văn hoá thì đừng... tiếc tiền

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho rằng, đầu tư cho văn hoá thì đừng... tiếc tiền.

Nghệ thuật không vì phẩm giá con người là nền 'nghệ thuật của cái chết'

Nếu những trí thức, văn nghệ sĩ của đất nước không mang lòng tự trọng dân tộc, họ sẽ chẳng viết được gì có giá trị với con người, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ.

Kim Cương, Thành Lộc, Tùng Dương ám ảnh những mất mát do đại dịch

Như Kim Cương nói với VietNamNet, bà thấy đau lòng suốt thời gian qua vì nghệ sĩ có trái tim nhạy cảm, luôn đau cùng nỗi đau của đồng loại. 

Giải B Sách quốc gia: Tác phẩm thiếu nhi trong trẻo và đầy chất thơ

Thế giới trẻ con ngây thơ và đơn giản nhưng lại đem đến cho chúng ta nhiều bài học trong cuộc sống thông qua cuốn sách "Chuyện của anh em nhà Mem và Kya" của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nhận Giải thưởng Sách Quốc gia

Cuốn 'Chuyện của anh em nhà Mem và Kya' của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều sẽ nhận Giải thưởng Sách quốc gia năm 2020. Đây là 1 trong 25 cuốn sách sẽ được trao giải lần này.

Phim Trung Quốc xuyên tạc lịch sử là 'virus văn hóa độc hại' cần bài trừ

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam gọi những luận điệu xuyên tạc về lịch sử, chính trị của Trung Quốc qua phim ảnh là “thứ virus độc hại” mà Việt Nam cần phải quyết liệt bài trừ.

Đại tá, nhà văn Nguyễn Quốc Trung qua đời vì Covid-19

Đại tá, nhà văn Nguyễn Quốc Trung qua đời tại bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) sau thời gian điều trị Covid-19, hưởng thọ 65 tuổi. 

Thu phí báo điện tử sẽ trở thành lối sống và nguyên tắc

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, ông Nguyễn Quang Thiều từng có nhiều năm làm việc, gắn bó với báo điện tử VietNamNet từ những ngày đầu thành lập.

Tác giả 'Quân khu Nam Đồng' nhận giải Dế Mèn 2021

Nhà văn Bình Ca, tác giả 'Quân khu Nam Đồng' nhận giải Khát vọng Dế Mèn trong Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 2.

 

Bê tông, sự im lặng hùng tráng

Chưa bao giờ tôi nghĩ có ngày những khối bê tông im lặng và như vô cảm lại cuốn hút tôi tìm đến nơi nó sinh ra. Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ tới những gì đã làm lên những đại lộ, cây cầu, những tòa nhà, đường băng...

AMACCAO - người thực thi một giấc mơ

Hồi ở Cuba, khi hàng tiêu dùng "Made in Japan" đang “thống trị” thế giới, tôi thường được hỏi: “Anh có phải người Nhật?”. Câu hỏi đó làm lòng tôi buồn bã nhưng lại khơi mở giấc mơ, một ngày nào đó họ sẽ hỏi: “Anh là người Việt Nam?’’.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: 'Tỷ lệ nhà văn trẻ trong Hội Nhà văn Việt Nam rất thấp'

Ngày 6/5, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức lễ công bố giải thưởng Tác giả Trẻ, nhằm vinh danh những cống hiến, sáng tạo trong lĩnh vực văn học của những tác giả trẻ tuổi.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Những giá trị lớn lao của văn hóa đang bị đe dọa

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: "Những tác phẩm hay và sâu sắc về nông thôn chính là lời cảnh báo về sự mất cân bằng trong đời sống".

Thơ Nguyễn Quang Thiều được phát hành tại Colombia

"Bài hát về cố hương" - tập thơ thấm đẫm tình cảm với quê hương của Nguyễn Quang Thiều vừa được xuất bản tại Colombia.

Nguyễn Quang Thiều: Không tổ chức ngày Thơ Việt Nam trực tuyến

"Hội Nhà văn năm nay cũng không tổ chức Ngày Thơ trực tuyến. Chúng tôi muốn chuẩn bị kỹ hơn cho một cách tổ chức mới mẻ hơn và đa dạng hơn vào năm tới", nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ.