Nhà hát Lớn

Cập nhập tin tức Nhà hát Lớn

360 độ Quảng trường Cách mạng Tháng 8 lịch sử ở Hà Nội

Xung quanh Quảng trường CMT8 (Hà Nội) là một quần thể các công trình gồm Nhà hát Lớn, Khách sạn Hilton, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Tòa nhà trụ sở Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, vườn hoa và nhiều hạng mục khác.

Tại sao cứ chen vào khu vực Nhà hát Lớn để xây nhà hát?

Nhà sử học Dương Trung Quốc đặt câu hỏi: Hà Nội đang mở rộng ra ngoại ô, tại sao cứ phải xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam chen vào khu vực Nhà hát Lớn?

Không gian Nhà hát Lớn không phù hợp xây nhà hát hiện đại

PGS.TS Bùi Hoài Sơn cho rằng không gian khu vực Nhà hát Lớn quá nhỏ nên không phù hợp với việc xây dựng một thiết chế văn hóa hiện đại.

Thêm nhà hát sau Nhà hát Lớn là phá vỡ cảnh quan

TS Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cho rằng “thêm một nhà hát sau Nhà hát Lớn ảnh hưởng tới cảnh quan chung”.

Nghiên cứu phương án lấy đất sau Nhà hát Lớn làm Nhà hát các dân tộc

Trong phương án nghiên cứu tiền khả thi, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề xuất lấy đất phía sau Nhà hát Lớn (TP. Hà Nội) để xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam.

Nhà hát Lớn Hà Nội kỷ niệm 110 năm

Tối 11/12, Nhà hát Lớn phối hợp Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức đêm nhạc Việt Nam - Pháp nhân kỷ niệm 110 năm Nhà hát Lớn.

Bữa tiệc âm nhạc mừng Giáng sinh tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Hanoi Retro & Rap Xmas Party diễn ra tại Nhà hát Lớn sẽ là bữa tiệc Giáng sinh đầy nghệ thuật, pha trộn giữa sự hoài niệm sâu lắng.

Khán giả thích thú xem 'Maleficent' phiên bản Việt

Tối 9/8, đêm nhạc kịch Hairlificent lấy cảm hứng từ tác phẩm điện ảnh 'Maleficent' đã chính thức khai màn sau sự háo hức chờ đợi của khán giả Hà thành.

Hải Phòng: Khuôn viên nhà hát bỗng thành bãi giữ xe 'khổng lồ'

Khu vực nhà hát TP Hải Phòng bỗng bị biến thành bãi đỗ xe thu phí giá cao, nhất là sau lệnh cấm xe đỗ tại một số phố trung tâm.

Công trình ngoại giao trăm tuổi hào hoa bậc nhất Đông Dương

Người Pháp đã xây dựng nhiều công trình, biệt thự mang phong cách phương Tây kết hợp với kiến trúc bản địa.

Nhà hát Lớn chính thức mở cửa đón khách tham quan

Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở cửa cho du khách vào tham quan tới hết năm 2017, sau đó, Nhà hát sẽ đánh giá lại lượng khách và có kế hoạch thay đổi cho phù hợp

Cận cảnh Nhà hát trăm tuổi ở Hà Nội nhiều nguyên thủ ghé thăm

Được coi là “Thánh đường” biểu diễn nghệ thuật hàng đầu cả nước, nhà hát lớn Hà Nội sẽ mở cửa đón du khách tham quan, tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc và các giá trị văn hóa từ tháng 6 tại đây.

Không có bản sắc riêng, sao khiến người nước ngoài ‘ngả mũ’?

“Nhà hát lớn của bất kì thủ đô nào trên thế giới cũng đều mang tính biểu tượng cho nền văn hóa nước ấy, nhìn vào nó người ta thấy được chất lượng của nền văn hóa đó.” – Nghệ sĩ Châu Giang.

Chuyện sáng đèn: Cả 4 chữ P đều gặp khó

Sẽ không có cây đũa thần nào có thể chạm vào một cái là các thể chế văn hoá sẽ “chạy ro ro” và khán giả lũ lượt kéo đến, ngành công nghiệp văn hóa cần nhiều thập kỷ để trưởng thành và phát triển.

'Điều còn mãi' mở màn cho chuỗi chương trình nghệ thuật cao

Hòa nhạc "Điều còn mãi" do báo VietNamNet tổ chức là một trong bốn chương trình nghệ thuật chất lượng cao sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 30/8 đến ngày 2/9 để chào mừng 71 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2016).

Thanh lọc chương trình nghệ thuật đưa vào Nhà hát Lớn

Nhà hát lớn sẽ không chỉ là địa chỉ cho những chương trình nghệ thuật 'xô bồ' cứ có nhiều tiền là được vào mà chỉ những chương trình nghệ thuật có chất lượng mới được biểu diễn thường kỳ ở đây.

Sở VH,TT&DL Hà Nội không biết chuyện sơn sửa Nhà hát Lớn!?

Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Hà Nội cho biết Nhà hát Lớn là Di tích quốc gia, về nguyên tắc việc sơn sửa, tu bổ phải xin ý kiến của Sở. Tuy nhiên, Sở không được hỏi ý kiến và  không hay biết gì về việc sơn sửa này.

Màu đang sơn Nhà hát Lớn là màu cơ bản chuẩn?

Lãnh đạo Cục di sản cho rằng màu sơn của Nhà hát Lớn hiện nay là màu cơ bản chuẩn trong khi chuyên gia bảo tồn di tích thì khẳng định màu sơn hiện tại quá xấu.

Tranh cãi về màu sơn mới Nhà hát lớn Hà Nội: Lỗi là do Hoa hậu Thu Thủy?

 “Chúng tôi đã làm xong đâu; Giờ đang bắc thêm giáo để sơn thêm lớp nữa…”, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, quyền giám đốc Nhà Hát lớn Hà Nội lên tiếng trước các thông tin về “màu sơn lạ”.

Những biểu tượng trăm năm thu hút du khách ngoại ở TP HCM

Một trong những điều hấp dẫn nhất ở TP này chính là những công trình cổ kính hơn trăm tuổi.