Nhà thờ Đức Bà

Cập nhập tin tức Nhà thờ Đức Bà

Vẻ lộng lẫy choáng ngợp của các nhà thờ ở TP.HCM trước đêm Giáng sinh

Nhiều nhà thờ ở TP.HCM đã được trang hoàng rực rỡ sắc màu, thu hút người dân đến vui chơi đón Giáng sinh sớm.

Bất ngờ với vẻ đẹp nhà thờ Đức Bà TP.HCM trước Giáng sinh

Từ lâu nhà thờ Đức Bà đã được xem là trung tâm đón Giáng sinh lớn nhất TP.HCM. Dù công trình đang được sửa chữa, tu bổ, xung quanh vẫn được trang trí đèn, tiểu cảnh, thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ.

Trùng tu Nhà thờ Đức Bà sẽ kéo dài đến năm 2027

Thông tin trên được Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho biết tại buổi họp báo chiều 4/8, khi báo chí đặt vấn đề về thời gian hoàn thành việc trùng tu Nhà thờ Đức Bà.

Sau hoả hoạn kinh hoàng, nhà thờ Đức Bà Paris dự kiến mở lại vào 2024

Theo Bộ trưởng Văn hóa Pháp Rima Abdul Malak, nhà thờ Đức Bà ở Paris dự kiến sẽ được mở cửa trở lại cho công chúng vào năm 2024, hơn ba năm sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Kiến trúc sư trưởng của Nhà thờ Đức Bà bị bắt ‘im mồm’ trong chuyện tái thiết

Cuộc tranh cãi về việc làm thế nào để tái thiết Nhà thờ Đức Bà một cách tốt nhất đã nổ ra kể từ khi tòa nhà mang tính biểu tượng này bị ngọn lửa hung hãn hủy hoại vào hồi tháng 4.

Thủ tướng và Thượng viện Pháp bất đồng quan điểm về Nhà thờ Đức Bà

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe muốn phục hồi Nhà thờ Đức Bà theo hướng hiện đại hóa, nhưng Thượng viện Pháp lại yêu cầu phục dựng chính xác như trước khi cháy.

Những ý tưởng tái thiết Nhà thờ Đức Bà ‘điên rồ’ nhất

Sau khi đỉnh chóp và mái của Nhà thờ Đức Bà Paris bị thiêu rụi trong đám cháy vào tháng trước, Pháp công bố một quốc thi quốc tế để tìm ra thiết kế mới cho 2 kết cấu này. 

Hình ảnh ấn tượng về ý tưởng Nhà thờ Đức Bà ‘xanh’

Một công ty kiến trúc vừa công bố những hình ảnh ấn tượng trong một đề xuất đáng chú ý về việc xây dựng một Nhà thờ Đức Bà ‘xanh’ – hiện đại và thân thiện với môi trường.

Lý do mới khiến người biểu tình Áo vàng giận dữ 'đốt cháy' Paris

Cảnh sát chống bạo động Pháp đã xịt hơi cay vào những người biểu tình Áo vàng tại trung tâm Paris trong dịp cuối tuần thứ 23 liên tiếp, CNN đưa tin.

Hình ảnh Chúa Giê-su hiện giữa đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Hình ảnh của Chúa Giê-su dường như đã xuất hiện giữa đám cháy bao trùm Nhà thờ Đức Bà Paris tối 15/4, một phụ nữ cho hay.

Nhân chứng kể lại phút Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong lửa

Ngọn lửa bùng phát từ phần đỉnh tháp Nhà thờ Đức Bà, sau đó lan ra toàn bộ phần mái và cháy liên tục trong 15 giờ trước khi bị khống chế hoàn toàn.

Tổng thống Pháp hy vọng xây dựng lại nhà thờ Đức Bà trong 5 năm

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết sẽ xây dựng lại nhà thờ Đức Bà, đồng thời nói rằng ông hy vọng công việc này sẽ hoàn thành trong 5 năm.

Những bí mật ít ai biết trong Nhà thờ Đức Bà Paris

Mỗi người thợ thiết kế cho mình một biểu tượng riêng, và khắc lên mỗi cột đá mà họ xây dựng. Các biểu tượng này nằm rải rác khắp nơi trong nhà thờ.

Người hùng xả thân cứu thánh tích tại nhà thờ Đức Bà

Một linh mục Pháp đã được ca ngợi như người hùng trong vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Đức Bà, sau khi xả thân cứu các thánh tích vô giá ra khỏi đám cháy dữ dội.

Dân mạng ráo riết truy tìm 'hai cha con’ trước nhà thờ Đức Bà

Lời cầu khẩn tìm kiếm hai người có khả năng là cha con đang vui chơi bên ngoài nhà thờ Đức Bà không lâu trước khi xảy ra hỏa hoạn đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh Nhà thờ Đức Bà trước và sau hỏa hoạn dữ dội

Vụ hỏa hoạn dữ dội từ chiếu tối ngày 15/4 đã gây hư hại nặng và làm đổ sụp một phần của Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, Pháp.

Những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới bị 'bà hỏa' viếng thăm

Cung điện Pha Lê, nhà thờ Đức Bà Paris hay Bảo tàng Quốc gia Brazil... là những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới từng bị "bà hỏa" viếng thăm.

Thánh tích quan trọng nhất trong Nhà thờ Đức Bà Paris

Khi Nhà Thờ Đức Bà Paris bốc cháy vào rạng sáng nay (16/4), đã có rất nhiều lo ngại về số phận của thánh tích có giá trị nhất nằm trong nhà thờ: chiếc vòng mạo gai của Chúa Giê-Su (Crown of Thorns).

Pháp bác đề xuất cách chữa cháy Nhà thờ Đức Bà của ông Trump

Cơ quan chuyên trách các vấn đề khẩn cấp Pháp đã lên tiếng bác bỏ đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách dập tắt đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris.