Nguyễn Quang Thiều

Cập nhập tin tức Nguyễn Quang Thiều

Lương tri người viết nhìn từ các tác phẩm của nhà thơ Thâm Tâm

"Chỉ sống đến 33 tuổi giữa một thời đại đầy khó khăn và đặc biệt trong hoàn cảnh chiến tranh, nhà thơ Thâm Tâm đã để lại một di sản lớn cho nền văn học Việt Nam", nhà thơ Nguyễn Quang Thiều khẳng định.

Ngô Tất Tố, nhà văn đứng về phía ánh sáng của lương tri

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cho rằng, Ngô Tất Tố để lại giá trị sâu sắc trong lòng bạn đọc, ông đã đứng về phía ánh sáng của lương tri và chống lại bóng tối.

Tác giả tiểu thuyết 'Quay đầu lại là bờ' qua đời

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, nhà văn Hữu Phương qua đời sáng nay tại nhà riêng.

Nhà thơ Giang Nam - tác giả bài 'Quê hương' qua đời

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều cho biết nhà thơ Giang Nam qua đời sáng nay (mùng 2 Tết), hưởng thọ 94 tuổi.

'Tôi muốn trở thành một người làm phim cho chính mình'

Khoảng 20 năm trở lại đây, tôi rất muốn trở thành một nhà làm phim. Tất nhiên chỉ là làm phim cho chính mình.

Phát động sáng tác văn học, nghệ thuật 'Sống mãi với thời gian'

Tối 18/12, lễ phát động sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng.

Hiểu hơn về cuộc sống của chiến sĩ công an qua văn học

Thông qua các tác phẩm văn học, các nhà văn, các tác giả giúp nhân dân hiểu thêm về cuộc sống, chiến đấu, sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ Công an.

'Nếu có quyền, tôi tuyển dàn trai đẹp bình luận bóng đá'

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều “chỉ cần xem bóng đá, ngắm người đẹp ở không gian khác”, một độc giả lại “đòi” “các em trai 6 múi, cơ bắp cuồn cuộn” bình luận World Cup.

Tôi chỉ cần xem bóng đá, ngắm người đẹp ở không gian khác

Bây giờ thì tôi hiểu một trong những lý do tại sao nước Việt Nam ta lại tổ chức thi hoa hậu nhiều thế.

Vốn văn hóa - năng lượng sống cho một dân tộc

Bản sắc văn hóa truyền thống phải trở nên rõ ràng nhất, sâu sắc nhất, khoa học nhất, nhân văn nhất và phù hợp với một tinh thần sống mới của đất nước thì mới trở thành năng lượng sống cho một dân tộc.

Các nhà văn Việt Nam đã nghiêm trọng hóa các đề tài

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nhận định các nhà văn Việt Nam viết về đề tài trinh thám không nhiều, họ đã nghiêm trọng hóa các đề tài, câu chữ.

Ồn ào bảng vàng "Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại", Hội Nhà văn nói gì?

"Những bảng vàng vinh danh như thế này đúng là trò cười, kỳ cục", nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam trao đổi với PV Dân trí.

'Lương tri của nhà văn chính là làm ra vẻ đẹp của ngôn từ'

"Lương tri của nhà văn chính là làm ra vẻ đẹp của ngôn từ, làm ra tư tưởng sâu sắc của đời sống và phải luôn luôn quả cảm đấu tranh cho lẽ phải", nhà thơ Nguyễn Quang Thiều khẳng định.

Ông trùm báo lá cải ở Việt Nam là ai?

Ngày nay có không ít bài báo lá cải và báo lá cải, nhưng tiếc là không có một ông/ bà trùm nào cả.

Hà Nội hỗ trợ vé máy bay cho đại biểu, Hội Nhà văn từ chối vì quá muộn

Sau 2 lần gửi công văn cho Thành ủy, UBND TP.Hà Nội nhưng không thấy phản hồi nên Hội và chính các đại biểu trẻ của Hà Nội đã tìm cách giải quyết.

Hội Nhà văn từ chối đề xuất xét duyệt 'nhà văn nhân dân, nhà văn ưu tú'

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cho rằng, danh xưng 'nhà văn' nếu thực thi đúng nghĩa và đúng bản chất của văn chương thì nó không cần thêm một danh hiệu nào nữa.

27 đại biểu dự 'Những người viết văn trẻ' đang chờ Hà Nội hỗ trợ vé máy bay

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cho biết, dù Hà Nội là địa phương có số lượng đại biểu tham dự đông nhất nhưng cho tới giờ phút này ông vẫn chưa nhận được phản hồi "có hay không hỗ trợ" tiền vé máy bay cho các đại biểu.

Hai tác phẩm lớn kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vở kịch hát 'Nợ nước non' và cuốn sách cùng tên được ra mắt khán giả thủ đô nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Tự truyện 'Đi tìm một vì sao' đậm chất văn chương

Sáng 21/4, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam diễn ra buổi ra mắt cuốn tự truyện “Đi tìm một vì sao” của tác giả Phạm Quang Nghị - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: 'Hãy học những bông hoa nở trong bóng tối'

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam lần đầu tiên bộc bạch chân thành nhất cả về đời sống lẫn công việc của mình trong cuộc đối thoại dưới đây.