nhà giá rẻ

Cập nhập tin tức nhà giá rẻ

Nhà giá rẻ gần như ‘tuyệt chủng’, rất cần nhà ở xã hội để cho thuê?

Theo chuyên gia, giá nhà bình dân tại Hà Nội và TP.HCM đã nâng lên 20-30%, ở mức 2-2,4 tỷ đồng/căn. Nhà ở giá rẻ vừa túi tiền "tuyệt chủng" trên thị trường là một điều đáng buồn.

Loạt chung cư rục rịch bung hàng, 'ngóng' nhà giá rẻ

Thị trường căn hộ chung cư tại TP.HCM và khu vực lân cận đang sôi động trở lại khi một số chủ đầu tư rục rịch bung hàng. Vẫn có nhà giá rẻ nếu chủ dự án chấp nhận giảm lợi nhuận.

Hàn Quốc bán rẻ căn hộ nửa giá cho vợ chồng trẻ để thúc đẩy sinh con

Giữa lúc tỷ lệ sinh con thấp, một tỉnh ở Hàn Quốc đang lên kế hoạch xây dựng nhà trên đất bỏ trống để bán với giá rẻ hơn một nửa thị trường cho các cặp vợ chồng trẻ.

Hé lộ kế hoạch ‘phá băng’ nhà ở xã hội của nhiều ông lớn bất động sản

Tại Đại hội cổ đông mới đây Nam Long, Hoàng Quân và trong tài liệu trình cổ đông của Vinhomes, các doanh nghiệp khẳng định ưu tiên phát triển phân khúc nhà ở xã hội, nhà vừa túi tiền với kế hoạch xây dựng hàng nghìn căn hộ.

Hà Nội: Xếp hàng 2 ngày chưa nộp được hồ sơ mua nhà ở xã hội

Dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội có lượng hồ sơ nộp rất đông, dù giá bán cao nhất từ trước đến nay. Thậm chí, có người xếp hàng 2 ngày vẫn chưa nộp được hồ sơ.

Căn hộ ở quận trung tâm Campuchia đầy đủ tiện nghi giá chỉ 800 triệu tiền Việt

Mức giá của căn rẻ nhất chỉ hơn 700 triệu đồng, phù hợp với người có thu nhập thấp.

‘Teo tóp’ nguồn cung, người thu nhập thấp khó mua nhà ở xã hội

Là loại hình nhà ở đáp ứng nhu cầu thực của phần lớn người dân tại các đô thị, nhưng những năm qua, nhà ở xã hội vẫn luôn rơi vào tình trạng cung không đủ cầu.

Chủ dự án nhà giá rẻ tại Bình Dương được vay lãi suất 5,5%/năm

Chủ đầu tư các dự án nhà ở lưu trú công nhân, chung cư cho người thu nhập thấp, ký túc xá sinh viên, khu tái định cư hay cải tạo nhà trọ sẽ được vay vốn với lãi suất ưu đãi tối đa 5,5%/năm.

Giá bán neo cao, TP.HCM vẫn có gần 11.000 căn nhà được giao dịch

Mặc dù nguồn cung khan hiếm và giá bán nhà ở vẫn neo cao, nhưng trong năm qua, thị trường bất động sản TP.HCM vẫn có gần 11.000 căn nhà được giao dịch.

'Rã đông' bất động sản: Chủ đầu tư hạ giá nhà hợp lý, dân sẽ bỏ tiền mua

Sau 5 năm giá nhà tăng liên tục, thị trường bất động sản hiện nay rơi vào cảnh trầm lắng, doanh nghiệp có dấu hiệu hụt hơi…

Thu nhập 35 triệu/tháng, vợ chồng trẻ 'đỏ mắt' tìm căn hộ vừa túi tiền

Tại TP.HCM, trong khoảng 3 năm trở lại đây, nguồn cung căn hộ bình dân có mức giá dưới 35 triệu đồng/m2 gần như mất tích. Thậm chí, những dự án căn hộ có mức giá dưới 40 triệu đồng/m2 cũng rất khó tìm.

Lo ngại nhà ở xã hội giá 40 triệu/m2, vượt mặt nhiều dự án thương mại

Theo tính toán của HoREA, giá bán nhà ở xã hội (NƠXH) có thể lên đến trên dưới 40 triệu đồng/m2 do chi phí tạo lập quỹ đất rất cao nếu không bỏ quy định dành 20% quỹ đất bắt buộc tại các dự án nhà ở thương mại.

Đại gia bất động sản sẽ giải cơn khát nhà ở xã hội?

Sau thời gian vắng bóng trên thị trường, phân khúc nhà ở xã hội bỗng nhiên “nóng” khi hàng loạt đại gia bất động sản công bố tham gia lĩnh vực này.

Xây 1 triệu căn nhà ở xã hội nguồn cung lớn sắp đổ bộ thị trường

Bộ Xây dựng cho biết, mục tiêu đến năm 2030 trên địa bàn cả nước hoàn thành đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội dành cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp.

Bộ Xây dựng nói về kiến nghị cho hoán đổi quỹ đất 20% xây nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, bên cạnh những tồn tại, vướng mắc trong quy định đã được sửa đổi, bổ sung trong Nghị định thì còn có những nội dung tồn tại, vướng mắc thuộc thẩm quyền của Quốc hội và cần được sửa đổi trong Luật Nhà ở năm 2014.

Cửa sáng mua nhà ở xã hội, nhiều tỉnh vào cuộc tìm chủ đầu tư cho loạt dự án

Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng khẩn trương xây dựng đề án đầu tư, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội (NƠXH) cho công nhân, thu nhập thấp trong giai đoạn từ nay tới năm 2030. Nhiều địa phương thông báo mời nhà đầu tư cho các dự án NƠXH.

Nghìn tỷ khơi thông bất động sản, 4 dự án nhà ở được vay vốn hỗ trợ 2% lãi suất

4 dự án với hơn 6.400 căn hộ được UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm về hồ sơ pháp lý và đề xuất nhu cầu vay vốn khoảng 1.751 tỷ đồng.

Những ai được mua căn hộ 300-950 triệu đồng sắp khởi công ở Hà Nội?

Mới đây, một ông lớn bất động sản hé lộ sẽ xây 500.000 căn nhà ở xã hội (NƠXH) trong vòng 5 năm tới, với giá bán 300–950 triệu đồng một căn. Trước mắt doanh nghiệp sẽ xây dựng tại Hà Nội và TP.HCM.

'Vắng bóng' nhà giá rẻ, TP.HCM kiến nghị hạn chế cấp tín dụng cho dự án BĐS cao cấp

Với các dự án BĐS cao cấp, quy mô lớn và các chủ đầu tư có nhiều dự án vay vốn, UBND TP.HCM kiến nghị cần tăng cường theo dõi, kiểm tra việc cấp tín dụng.

15-25 triệu đồng/m2: Người nghèo khó mua nhà ở xã hội

Giá bán nhà ở xã hội trung bình ở mức 15 triệu đồng/m2, có khu vực lên tới 21 - 25 triệu đồng/m2 hoặc cao hơn khiến cho nhiều người nghèo có nhu cầu không thể tiếp cận được.